12 Điều Bạn Cần Biết Về Răng Của Bạn

Thông thường , nụ cười của bạn là điều đầu tiên mà ai đó sẽ để ý về bạn , vì thế chúng ta cần có một hàm răng chắc khỏe và đẹp để có thể tự tin hơn

1. Bí quyết để có hàm răng chắc,khỏe là Fluoride.

Floruaride đã được chứng minh là chất có khả năng ngăn ngừa sâu răng và đảo ngược giai đoạn đầu của sâu răng.Đó là lí do tại sao kem đánh răng và nước súc miệng có chất này.

 

2. Mảng bám răng trở thành vôi răng khi nó cứng lại trên răng của bạn.

Mảng bám răng xuất phát từ vi khuẩn, axit, nước bọt, và thực phẩm, và nó dính vào răng – đánh răng loại bỏ nó. Khi nó cứng lại thành vôi răng, thì hãy tới nha sĩ để cạo nó đi.

 

3. Ăn hoặc uống quá thường xuyên khiến răng của bạn có nguy cơ sâu răng.

Việc thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với răng của bạn, việc đó làm cho răng của bạn xấu đi và vi khuẩn có thể tấn công răng của bạn , gây sâu răng.

 

4. Khô miệng có thể gây ra cho các vi khuẩn phát triển.
Nước bọt là một thể dịch , nhưng nó tốt cho miệng của bạn. Nó giúp bạn làm tan thức ăn và nuốt nó, và nó vẫn làm việc ngay cả sau khi bạn đã ăn xong, trung hòa axit và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

5. Đường gây hư răng của bạn

Một nghiên cứu ở nước Anh cho biết đường là nguyên nhân duy nhất của sâu răng. Đó là bởi vì vi khuẩn trong miệng sử dụng đường để tạo ra axit làm cho lỗ hổng trong răng , 92% người trưởng thành ở Hoa Kỳ đã từng bị sâu răng .
6. Đánh răng hai lần mỗi ngày
Nếu bạn muốn thưởng thức một thức uống có axit, hãy chờ nửa giờ sau khi đánh răng hãy ăn, các axit có thể làm suy yếu men răng của bạn. Và đánh răng  sớm có thể loại bỏ nó hoàn toàn.
7. Xỉa răng đúng cách
Tạo thành một chữ ‘C’ xung quanh răng của bạn với chỉ tơ nha khoa và nhẹ nhàng di chuyển nó lên và xuống. Đừng quá mạnh tay vì bạn có thể làm tổn thương nướu răng của bạn.
8. Khám nha sĩ thường xuyên
Vệ sinh hợp lý từ nha sĩ  sáu tháng một lần là rất quan trọng cho sức khỏe răng miệng của bạn.
9. Sâu răng là bệnh phổ biến thường gặp nhất ở trẻ em
Nó có thể không là một vấn đề bởi vì chúng ta sẽ bị rụng răng sữa của mình, nhưng quan trọng hơn là thói quen – tốt hay xấu – bắt đầu sớm và kéo dài một thời gian dài. Hơn hai phần ba số thanh thiếu niên trong độ tuổi 16-19 đã có một cái răng sâu vĩnh viễn của họ.
10. Chải quá mạnh có hại nhiều hơn lợi.
Thật dễ dàng để lạm dụng nó và kết thúc làm mòn men răng của bạn và có thể làm cho nướu răng bị chảy máu . Nếu lông bàn chải đánh răng của bạn bị bẻ cong như họ đang bị nghiền nát, bạn nhấn quá mạnh.

11. Răng của bạn là thứ độc quyền của bạn

Không ai khác có hàm răng như của bạn. Cũng giống như dấu vân tay và võng mạc, răng của bạn có thể được sử dụng để nhận dạng bạn, đó là lý do tại sao hồ sơ nha khoa đôi khi được sử dụng để xác định thi thể con người . Ngay cả căp song sinh cũng không có răng giống nhau

12. Viêm lợi có thể dẫn đến hư răng – và tồi tệ hơn.

Thông thường bệnh viêm lợi xuất hiện với màu đỏ, sưng, chảy máu nướu răng. Khi bị viêm nướu thì răng của bạn bị đau và khó đánh răng và làm sạch, vì thế khả năng bị sâu và hư răng là rất cao.

Theo Diply

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...