7 Câu chuyện gây sốc về loài rắn

7 câu chuyện gây sốc về loài rắn dưới đây sẽ khiến bạn phải nỗi da gà khi biết đến đấy

Rắn không có tai. Còn mắt của chúng cũng kém như ông già Magoo trong phim hoạt hình. Chúng cũng không mũi nhưng lại có thể đánh mùi rất thính và nhạy. Theo tiến sĩ Freek Vonk từ đại học Leiden, Hà Lan: “Các răng nanh của loài rắn độc, vốn tiến hóa từ răng cửa, là một trong số những thứ vũ khí sinh học tiên tiến nhất trong thế giới tự nhiên” “Không có một cấu trúc nào có thể so sánh được về độ tiến tiến, phức tạp như hệ thống răng nanh và tuyến nọc độc của loài rắn chuông”. Và những câu chuyện thú vị như vậy thậm chí còn không nằm trong danh sách này!

  1.   Một con rắn có thể nuốt chửng một con rắn dài hơn

7

Để làm rõ một bí ẩn lâu đời về việc một con rắn vua có thể ăn một con rắn dài hơn bản thân như thế nào? Kate Jackson của Đại học Toronto và các đồng nghiệp đã ghi nhận và theo dõi toàn bộ quá trình này diễn ra. Con rắn vua di chuyển bộ hàm của nó theo với con mồi, sau đó nó nén cột sống của chính mình như một cây đàn phong cầm để làm cho con mồi đi xuống. Sau khi hoàn tất quá trình này, con rắn vua sẽ thải ra một số phần còn sót lại của con mồi. Bạn sẽ kết tội con rắn vua này chứ?

  1. Rắn ăn thịt con của chúng

6

Nhiều con rắn chuông mẹ sẽ ăn thịt một số con non không còn sống sót của chúng, các nhà khoa học đã nghiên cứu vấn đề “Ăn thịt đồng loại sau sinh sản”  vào tháng 2/2009. Theo nghiên cứu, những con rắn mẹ đã ăn khoảng 11 phần trăm số trứng và con non đã chết của chúng. Tại sao lại như vậy? “Một con rắn đuôi chuông cái ăn thịt những con non đã chết có thể phục hồi năng lượng đã mất cho sinh sản mà không cần phải tốn công săn mồi, một hoạt động rất nguy hiểm khi đòi hỏi thời gian và một lượng lớn năng lượng,” – Theo kết luận từ nghiên cứu của các tác giả Estrella Mociño và Kirk Setser và các nhà nghiên cứu khác tại trường Đại học Granada,  Tây Ban Nha.

  1. Một con rắn có thể bay xa đến hơn 15m

5

Nhìn ra dưới đây! Nếu con rắn ở cây thông này cần di chuyển sang cây khác mà không muốn leo xuống, chúng sẽ bay. Chuẩn xác hơn là lướt. Để có thể lướt trên không khí, họ hoặc là buông mình từ một cành cây hoặc chủ động nhảy sang một cành khác cao hơn một chút để lướt xa hơn. Sau đó, những con rắn làm phẳng cơ thể của chúng ra và uốn thân thành những gợn sóng hình chữ S để giữ ổn định trong khi bay. “Những con rắn làm phẳng xương sườn của chúng và tự biến mình trông giống những chiếc đĩa bay,” – Jake Socha của Đại học Chicago  giải thích.

  1. Trăn nuốt chửng toàn bộ con mồi, kể cả xương.

4

Những con trăn trưởng thành có thể đi săn hàng tháng trời mà không cần ăn. Nhưng khi chúng ăn, chúng sẽ không bỏ sót thứ gì. Những loài trăn đã phát triển một hệ thống để hút canxi từ bộ xương của con mồi , làm cho bữa ăn trở nên bổ dưỡng hơn. “Hệ thống sinh lý của trăn đã điều chỉnh để đối phó với tình trạng nhịn đói dài ngày, sau đó ăn lại một bữa ăn lớn, và tiêu hóa cường độ cao và hấp thụ chất dinh dưỡng” -ông Jean-Herve Lignot của Đại học Louis Pasteur, Pháp cho biết.

  1. Rắn hổ mang nhằm vào mắt của con mồi.

3

Rắn hổ mang không thực sự phun nọc độc. Thay vào đó, cơ co bóp ép tuyến nọc độc của rắn hổ mang, buộc nọc độc chảy thành dòng vào chiếc răng nanh của con rắn và phóng ra xa đến 6 feet (gần 2 mét). Nếu để nọc rắn dính vào mắt, các chất độc thần kinh có thể khiến bạn bị mù. Và rắn hổ mang thực sự nhắm vào mắt của con mồi, các nhà khoa học phát hiện điều này vào năm 2005. Tuy nhiên, cơ chế này không chỉ có vậy. Nọc độc này  không được phóng thành một dòng mà như dạng bình xịt để có thể nhắm trúng mắt bạn, các nhà khoa học đã phát hiện ra vào tháng 1/2009.

  1. Loài rắn nhỏ nhất thế giới khi cuộn tròn chỉ nhỏ bằng đồng 25 xu.

2

Chiều dài cơ thể của nó dài tầm cở 10cm , giống hệt 1 sợ mì ý

  1. Rắn đi săn nhiều tháng trời mà chẳng cần ăn, nhưng kỳ lạ là chúng vẫn lớn lên.

1

Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể ngừng ăn trong nhiều tháng, đốt cháy chất béo và vẫn trở nên cao hơn, điều này thật tuyệt phải không! Marshall McCue tại Đại học Arkansas không cho ăn với khoảng 62 con rắn – các loài ratsnakes, Rắn rung chuông lưng Kim cương miền Tây và trăn bóng – trong khoảng sáu tháng, thời gian không ăn điển hình đối với loài rắn trong tự nhiên, McCue và các đồng nghiệp cho biết. Loài rắn giảm nhịp độ chuyển hóa của chúng để tồn tại, tỷ lệ này ở một số loài lên đến 72%. Thật ngạc nhiên, chúng trở nên dài hơn, đốt cháy lượng chất béo dự trữ của chúng. “Những loài rắng này đã giảm tiêu hao năng lượng xuống một cấp độ hoàn toàn mới”, McCue nói.

Theo www.livescience.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...