11 Cách giảm cân hiệu quả nhanh chóng và khoa học

Các bạn gái ai cũng muốn mình có thể giảm cân và trông thanh mảnh, gọn gàng hơn.

Dưới đây là các cách giảm cân nhanh chóng, đơn giản và rất khoa học.

  1. Trà xanh.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng trà xanh có thể làm giảm 70 calo trong 24 tiếng. 70 calo có thể biến đổi thành 3kg chất béo trong cơ thể đấy.

ftcvdum8pb1w8lhfa73x

2. Không nên uống nước chứa nhiều calo.

Có sự khác biệt giữa calo dạng lỏng và calo dạng rắn. Khi bạn ăn các món ăn có chứa calo, bạn sẽ cảm thấy no và không ăn nữa. Nhưng nếu bạn uống nước ngọt, cà phê hay trà có đường, bạn sẽ muốn uống thêm nữa. Và calo có chứa trong các loại nước uống có đường này sẽ khiến bạn bị tăng cân.

c8gw3sfijemv7nonv92e

3. Tập tạ.

Hãy mua một bộ tạ 2kg. Bạn có thể tập bất cứ khi nào, ở chỗ làm việc hay ở nhà đều được. Không nhất thiết phải tập những bài phức tạp đâu, chỉ cần thực hiện các động tác đơn giản khoảng 4-5 lần 1 tuần, kết qảu sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

bi070faiqpea0enagdxc

4. Hạn chế ăn các món có lượng muối cao.

Muối có chứa natri là một trong những nguyên nhân tăng cân. 2400Mg muối hoặc một muỗng cà phê muối một ngày là hợp lý nhất. TRong các món súp hay thức ăn đóng hộp thường có lượng muối cao. Bạn hãy chú ý nhé!

dn1p73p38q5w939af6ts

5. Ăn cay.

Ăn ớt cay sẽ giúp tác động lên quá trình chuyển hóa chất và đốt cháy lượng calo trong cơ thể bạn. Ngoài ra, ăn đồ ăn cay sẽ khiến bạn giảm cảm giác thèm ăn hơn.

2j39e090yo1364ox7kmq

6. Ngủ đủ giấc.

Thiếu ngủ cũng khiến bạn tăng cân đấy. Một nghiên cứu được tiến hành tại trường Đại học Chicago cho thấy, phụ nữ người ngủ ít hơn 4 tiếng thì quá trình chuyển hóa chất diễn ra chậm hơn so với người ngủ đủ 8 tiếng.

fvkckn0s7o0x9pmslr5b

7. Tập thể dục buổi tối.

Tập thể dục vào buổi tối rất quan trọng đấy. Hầu hết quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn vào buổi tối.  Tập thể dục 30 phút trước khi ăn tối sẽ tăng mức độ trao đổi chất trong cơ thể và kéo dài trong 2-3 tiếng sau khi bạn đã ngừng tập. Điều này có nghĩa là lượng calo trong bữa ăn tối sẽ không có cơ hội lưu lại trong cơ thể bạn đâu.

n00vg4eg1dl25y4v1dn7

8. Đừng bỏ bữa ăn.

Bỏ bữa ăn không làm bạn giảm cân nhanh hơn đâu. Ngược lại, bỏ bữa khiến quá trình trao đổi chất bị chậm lại. Qua một thời gian, việc này sẽ dẫn đến lưu lại trong cơ thể 1 lượng chất béo thừa dù bạn đã bắt đầu ăn uống như bình thường. Vì vậy, khi bạn có một ngày bận rộn, hãy ăn trái cây hoặc bánh để không bị đói.

oxvryaowu5r2vgznehlf

9. Tập thể dục 20 phút mỗi ngày.

Hãy tập các bài thể dục đơn giản như đi bộ lên cầu thang nhiều lần, đi bộ tới trạm xe buýt hoặc tới chỗ làm. Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy 700 calo mỗi ngày đấy.

jm4vkt5dyqjo7kipqzzg

10. Uống nhiều nước.

Một trong những cách đơn giản để giảm cân đó là uống nước mỗi ngày. Nếu bạn uống ít nước sẽ dẫn đến quá trình trao đổi chất bị chậm lại và rất khó để đốt cháy lượng calo.

o7o8jfov4jsi8x8bdsxt

11. Đừng giảm cân sai cách.

Đừng tin vào những cách giảm cân không hợp lý mà bạn hay thấy như cách giảm 5kg trong 1 tuần,vv…

Đừng tạo áp lực cho bản thân và thực hiện giảm cân một cách hợp lý nhé!

t315karsiver06zifbty

Theo wittyfeed

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...