6 Điều kỳ lạ mà bạn chưa từng biết về tác dụng của nụ hôn

Câu chuyện về những nụ hôn lãng mạn xuất hiện ở hầu hết các nền văn hóa, Tiến sĩ Laura Berman,tác giả của cuốn Loving sex, nói rằng : “Nụ hôn giúp chúng ta tìm thấy một nửa của mình” . Nhưng nụ hôn cũng mang lại nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên khác, trong đó có một số có lợi cho sức khỏe lớn. Cùng điểm qua những điều kỳ lạ về nụ hôn nhé

Là cách thú vị nhất để tăng cường khả năng miễn dịch

Một nụ hôn kiểu Pháp trong vòng 10 giây có thể chuyển 80 triệu vi trùng từ người này sang người khác, theo một nghiên cứu của Hà Lan công bố vào tháng 11 vừa qua trên tạp chí microbiome. Mặc dù nghe có vẻ mất vệ sinh, nhưng nó mang đến lợi ích tiềm năng lớn.

“Đó là một cách truyền vi khuẩn để cơ thể của bạn phát triển khả năng miễn dịch đối với chúng”, Berman giải thích.

Trong thực tế, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Medical Hypotheses năm 2010 cho rằng nụ hôn giữa bố và mẹ có thể giúp bảo vệ em bé của họ khỏi bị lây nhiễm  cytomegalovirus trong tử cung với, có thể gây ra dị tật như mù bẩm sinh.

Đó thật sự là nụ hôn của người bạn đời chứ

Phụ nữ đánh giá nụ hôn lãng mạn càng quan trọng hơn khi họ gần rụng trứng, nói cách khác, khi họ có nhiều khả năng có thai. Các nhà nghiên cứu nói rằng: Hôn đưa ra cách để đánh giá một người bạn đời thông qua mùi hương.

Nó có thể kích thích ham muốn tình dục của bạn

Mặc dù cả hai giới đều thích nụ hôn kiểu Pháp với người bạn tình lâu năm, Đối với người tình ngắn hạn, đàn ông lại thích đá lưỡi hơn so với phụ nữ, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Evolutionary Psychology trong năm 2007. (Nghiên cứu do sinh viên thực hiện, vì vậy có lẽ bạn nên xem xét kỹ kết quả của nghiên cứu

“Một giả thuyết cho rằng nước bọt của đàn ông chuyển testosterone sang người phụ nữ, do đó làm tăng ham muốn tình dục của phụ nữ”, Berman giải thích.

Nó làm tăng hormone hạnh phúc

“Khi bạn hôn, não sẽ giải phóng hoạt chất này khiến bạn cảm thấy được gắn kết với bạn đời của mình”, Berman giải thích.

Nó cũng giải phóng endorphins, hoạt chất tạo ra cảm giác hạnh phúc do một cơ thể tạo ra khi bạn tập thể dục. Nụ hôn làm giảm nồng độ của hormone gây căng thẳng cortisol, theo một nghiên cứu năm 2009 được thực hiện tại đại học Lafayette ở Pennsylvania.

Nó có thể cứu mối quan hệ của bạn

Cả đàn ông và phụ nữ đều thể hiện sự hài lòng tình dục nhiều hơn khi hôn thường xuyên, theo một nghiên cứu của Viện Kinsey năm 2011. Những người đàn ông thường xuyên hôn bạn tình có tỷ lệ hạnh phúc cao hơn gấp ba lần những người đà ông chỉ ôm bạn.  (Thật thú vị,hôn thường đã không dự đoán được sự hài lòng của mối quan hệ đối với phụ nữ.)

Theo nghĩa đen, một nụ hôn có thể kéo dài nhiều ngày

Các giải thưởng nụ hôn dài nhất được trao cho Ekkachai Tiranarat và Laksana Tiranarat, cặp đôi này đã hôn trong 58 giờ, 35 phút và 58 giây tại Pattaya, Thái Lan, vào năm 2013. Họ đã đánh bại tám cặp vợ chồng khác cùng tham dự cuộc thi. Không biết họ đã tốn bao công sức để đạt được điều này.

Theo foxnews

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...