10 Thói Quen gây hại đến dương vật (Cậu nhỏ) của bạn mà bạn không biết

“Cậu nhỏ” là biểu hiện của sự nam tính không thiếu ở đàn ông. Bạn có nghĩ mình đã chăm sóc tốt “cậu nhỏ”. Tuy nhiên, một số thói quen xấu không ngờ đến có thể làm hại “cậu nhỏ” đấy. Để chắc chắn rằng bạn không làm gây hại “cậu bé”, hãy xem 10 thói quen có hại dưới đây để phòng tránh nhé:

1. Bạn không tập thể dục đầy đủ

Những người đàn ông tập thể dục nhiều hơn có khả  năng tình dục tốt hơn, theo nghiên cứu của Trung tâm y khoa Cedars-Sinai.

Trong nghiên cứu này, gần 300 người đàn ông tự báo cáo mức độ hoạt động của họ. Các nhà nghiên cứu phân loại thành các nhóm: ít vận động, vận động nhẹ nhàng, vận động trung bình hoặc vận động rất nhiều. Những người tham gia cũng tự báo cáo chất lượng và mức độ quan hệ tình dục của họ, bao gồm cả khả năng cương cứng, cực khoái cũng như chất lượng và tần suất cương cứng của họ.

Các kết quả được công bố trên tạp chí Journal of Sexual Medicine cho thấy rằng những người đàn ông tập thể dục thường xuyên hơn (tương đương hai giờ tập nặng như chạy hoặc bơi lội; 3,5 giờ vận động vừa phải, hoặc sáu giờ tập thể dục nhẹ) có điểm số khả năng tình dục cao hơn. Ngược lại, những người đàn ông ít tập thể dục hơn có khả năng tình dục kém hơn. Dưới đây là một số động lực thêm để hoàn thành những cơ-up.

2. Bạn hút thuốc quá nhiều

Nix nicotine, một tạp chí chuyên về tiết niệu của Anh đã nghiên cứu 65 người đàn ông tham gia vào một “Chương trình từ bỏ thuốc lá” kéo dài tám tuần. Những người này đã được thử nghiệm chức năng cương cứng trước ngày bỏ thuốc lá, vào giữa chương trình và một tháng sau khi kết thúc của chương trình.

Hai mươi phần trăm những người tham gia thú nhận đã có rối loạn chức năng cương dương và khi kết thúc chương trình, 75 phần trăm những người đàn ông cai thuốc thành công có khả năng cương cứng tốt hơn và đạt hưng phấn tình dục tối đa, chứng rối loạn chức năng cương dương giảm rõ rệt.

Tương tự, một nghiên cứu vào năm 2014 của Đại học Sheffield đã phân tích mẫu tinh trùng của 1.970 nam giới. Các nhà nghiên cứu thấy rằng có ít hơn bốn phần trăm mẫu tinh trùng của 318 người sử dụng cần sa là đúng kích thước và hình dạng. Tinh trùng  kém phát triển ít có khả năng thụ tinh với trứng của phụ nữ. Hãy nhớ điều đấy, Smokey.

3. Bạn lười quan hệ

Bạn có quan hệ tình dục càng nhiều, càng ít khả năng bạn đang bị rối loạn cương dương, theo một nghiên cứu năm 2008 được đăng trên tạp chí The American Journal of Medicine.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 989 người đàn ông trong độ tuổi 55-75 trong khoảng thời gian năm năm. Những người đàn ông có quan hệ tình dục ít hơn một lần mỗi tuần có tỷ lệ rối loạn cương dương (tỉ lệ 79/1000) gấp đôi những người có quan hệ tình dục một lần một tuần (tỉ lệ 32/1000). Nhưng nếu bạn thực sự muốn cải thiện việc này, cố gắng quan hệ ba lần mỗi tuần nhé (tỉ lệ 16/1.000).

Các nhà khoa học thực sự chứng minh chân lý từ bộ phim “The 40-Year Old Virgin”: Nếu bạn không sử dụng, bạn sẽ mất.

