5 Điều bạn cần biết về ảnh hưởng của quan hệ tình dục đến cơ thể

Khi hỏi lý do tại sao người ta quan hệ tình dục, đa số sẽ trả lời là để cho vui, nhưng trên thực tế, quan hệ tình dục cũng có những tác dụng sinh lý lên cơ thể. Người ta có những nghiên cứu về vấn đề này, họ gọi là chu kỳ phản ứng tình dục bao gồm kích động, cao nguyên, cực khoái và dung giải. Mặc dù mỗi chu trình này ở mỗi người mỗi khác nhưng đa phần đều có ảnh hưởng như nhau. Nếu bạn muốn có một lý do khác cho quan hệ tình dục (hay chỉ đơn giản là tò mò về ảnh hưởng của nó lên cơ thể và não bộ) thì hãy đọc 5 cách quan hệ tình dục ảnh hưởng đến cơ thể bạn.

00

  1. Quan hệ tình dục chữa đau răng và giảm căng thẳng

1

Quan hệ tình dục tạo ra các chất giúp giảm đau và giảm mức độ căng thẳng của bạn. Quan hệ tình dục kích thích tăng trưởng tế bào trong vùng não liên kết với trí nhớ (khu vực liên quan đến lo âu căng thẳng). Bên cạnh đó các chất giảm đau được tiết ra khi quan hệ tình dục có tác dụng giảm đau tự nhiên. Bạn cũng có thể quan hệ tình dục hay thủ dâm để giảm đau bụng kinh.

  1. Quan hệ tình dục giúp bạn kết nối với bạn tình

Khi đạt cực khoái, cơ thể bạn giải phóng oxytocin, làm con người cảm thấy ấm áp hạnh phúc, tạo nên liên kết mạnh mẽ với bạn tình.

  1. Quan hệ tình dục khiến bạn tăng tốc

Quan hệ làm tăng nhịp tim, huyết áp và nhịp thở. Máu được bơm đến dương vật, âm đạo, núm vú làm cho nó nhạy cảm hơn, da cũng trở nên nhạy cảm, và khi đạt cực khoái, căng cơ và mạch máu căng đến đỉnh cao đôi khi dẫn đến phản xạ cơ bắp ở bàn tay và bàn chân.

  1. Quan hệ tình dục cải thiện tim và hệ thống miễn dịch

Khi quan hệ tình dục, cơ thể, đặc biệt là tim hoạt động chăm chỉ hơn bình thường, do đó nâng khả năng chịu đựng của tim. Khi nhịp tim tăng từ khoảng 70 đến 150 nhịp mỗi phút, trái tim bạn đang được tập luyện rất tốt. Bên cạnh đó quan hệ tình dục tăng mức globulin miễn dịch A (lgA), một trong những miễn dịch đầu tiên của cơ thể chống lại virut cảm lạnh.

  1. Quan hệ tình dục có thể trở thành một bài tập làm đẹp đúng đắn.

5

Tất cả những hành động thực hiện khi quan hệ tình dục đều giúp bạn đốt cháy lượng calo dư thừa. Tùy thuộc vào độ dài và cường độ quan hệ mà bạn có thể thiêu đốt 85-250 calo. Tất nhiên không bằng lượng vận động mỗi ngày của bạn, nhưng nó cũng giúp bạn năng động và có một trái tim khỏe mạnh.

 Theo livestrong

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...