6 Điều cần lưu ý khi mua hàng online

Mua hàng trực tuyến đang ngày càng phát triển vì đem lại nhiều ích lợi cho người dùng.

Thuận tiện là điểm cộng đầu tiên vì mua hàng trực tuyến rất phù hợp với những người không có thời gian hay tâm trạng để đi đến các cửa hàng. Bên cạnh đó, mua hàng trực tuyến là một nơi tuyệt vời để mua hàng giá rẻ và giao dịch tốt.

Dưới đây là một số lời khuyên khi bạn mua hàng trực tuyến:

  1. Luôn kiểm tra kĩ sản phẩm.

Không đọc mô tả sản phẩm là một sai lầm nghiêm trọng. Hãy luôn dành thời gian kiểm tra thông tin sản phẩm, đọc và hiểu nội dung về sản phẩm. Đừng để bị lừa vì những hình ảnh đã qua chỉnh sửa.

2. Kiểm tra phí vận chuyển.

Luật pháp quy định các cửa hàng bán trực tuyến cần phải gửi hàng đúng hạn như bên mua yêu cầu hoặc như thông báo trên quảng cáo. nếu có vấn đề khiến không thể gửi hàng đúng hạn hoặc phải thay đổi thời gian giao hàng, sản phẩm cần phải được gửi đi trong vòng 30 ngày kể từ ngày thay đổi thời gian giao hàng.

Chi phí vận chuyển thay đổi tùy theo vị trí của bạn, giá tiền, kích thước và thời gian bạn yêu cầu giao hàng.

3. So sánh với giá các sản phẩm tương tự.

Khi so sánh giá với các sản phẩm khác, mục đích của bạn là mua hàng tốt giá tốt. Không phải giá rẻ thì hàng luôn tốt đâu. Hãy chú ý đến giá tiền và chất lượng sản phẩm nhé.

4. Đọc nhận xét về sản phẩm.

Một cách đơn giản để chọn được sản phẩm tốt nhất đó là đọc nhận xét, đánh giá về sản phẩm. Đọc hướng dẫn và đánh giá giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm, sau đó bạn có thể quyết định nên mua hay không.

5. Biết về quyền của bạn.

Mỗi cửa hàng trực tuyến đều có chính sách khi mua bán. Họ có những quy định về việc hoàn trả lại hàng sau khi mua. Một số cửa hàng từ chối việc hoàn trả lại hàng như điện tử hay đồ cá nhân khi đã mở gói hàng. Là một khách hàng, bạn có quyền được biết các quy định về hoàn trả lại hàng của các cửa hàng.

6. Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo, gian lận.

Riêng tư và bảo mật là điều mà các khách hàng rất lo lắng vì kẻ lừa đảo có thể dùng các cách để truy cập thông tin riêng của họ, chẳng hạn như tên người dùng và mật khẩu.

Để biết trang web đó có phải giả hay không, hãy sử dụng Google Trust Stores, một hệ thống xác minh cho các cửa hàng trực tiếp, người dùng có thể xác định cửa hàng đó có đáng tin hay không.

Theo lifehack

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...