4. Bạn ngủ không đủ.

Theo một nghiên cứu tại Đại học Michigan, những người đàn ông không ngủ đủ giấc sẽ có một mức hài lòng thấp hơn mong đợi trong ngày tiếp theo và giảm khả năng sinh sản (dường như tinh trùng của bạn đang buồn ngủ) cùng các triệu chứng khác như kém tập trung, mệt mỏi, và suy yếu mật độ xương và cơ bắp, theo tờ Daily mail.

Một nghiên cứu vào năm 2011 từ Đại học Chicago thậm chí phát hiện ra rằng những người đàn ông ngủ ít hơn năm giờ một đêm trong một tuần hoặc lâu hơn sẽ có mức testosterone thấp hơn đáng kể so với những người ngủ khoảng 7-9 giờ.Mức độ hormone của bạn có thể giảm xuống tương đương với  một người già hơn 15 tuổi. Có thêm lý do để đi ngủ trước nửa đêm rồi chứ?

5. Bạn không ăn dưa hấu nhiều

Một nghiên cứu của trường Đại học A & M, bang Texas năm 2008 cho thấy một thành phần trong dưa hấu gọi là citrulline-arginine giúp thư giãn các mạch máu bằng cách tăng cường oxit nitric (NO) trong máu giống như cách thức của Viagra, có hiệu quả chữa chứng rối loạn chức năng cương dương và thậm chí có thể ngăn chặn nó.

6. Bạn ăn quá nhiều đồ ăn vặt

Tóm lại, đồ ăn vặt có hại cho sức khỏe bạn. Một nghiên cứu Harvard năm 2011 phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn thực phẩm có chứa nhiều trans fat (bánh cookies, bánh ngọt, chocolate, khoai tây chiên, và các thực phẩm chiên khác) có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những người có một chế độ ăn uống lành mạnh (ngũ cốc, rau và cá ). Lành mạnh chế độ ăn uống của bạn nhé.

7. Bạn xem TV quá nhiều.

Những người đàn ông xem truyền hình hơn 20 giờ mỗi tuần có số lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với những người hầu như không xem truyền hình, theo một nghiên cứu năm 2010 của Trường Đại học Rochester.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông khỏe mạnh ít vận động, được đo bằng thói quen xem truyền hình của họ, có chất lượng tinh trùng kém hơn bởi vì họ thiếu hoạt động thể chất.

8. Bạn không rửa kem chống nắng trên cơ thể sau khi bôi

Theo Viện Y tế Quốc gia (NIH), kem chống nắng của bạn có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư da, nhưng tăng tỷ lệ mắc chứng vô sinh. Một số hóa chất màng lọc tia UV như: BP-2 hay 4OH-BP làm giảm khả năng sinh sản của một người đàn ông đến 30 phần trăm. Nhưng đừng coi đây như một cái cớ để bỏ kem chống nắng: NIH cho biết người đàn ông lo lắng về khả năng sinh sản của mình nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài, nhưng có thể dùng cách khác để giảm thiểu tiếp xúc với các hóa chất độc hại, chẳng hạn như rửa sạch kem chống nắng sau khi quay trở vào bên trong.

9. Vệ sinh răng miệng của bạn không tốt

Các nhà nghiên cứu của tạp chí Journal of Periodontology nhận thấy bệnh nướu răng là phổ biến hơn gấp bảy lần ở những người đàn ông mắc chứng rối loạn cương dương. Vi khuẩn trong nướu của bạn có thể di chuyển khắp cơ thể của bạn, gây viêm và làm tổn hại các mạch máu trong dương vật của bạn, theo nghiên cứu năm 2012. Bạn còn nghĩ hơi thở hôi hám là tác hại duy nhất của việc lười biếng vệ sinh răng miệng nữa không.

10. Bạn không uống cà phê

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Khoa học Y tế, Đại học Texas cho thấy 42% những người đàn ông uống từ 2 đến 3 tách cà phê mỗi ngày (85-170 mg) ít có khả năng mắc chứng rối loạn cương dương. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng caffeine giúp làm giãn động mạch và các cơ trơn trong dương vật, giúp tăng dòng chảy của máu.

Theo mensfitness

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...