8 Điều kì lạ xảy ra với cơ thể khi bạn mang thai

Khi bạn mang thai, có rất nhiều thứ kì lạ có thể xảy đến với cơ thể, khiến bạn không biết nên cười, nên khóc hay thậm chí lo sợ.

Dưới đây là một số điều như vậy, và biết đâu một trong số chúng đã từng hoặc có thể sẽ xảy ra với bạn?

#1 Xuất hiện kinh nguyệt

Chảy máu cấy ghép dần trở thành tình trạng phổ biến ở khoảng 30% phụ nữa mang thai. Chảy ít máu hoặc nhỏ giọt kèm theo hiện tượng chuột rút là bình thường, song nếu trong vòng 3 tiếng bạn cần dùng tới hơn một chiếc băng vệ sinh thì bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra.

b5h1

#2 Xuất hiện nốt ruồi

Trong quá trình mang thai, một số nốt ruồi có thể xuất hiện và trở nên sậm màu bởi sự thay đổi hoocmon trong cơ thể. Tuy nhiên tình trạng này sẽ chấm dứt sau khi sinh.

b5h2

#3 Nhiều nước bọt

Trong thời gian mang thai hoặc 3 tháng đầu tiên, bạn sẽ thấy miệng có rất nhiều nước bọt. Dù nguyên nhân chính xác của hiện tượng này vẫn chưa được biết đến, nhưng nó giải thích tại sao bạn không ngừng buồn nôn. Trong trường hợp này bạn nên nhai kẹo cao su và uống đủ nước.

b5h3

#4 Mọc nhiều lông

Sự gia tăng hoocmon nam có thể khiến lông ở chân, tóc,… mọc nhiều và đen hơn nhưng sau đó, hoocmon progesteron tăng lên sẽ làm giảm quá trình mọc lông và giúp tốc độ mọc lông trở về trạng thái thông thường.

b5h4

#5. Giọng trầm quyến rũ

Sự ảnh hưởng của hoocmon nam có thể khiến giọng nói của bạn trở nên trầm và quyến rũ hơn. tuyệt quá phải không?

b5h5

#6 Ngứa

Da bị ngứa, xuất hiện những vết tấy, nốt đỏ,… là tình trạng thường gặp trong quá trình mang thai. Hãy nhớ luôn thông báo các dấu hiệu với bác sĩ bởi đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng.

b5h6

#7. Thay đổi thị lực

Lượng hoocmon tăng lên có thể làm gia tăng lượng nước trong, điều này có thể ảnh hưởng đến thị lực của ban. Thậm chí giác mạc của bạn có thể bị biến dạng.

b5h7

#8 Chảy máu lợi (nướu)

Khi mang thai, lượng máu lưu thông trong cơ thể tăng lên làm cho lợi (nướu) sưng và nhạy cảm hơn, vì vậy khi đáng răng hoặc dùng chỉ nha khoa bạn sẽ dễ bị chảy máu. Trong trường hợp này, chỉ nên đánh răng hai lần mỗi ngày và nếu tình trang nghiêm trọng hơn, bạn nên đi gặp bác sĩ.

b5h8

Theo WittyFeed

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...