25 Nhạc cụ âm nhạc kì lạ trên thế giới mà bạn chưa bao giờ nghe đến

Ai không thích âm nhạc chứ? Ai cũng thích hết. Một số người sử dụng âm nhạc như một liệu pháp thư giãn. Một số người tìm thấy bình an khi họ nghe nhạc và một số chỉ cố gắng nuôi suy nghĩ của mình bằng cách nghe loại nhạc yêu thích của họ.

Tương tự như vậy, một số người thích chơi nhạc cụ như guitar và piano. Nhưng không nhiều người yêu âm nhạc biết về các nhạc cụ kì lạ. Chúng không chỉ kỳ lạ và ít được dùng mà còn không phổ biến bởi vì chúng ta không thể nhìn thấy chúng thường xuyên và chúng ta cũng không biết chơi chúng nữa.

Dưới đây là danh sách của những nhạc cụ kì lạ.

 1. Đàn Contrabass Balalaika

Đây là dụng cụ âm nhạc dân gian Nga. Nó có vẻ lạ vì có thân đàn hình tam giác và được chơi với bàn tay hoặc miếng gẩy bằng da.

1

 1. Đàn Photoplayer Mỹ

Nó được giới thiệu vào năm 1912 và được thành lập bởi công ty Mỹ Photoplayer. Nó được sử dụng để cung cấp âm thanh trong phim câm.

2

 1. Đàn Stylophone

Nó được giới thiệu bởi Brian Jarvis. Nó là bộ tổng hợp được điều hành bởi kim máy hát.

3

 1. Đàn guitar Pikasso

Cây đàn kỳ lạ này được thiết kế bởi Manzer và nó có 4 cổ, 2 lỗ âm thanh và 42 dây.

4

 1. Theremin và Aetherphone

Đây là một thiết bị âm nhạc điện tử và nó có thể được kiểm soát mà không cần bất kỳ liên hệ vật lý. Nó có hai ăng-ten kim loại có thể phát hiện mô-men của tay người chơi và chơi cho phù hợp.

5

 1. Đàn Cimbalom

Nhạc cụ này rất nhiều phổ biến ở Hungary. Nó là đàn dùng búa để gõ trong hòa nhạc trong đó có một hộp hình thang lớn với dây kim loại được trải dài trên đỉnh của nó.

6

 1. Đàn Harmonica thủy tinh

Nó còn được gọi là ‘cây đàn acmonia,’ ‘bát tạng’ và ‘hydrocrystslaophone’. Nó bao gồm các lọ thủy tinh tạo âm thanh thông qua ma sát.

7

 1. Đàn Crwth

Crwth đôi khi được gọi là “đám đông”. Người ta tin rằng công cụ này đã được chơi ở xứ Wales kể từ thế kỷ thứ 11.

8

 1. Đàn Ondes Martenot

Nó còn được gọi là ‘Waves Martenot.’ Nó là một dụng cụ điện tử được phát hiện vào năm 1928 bởi Maurice Martenot. Nó được biết đến với nốt dao động kỳ lạ.

9

 1. Đàn Hạc Do Thái

Đàn Hạc Do Thái là loại đàn lamellophone thuộc về nhóm nhạc khí được bằng chất tự vang. Nó có một cây tre hoặc kim loại lưỡi được gắn vào khung. Lưỡi được đặt trong miệng đàn và chơi bằng những ngón tay để tạo ra nốt.

10

 1. Đàn hạc hình bánh xe

Đây là một loại nhạc cụ độc đáo cho phép một nhạc sĩ duy nhất có thể tạo âm thanh như một dàn nhạc thực sự. Nó có bàn phím điều khiển 61 dây.

11

 1. Đàn Hardingfele

Nhạc cụ này có nguồn gốc ở Na Uy. Nó giống như vĩ cầm và có số dây nhiều gấp đôi so với bất kỳ chiếc violon bình thường nào.

12

 1. Đàn Singing Ringing Tree (cây chuông hát)

Bên cạnh đặc điểm không phổ biến và độc đáo, nó cũng thực sự khá đẹp. Nó được thiết kế bởi Mike Tonkin và Anna Liu. Nó là một loại nhạc cụ được làm bằng ống thép có độ dài khác nhau.

13

 1. Đàn Gameleste

Gameleste là một công cụ tùy biến đặc biệt được làm bởi Bjork. Nó là sự kết hợp của một đàn gamelan và đàn Celesta.

14

 1. Đàn Sharpsichord

Nó là một nhạc cụ thân thiện với môi trường và hoạt động nhờ năng lượng mặt trời. Nó có một hình trụ có 11.520 lỗ và nhạc sĩ có thể cắm trục đàn. Khi trụ bắt đầu quay thì các trục gảy các dây và tạo ra âm thanh.

15

 1. Đàn Holophoner

Nó giống như một món đồ chơi, nhưng thực sự là một công cụ độc đáo. Nó là một loại nhạc cụ với một máy chiếu ba chiều trong đó. Nó đã được tạo ra bởi Harrison Krix khi ông thêm 54 đèn LED ở trong đó. Không nhiều người có thể chơi chiếc đàn này.

16

 1. Đàn Hydraulophone

Nó là một loại nhạc cụ thú vị bởi nó hoạt động nhờ nước. Nó hoạt động khi các nhạc sĩ bịt một hoặc nhiều tia nước, bắt nước chảy qua ống dẫn chuẩn.

1718. Cajon

Nhạc cụ này ban đầu được tạo ra bởi những người nô lệ châu Phi tại Peru. Nó là một chiếc hộp trong đó có một lỗ ở một bên và bên kia được làm bằng ván ép mỏng.

1819. Lur

Lur là một nhạc cụ gió viking làm bằng gỗ và được tạo ở thời trung cổ.

1920. Đàn ma sát

Nó trở nên phổ biến trong những năm 1920 và nó được chơi khi một đôi găng cô-lô-fan được cọ xát để tạo ra ma sát và phát ra tiếng.

20

 1. Kèn Branching Corrugahorn

Đây là một nhạc cụ thực nghiệm. Nó được tạo ra nhờ ống sóng dẻo, cái thường được tìm thấy trong khu chăm sóc phổi của một bệnh viện.

21

 1. Đàn Nyckelharpa

Nyckelharpa là một dụng cụ âm nhạc Thụy Điển và nó bao gồm 16 dây và 37 phím. Đây được coi là công cụ hiện có lâu đời nhất hiện nay.

22

 1. Đàn Zeusaphone

Người ta nói rằng không ai có thể nhìn thấy âm nhạc nhưng Zeusaphone là loại nhạc cụ mâu thuẫn với câu chuyện này. Nó tạo ra âm nhạc thông qua các cuộn dây Tesla và nó được đặt tên theo Vị Thần Zeus Hy Lạp.

2324. Đàn Pyrophone

Nhạc cụ này hoàn toàn giống với ý nghĩa tên gọi của nó, đó là âm thanh của lửa. Âm nhạc được sản xuất bằng cách để gas trong các ống được đốt cháy.

24

 1. Didgeridoo

Nó được phát hiện bởi những người thổ dân miền Bắc Australia. Mọi người coi nó như là điện thoại trên không lâu đời nhất trên thế giới, có niên đại 40.000 năm hoặc nhiều hơn.

25

Theo wittyfeed

What do you think?

1 point
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 100.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...