11 Dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị bệnh tâm thần

Bạn thường xuyên làm những việc kỳ lạ ở nơi công cộng? Xin chúc mừng! Bạn là một bệnh nhân tâm thần mà không cần đến các chứng nhận y tế.

Hơn nữa nếu như bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy đọc những dấu hiệu dưới đây để thực sự biết bạn có bị tâm thần hay không.

Và xin đừng ngại, hãy chia sẻ tỉ lệ phần trăm của bạn ở phần bình luận. Không chỉ nhà quản lý của chúng tôi mà còn những người bị hay không bị cũng có thẻ trả lời lại bình luận của bạn.

 1. Thường xuyên lạm dụng ngôn ngữ

Những từ ngữ ấy không phải của bạn nhưng trái tim của bạn muốn nó và thốt ra những điều xấu về một người nào đó mà bạn ghét tại thời điểm đó.

Bạn tuân theo trái tim của bạn như một kẻ đầy tớ trung thành và sử dụng cách tấn công trực diện để xúc phạm những kẻ đối lập với bạn. Và bạn không bao giờ sợ hãi với những nhận xét gay gắt.

Điều này thường xảy ra trước công chúng hoặc những người không phải người liên quan đến bạn. Vì bạn không muốn tỏ ra thô lỗ trước mặt cô ấy hoặc anh ấy.

 1. Nói chuyện với không khí

Nói chuyện với không khí không phải vì bạn bị tự kỉ hay không có ai để nói chuyện, bạn chỉ nói chuyện với không khí khi xung quanh bạn có người.

Điều này là để truyền đạt một tín hiệu rằng bạn đã cảm nhận được giác quan của ai đó và người đó cần quan tâm tới bạn. Nên có người luôn ở quanh để nói chuyện với bạn hoặc đôi khi bạn tạo ra những cử chỉ rất xấu mà ngay cả bạn cũng không thể kiềm chế lại được, bạn cần có người ở bên. Lúc nào bạn cũng mong đợi có người nói với mình “ Hãy nhìn anh ta kìa, dù dối tác là người như thế nào thì anh ta vẫn đang cư xử như bình thường”

 1. Lặp lại các từ

Một dấu hiệu khác là khi nói chuyện bạn lặp đi lặp lại các từ mà bình thường mọi người có thể trò chuyện trơn tru. Sự lặp lại không phải để nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng hoặc kết quả của cuộc thảo luận mà chỉ là vô tình bạn lặp lại chúng.

 1. Cảm thấy có một nỗi ám ảnh

Những người có một nỗi ám ảnh hoặc nhiều hơn trong thực tế thường ngần ngại phơi bày bí mật của họ. Vì đây không phải là một niềm vui lỗi lầm để có thể bày tỏ công khai.

Và bạn sẽ tìm thấy một số người có thể phơi bày nỗi sợ hãi của họ một cách say mê và bạn có thể thấy sự ám ảnh của họ ví dụ như bóng tối, chết chóc….

 1. Quên một vài chuyện

Độ chính xác tăng bắt đầu từ đây. Quên những điều rất dễ nhớ đối với những người bình thường. Điều này xảy ra là bình thường khi bộ não của bạn suy nghĩ những điều khác. Và trong lúc bạn làm việc này bạn lại suy nghĩ đến việc khác, bạn dễ bị quên.

Hãy cẩn thận và chú ý khi bạn làm điều gì đó khác với người bình thường.

 1. Hoảng sợ từ sự cô đơn

Cô đơn là khủng khiếp nhưng không phải là một nguyên nhân gây ra cái chết trong bất kỳ trường hợp nào. Mọi người luôn tìm ra cách để loại bỏ sự cô đơn bằng ôn lại kỉ niệm, rượu bia, thuốc lá….

Tôi nghĩ đây là cách một người bình thường sẽ làm khi cô đơn. Còn nếu bạn cảm thấy như đã chết khi phải cô đơn một mình vì một lý do nào đó thì bạn có nguy cơ bị tâm thần.

 1. Hiển thị tập tin đính kèm vô song

Tôi đảm bảo, bạn đã bao giờ nghe điều này từ bất cứ ai khác trước đây. Nhưng nếu bạn vẫn nghĩ rằng bạn đã có, hãy bình luận. Tôi muốn nghe bạn.

Hiển thị một tập tin đính kèm vô song với ai đó bằng lời nói là không bao giờ là một hành động của người bình thường. Tôi không nói rằng người bình thường không có nhu cầu, nhưng điều này thường được thực hiện cho một mục đích muốn chữa vết thương tâm lý.

Vì vậy, nếu bạn đã làm điều này nhưng bạn không đặt tên cho nó, chúc mừng! Bạn cũng bị tâm thần.

 1. Cảm giác tình dục bắt buộc

Ôi chúa ơi! Vâng. Nếu bạn cảm thấy điều này, điều này không có nghĩa rằng bạn là người trẻ hiện nay, nhưng bạn là một người có thần kinh chậm phát triển. Một số trường tư tưởng coi tình dục là một nhu cầu mà không ai trong số họ cho phép vượt quá giới hạn. Bằng mọi cách, nếu bạn cảm thấy có thể quan hệ tình dục với bất cứ ai sẵn cho bạn, bạn là một bé chậm phát triển.

 1. Hội chứng kiểm soát

Tôi gọi đây là hội chứng tránh kiểm soát khi đột nhiên bạn ra khỏi sự kiểm soát vì một lý do nào đó thậm chí là không bởi lý do nào.

Nếu bạn ngó xung quanh và cố gắng tìm ra lý do hợp lý, bạn sẽ không tìm được gì. Khoa học tên là Anxiety Disorder có nói về việc này một cách tổng quát (GAD).

 1. Đưa ra các ý nghĩa của sự lựa chọn.

Nếu bạn làm điều này tốt có nghĩa là bạn bình thường còn nếu bạn làm điều này mà bạn không biết vì sao bạn làm thì bạn cần phải lo lắng đó.

 1. Bạn có nghĩ rằng bạn đang bị bệnh

Tôi từng gặp những người tuyệt vọng đi tìm kiếm một người (bác sĩ, người thân hoặc bất cứ ai), người có thể nói họ bị ốm. Tôi không chắc chắn, nhưng có lẽ nó là nỗ lực của họ để có được sự đồng cảm của mọi người và sau đó sử dụng chúng cho một số mục đích khác.

Bạn gặp phải bao nhiêu trong số 10 dấu hiệu này

Theo Frostfable

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...