5 Bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Nhiều người tin rằng những điều làm trong đám cưới sẽ đem đến hạnh phúc vĩnh hằng. Họ tin có ma thuật trong đó. Vậy tôi sẽ nói cho các bạn bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, đó là không có bí quyết nào cả. Sự thật là với những gì diễn ra trong cuộc sống, chúng ta khó lòng lường trước điều gì. Chúng ta chỉ có thể sống thật tốt để ngăn ngừa viễn cảnh xấu có thể xảy ra.

  1. Tự tạo ra hạnh phúc

Rất nhiều người đã kết hôn, đặc biệt là phụ nữ tin rằng hôn nhân sẽ làm thay đổi cuộc sống của họ, người chồng sẽ là chỗ dựa và là nguồn hạnh phúc. Tuy vậy sẽ thật áp lực và bất công khi kỳ vọng một ai đó đem đến hạnh phúc cho mình. Bạn phải tự tạo ra hạnh phúc cho bản thân. Làm điều bạn yêu, thay đổi những thứ không phù hợp. Hãy tự làm cho cuộc hôn nhân của mình bền chặt hơn. Điều đó có nghĩa là bạn nên nói với bạn đời của mình những gì bạn cần ở người ấy và sẵn lòng lắng nghe họ.

  1. Học cách lắng nghe

Khi giao tiếp nhiều người chỉ nghĩ đến làm thế nào để nói chuyện, biểu đạt chính xác ý mình để được thấu hiểu, nhưng phần quan trọng hơn trong giao tiếp chính là lắng nghe. Nếu bạn chịu lắng nghe và hiểu bạn đời của mình, hai người sẽ gần gũi hơn, kể cả khi bạn không đồng ý với họ.

  1. Dành thời gian bên nhau.

Khi hai người có khoảng khắc và kỷ niệm bên nhau, khoảng cách giữa hai người sẽ được xóa nhòa. Không cần phải dành ra những cuộc hẹn sang trọng và tốn kém, chỉ cần chia sẻ ly cà phê ưa thích mỗi sáng trước khi đi làm, ngồi xem bộ phim yêu thích hay ăn tối bên nhau.

  1. Chung thủy

Bạn đời là người sẽ bên bạn đến cuối cuộc đời, nơi mà bạn có thể gửi gắm cả cảm xúc lẫn tình dục của bản thân. Dù có nhiều thử thách nhưng nếu bạn thành thật, bạn sẽ có thể đối mặt với khó khăn và kéo dài cuộc hôn nhân của mình.

  1. Chấp nhận những gì mình có

Nhiều người cho rằng người bạn đời của mình không hoàn hảo, và người bạn đời của người hàng xóm còn tốt hơn. Sau đó khi chia tay, họ mới nhận ra những gì mình từng có quý giá đến nhường nào, nhưng tất cả đã quá muộn. Vì vậy hãy chú tâm vào mối quan hệ hiện tại, và nhớ kỹ điều gì làm cho người bạn đời của bạn đặc biệt đến mức bạn muốn cùng họ đi hết cả cuộc đời.

Theo newlyweds

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...