7 Điều bạn KHÔNG NÊN làm khi muốn giảm cân nhanh

Khi đề ra mục tiêu giảm cân, bạn có thể lên một bản kế hoạch để thực hiện điều đó. Trong khi việc cắt giảm calo trong mỗi bữa ăn và tập thể dục là rất quan trọng thì bạn vẫn nên chú ý đến những điều không nên làm sau đây để giảm cân thành công.

  1. Cắt giảm calo và tập thể dục cùng lúc

1

Bạn sẽ giảm cân khi lượng calo bạn đốt cháy nhiều hơn là hấp thu vào, nhưng các chuyên gia cho rằng, nếu bạn giảm calo và tập thể thao cùng lúc sẽ có tác dụng ngược lại.

Ban đầu bạn sẽ giảm cân, nhưng sau đó sẽ ngày càng thèm ăn và ngừng giảm cân.

Thay vì cắt giảm calo và tập thể dục cùng lúc, hãy ăn các chất béo có lợi, protein, carb phức hợp để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể và giúp bạn tập luyện tốt hơn.

Bạn có thể thử kiểm tra lại chế độ ăn của mình trong một vài tuần trước khi thay đổi kế hoạch tập luyện.

  1. Chỉ tập bài tập Cardio (chạy bộ, đi bộ, nhảy dây,…)

2

Các bài tập cardio giúp bạn đốt cháy calo và loại bỏ mỡ thừa dưới cơ. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ tập cardio để gầy đi và lại dáng. Bạn cần phải tập thêm các bài tập về cơ và sức, giúp bạn tăng sức mạnh cơ bắp và tăng trao đổi chất để đốt cháy calo hiệu quả hơn. Bạn nên tập cardio 30 phút mỗi ngày và tập cơ 2 đến 3 lần mỗi tuần.

  1. Đi ăn sau khi tập luyện

3

Bạn cần phải nạp năng lượng sau khi tập luyện, nhưng đừng lấy nó để ngụy biện cho việc bạn ăn uống quá nhiều sau đó.

Bạn hãy nghĩ rằng mình có thể kiểm soát lượng calo, phải đốt nhiều hơn nạp, và việc đi ăn hàng tá đồ ăn sau khi tập luyện sẽ khiến bạn hấp thụ nhiều calo hơn lượng calo bạn đã đốt.

Hãy mang theo những đồ ăn nhẹ có khoảng 150 calo hay bữa ăn không quá 500 calo.

  1. Cắt giảm hoàn toàn đường bột và chất béo

4

Đường bột và chất béo đều có những loại tốt và loại xấu. Loại tốt sẽ cung cấp năng lượng và giúp bạn không cảm thấy quá đói và ăn nhiều hơn cần thiết.

Bạn có thể chọn các loại chất béo tốt cho sức khỏe từ quả bơ, dầu ô liu, cá hồi và từ hoa quả, rau xanh và 100% ngũ cốc.

  1. Không cần thiết phải chọn chế độ ăn không có gluten

5

Nhiều phụ nữ cho rằng không ăn gluten sẽ tốt hơn cho sức khỏe cũng như giảm cân nhanh hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ nói rằng bạn không nên loại bỏ gluten trừ khi bạn bắt buộc phải làm vậy do gặp vấn đề về sức khỏe.

Nhiều thực phẩm không chứa gluten thay tinh bột hoặc đường thành bột lúa mì, và chắc chắn đây không phải là một lựa chọn tốt cho thực đơn giảm cân của bạn.

Hãy ăn các thực phẩm có lợi cho sức khỏe và đủ chất, bạn sẽ thấy được thành quả theo thời gian.

  1. Đừng cho rằng bạn phải tập luyện liên tục trong cả tiếng đồng hồ

6

Nếu bạn nghĩ rằng tập luyện liên tục suốt cả tiếng đồng hồ mới có kết quả thì bạn có thể đã nhầm to. Thực tế, tập thật hiệu quả trong 10 phút cũng có tác dụng tương tự rồi.

Nếu bạn có ít thời gian để tập luyện, hãy thử các bài tập cường độ cao ngắt quãng, giúp bạn đốt cháy nhiều calo trong khi không quá mất thời gian tập.

  1. Hãy quên trào lưu giảm cân bằng nước ép hoa quả đi

7

Nhiều người cho rằng uống nước ép hoa quả sẽ giúp bạn giảm cân và về dáng. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia lại nói không cần thiết phải sử dụng nó. Bạn có thể giảm vài cân, nhưng đó là giảm nước, có nghĩa là bạn sẽ lại tăng cân nếu ăn uống bình thường trở lại.

Thay vào đó, hãy ăn đầy đủ thịt, hoa quả, rau xanh, ngũ cốc và giảm chất béo, hãy ăn các món đồ mà bạn thích chứ không cần phải chỉ uống nước ép mỗi ngày.

Theo Allwomenstalk

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...