8 điều kì cục nhất mà người đồng tính (LGBT) da trắng nói về chủng tộc

1.“Người bạn da đen nói rằng tôi có thể sử dụng n-từ”

1

 

Ah, người bạn da đen bí ẩn từng-xuất hiện-mà dường như-vô hình. Mọi người đều có 1 người bạn như vậy, nhưng họ chỉ xuất hiện trong cuộc hội thoại khi người da trắng biện hộ cho hành vi phân biệt chủng tộc của mình. Vấn đề là đây: dù cho một người bạn da đen của bạn nói rằng bạn có thể nói n – từ, hoặc nói xấu theo nhiều cách khác nhau về người da đen và người da màu , bạn vẫn không nên làm điều đó. Đừng mở miệng nói xấu trừ khi chúng liên quan đến nhóm sắc màu cụ thể của bạn.

  1. ” Tôi chưa bao giờ hẹn hò với một người thuộc [da màu] . “

 

Tôi thậm chí không thể đếm số lần tôi đã nghe từ một người đồng tính da trắng , nói rằng người da đen thật hấp dẫn, nhưng họ sẽ không bao giờ hẹn hò với người da đen vì họ không hẹn hò với người da màu . Đi kèm là cái cớ buộc cùng với nó: dường như tất cả người da màu đều giống nhau, và do đó bạn sẽ chẳng hẹn hò với ai trong số họ . Rõ ràng điều này là sai. May mắn thay , người da màu không chết nếu không được hẹn hò với bạn.

2

  1. “Tôi không nhìn thấy màu sắc. “

 

Đây chắc chắn là một trong những cụm từ SẼ. KHÔNG BAO GIỜ. BIẾN MẤT. Tôi thề với bạn rằng , trừ khi có khuyết tật , bạn chắc chắn thấy được màu sắc. Bạn biết rằng người bạn da đen có màu đen, và rằng người bạn bè da nâu có màu nâu . Chỉ là bạn biết rằng có sự khác biệt giữa chúng ta , và đó là điều rất dễ thấy. Làm như thể tất cả chúng ta đều như nhau không giúp ích gì cho chúng tôi, nó chỉ khiến bạn thấy thoải mái hơn .

3

  1. Nhầm lẫn một người da màu với 1 người khác.

 

Không có gì kì lạ hơn khi một người da trắng nói chuyện với người bạn / người yêu / người thân da màu của bạn như thể họ từng gặp trước kia dù HỌ TUYỆT ĐỐI CHƯA TỪNG GẶP . Tôi biết, tôi biết , bằng cách nào đó việc” không nhìn thấy màu” của bạn làm cho bạn không thể nhận ra những đặc điểm khuôn mặt hoàn toàn độc đáo và riêng biệt của người da màu, nhưng tôi chắc rằng bạn chưa từng gặp người này trước đây, và bây giờ bạn khiến cho mọi thứ trở thành lạ mãi mãi .

4

  1. ” Chúng ta đều là người đồng tính , vì vậy chủng tộc không hề quan trọng. Chúng ta đều giống nhau!”

 

Chúng tôi không phải trước tiên là đồng tính, và thứ hai là người da màu. Chúng ta là có cả hai, cùng một lúc . Giống như người phụ nữ da màu vừa là người phụ nữ vừa là người da màu , bạn không thể tách riêng màu sắc ra để làm cho mọi việc thuận tiện hơn. Chúng tôi là chính mình 100 % trong mọi lúc.

5

  1. “Tôi thực sự muốn hẹn hò với người thuộc [da màu] . Tôi nghe rằng họ … “

 

Ấn tượng này là tốt? Không tuyệt vời như vậy . Trong khi một số định kiến này có vẻ ngợi ca hơn những cái khác , thì chúng vẫn luôn luôn , luôn luôn, luôn luôn dựa theo lịch sử tăm tối và kinh khủng . Rằng người da đen có dương vật khổng lồ? Và ấn tượng đó không chỉ được lan truyền mà còn tồn tại vĩnh viễn rằng những người đàn ông da đen  to lớn , đáng sợ , có khả năng tình dục cao quá nguy hiểm để được xuất hiện xung quanh phụ nữ da trắng . Rằng phụ nữ Latinh nóng bỏng, nhiệt tình và luôn hạ mình để làm điều đó ? Bạn đang duy trì một lịch sử mà ở đó nói rằng đây không phải là phụ nữ , họ là đối tượng tình dục . Hãy suy nghĩ trước khi bạn nhổ ra  những lời ” tâng bốc ” đầy khuôn mẫu tình dục .

6

  1. ” Bên trong tôi là một phụ nữ da đen”

 

Không, bạn không phải . Và nó không buồn cười để vẽ phụ nữ da đen vào trong bức tranh biếm họa vô nhân tính chỉ vì lợi ích xã hội của riêng bạn .

7

  1. ” Chúng ta đã tranh đấu cho quyền bình đẳng của người da màu. Bây giờ tới lượt của TÔI.”

 

Tôi hiểu rằng nhiều người đã được dạy rằng Phong trào Dân quyền đã chiến thắng và được thực hiện và phân biệt chủng tộc kết thúc mãi mãi, nhưng đó không phải trường hợp này. Trong khi cộng đồng đồng tính đang bị áp bức rõ ràng , thì người da màu , và đồng tính da màu như hoàn toàn bị xóa bỏ khi chúng ta đang hành động như hai cộng đồng vốn đã tách biệt.

8

Theo pride

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...