5 Cách giảm cân an toàn khi bạn ở độ tuổi 40

Khi bắt đầu bước vào tuổi 40, sự trao đổi chất của cơ thể bạn chậm dần, điều này làm cho bạn khó có thể đốt cháy lượng calo trong cơ thể, cũng đồng nghĩa với việc khó giảm cân hơn. Và quan trọng là nếu bạn không có một phương pháp giảm cân thông minh thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Dưới đây là 5 cách giúp bạn giảm cân khi đã bước vào độ tuổi 40.

  1. Ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày

Một sai lầm lớn nhất của những người muốn giảm cân đó là ngủ ít đi. Hơn nữa do phải thức khuya làm việc và dậy sớm chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, nhiều người ở độ tuổi 40 không có chất lượng giấc ngủ tốt.

Tuy nhiên khi ngủ chúng ta sẽ tiêu hao một lượng lớn calo, đôi khi còn nhiều hơn cả lượng calo cơ thể sử dụng vào ban ngày. Ngoài việc thiêu đốt calo mỗi tối, ngủ còn giúp chúng ta cải thiện sức khỏe.

Hãy luôn luôn nhớ rằng ngủ đủ giấc vào ban đêm và một giấc ngủ trưa vừa phải sẽ mang đến sự cân bằng cho cơ thể bạn.

  1. Chuẩn bị trước cho mỗi bữa ăn của bạn

Rất nhiều người có cuộc sống bận rộn không quan tâm nhiều đến việc ăn uống, tuy nhiên đó sẽ là vấn đề nghiêm trọng nếu bạn đang muốn giảm cân.

Hãy dành thời gian chuẩn bị trước các bữa ăn của mình, bạn sẽ có thể tính toán được lượng calo mà bạn hấp thụ cũng như chắc chắn rằng những gì bạn ăn là đủ chất và tốt cho sức khỏe.

  1. Có một quyển nhật kí ăn uống

Khi bước vào tuổi 40, việc kiểm soát chế độ ăn từ việc ghi lại lượng nước ngọt bạn uống, thanh sôcôla bạn đã ăn là vô cùng quan trọng. Bên cạnh lượng calo cơ thể phải hấp thụ, có rất nhiều thói quen ăn uống mà bạn cần phải sửa. Nhật kí ăn uống sẽ giúp bạn tìm ra những trường hợp mà bạn sẽ ăn những thức ăn không tốt cho cơ thể, từ đó tìm ra cách giảm thiểu dần dần hoặc tránh những loại thức ăn đó để tạo dựng một thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

  1. Dùng những sản phẩm giảm cân đúng cách

Chế độ ăn đúng đắn có thể giúp bạn giảm cân, nhưng khi bước vào tuổi 40, bạn luôn muốn giảm cân nhanh hết mức có thể. Và một trong những cách giúp bạn làm điều đó là tìm đến các sản phẩm giảm cân đúng đắn.

Ví dụ, bạn có thể dùng bột nước sữa, creatine hay là acid amin có chuỗi nhánh (BCAA) để gia tăng cơ bắp và tăng tỉ lệ trao đổi chất. Hoặc bạn cũng có thể thử bổ sung axit linoleic liên hợp (CLA) giúp giảm chất béo trong cơ thể. Tuy nhiên hãy chắc chắn những sản phẩm giảm cân mà bạn chuẩn bị sử dụng đã được chứng nhận và hoàn toàn đảm bảo, cũng như dùng chúng đúng lúc và đúng cách.

  1. Kết hợp các bài tập

Việc tập đi tập lại một số bài tập không chỉ khiến bạn nhàm chán mà còn làm giảm dần lượng calo bạn thiêu đốt. Tốt hơn hết bạn hãy thay đổi các bài tập cũng như thời gian tập của mình mỗi 3 tuần một lần. Việc tập thể dục một cách thông minh như vậy sẽ giúp bạn lên cơ và giảm cân hiệu quả hơn.

Tóm lại, nếu bạn muốn giảm cân ở độ tuổi 40, hãy nhớ rằng sự trao đổi chất trong cơ thể bạn đã và đang giảm xuống. Vì vậy điều quan trọng ở đây là luôn chú ý đến chế độ ăn, ngủ, nghỉ của mình. Hãy làm theo những bước đơn giản trên, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt đấy.

Theo Lifehack

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...