5 Biện pháp giải quyết khi cha mẹ không chấp nhận giới tính của bạn

Kể từ khi bình đẳng trong hôn nhân diễn ra, tình yêu đồng tính nam (Gay) đang giành được quyền kiểm soát trên khắp thế giới. Dù sao đi nữa, nó đang theo hướng nó nên là – theo như tư tưởng tiến bộ, đầu óc người bình đẳng đang quan tâm. Mặt khác một số cha mẹ bảo thủ hơn, có thể đang khóc hết nước mắt khi họ hình dung con của họ đang đốt cháy trong những góc tối nhất của địa ngục. Hoặc nếu họ không kiên quyết phản đối khuynh hướng tình dục của bạn, có lẽ họ chỉ là không chắc chắn làm thế nào để cảm nhận. Dù bằng cách nào, sự thật là nó thực sự khó khăn để cha mẹ ủng hộ giới tính của bạn. Nó giống như họ đang từ chối cốt lõi của sự tồn tại của bạn. Và dù bạn có tự hào và tự tin đến thế nào, nó có sức mạnh để làm cho bạn cảm thấy giống như bạn đang làm một điều gì đó thật khủng khiếp. Hơn nữa, sẽ rất cô đơn và sợ hãi nếu sống trong sự không ủng hộ của cha mẹ.

Trong thực tế, gần một phần ba người trẻ đồng tính nói rằng lo lắng lớn nhất của họ là những người mà họ yêu thương sẽ không chấp nhận được khi họ công khai giới tính thật. Đó là một lãnh thổ thực sự khó khăn và không công bằng để vượt qua, đặc biệt là nếu cha mẹ của bạn là tất cả mọi thứ với bạn. Vậy làm thế nào để bạn xử lý khi cha mẹ không đồng ý? Mỗi tình huống đều khác nhau và có một số người không bao giờ an toàn hoặc thoải mái nếu họ công khai giới tính thật. Nhưng nếu bạn đã công khai, và bạn không nhận được phản ứng tốt nhất, đây là một số mẹo để giúp bạn (và cha mẹ của bạn) tiến tới một tình huống tốt hơn.

0

  1. Cho họ thêm thời gian

Khi bạn công khai giới tính, và cha mẹ không đồng ý với tình yêu đồng tính của bạn vậy tốt hơn là để cho họ thêm thời gian. Họ có thể cần thời gian để bộ não tiếp thu được hết những điều xung quanh. Đó là hợp lý. Tôi đã mất nhiều thời gian để chấp nhận rằng tôi yêu Taylor Swift hơn thời gian mẹ tôi chấp nhận rằng tôi là một người đồng tính. Chúng tôi đi về đúng hướng của sự vật trong thời đại chúng ta và theo cách riêng của chúng tôi.

1

  1. Cho họ biết thực tế.

Chắc chắn, “lối sống đồng tính” của bạn có thể bao gồm việc là người đồng tính, nhưng nó cũng bao gồm những thứ như đi làm, giặt giũ, mua đồ ở cửa hàng tạp hóa, và xem phim trên Netfix. Bạn vẫn có thể kết hôn. Bạn vẫn có thể để cha mẹ được bế cháu. Bạn vẫn có thể đi nhà thờ, trong hầu hết các trường hợp, nếu đó là những gì bạn đang làm. Văn hóa của chúng ta có đầy đủ các khuôn mẫu khác nhau, từ hài hước nhẹ nhàng tới tấn công và bạn cần phải đóng trí tưởng tượng của mình lại. Bạn vẫn như cũ trước khi hai từ nhỏ bé toát ra khỏi miệng bạn.

2

  1. Nhắc nhở họ rằng có nhiều thứ về bạn hơn là tình dục

Rất nhiều người ngay lập tức muốn thảo luận về quan hệ tình dục bất cứ khi nào mọi điều về gay được công khai. Nhẹ nhàng nhắc nhở họ rằng bạn là một người không quá khác biệt, và rằng đồng tính không chỉ là về quan hệ tình dục, và nó không phải phương tiện định nghĩa phẩm chất của bạn. Đừng để họ làm những điều bạn có hoặc có thể không với bộ phận sinh dục của bạn thành  toàn bộ cá tính của bạn. Họ không cần phải biết những gì bạn làm trong phòng ngủ nhiều hơn việc bạn biết họ bắt đầu chúng như thế nào. Nếu bạn bị dồn vào nước đó, hỏi họ rằng liệu quan hệ tình dục thẳng có phải là tất cả về cuộc sống của họ. Họ chắc chắn sẽ nói không.

3

  1. Đẩy nhưng đừng xô

Một số người có cha mẹ không ủng hộ xu hướng tình dục của con mình, nhưng ủng hộ bản thân họ vì tình yêu của cha mẹ. Nếu bạn đủ may mắn khi có bố mẹ yêu thương bạn, và cần có bạn trong cuộc sống của họ, nó đáng giá để chấp nhận việc không đồng ý. Bạn vẫn sẽ có những giây phút tức giận và buồn bã khi vấn đề nổi lên, nhưng bạn sẽ hoàn toàn nhận ra rằng là người rộng lượng hơn có lẽ còn tốt hơn là sống mà không có mối quan hệ với cha mẹ mình.

4

  1. Cắt bỏ những mất mát của bạn

Trên cùng một đồng xu, nếu nó lấp đầy bạn với sự đau khổ và tức giận vì cha mẹ không ủng hộ tính hướng của bạn, điều đó hoàn toàn ổn để tách mình khỏi họ hoặc thậm chí cắt đứt quan hệ. Đôi khi đó là điều duy nhất bạn có thể làm. Cha mẹ của bạn không hiểu và giữ bạn khỏi cuộc sống hạnh phúc khỏe mạnh – đặc biệt là khi bạn không làm điều gì sai trái. Bạn cũng cần phải nhớ rằng trong khi bạn có thể giúp họ vượt qua quá trình này, đó không phải việc của bạn để làm cho tính hướng của bạn phù hợp với suy nghĩ của họ.

5

Theo bustle

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...