10 Thay đổi chế độ ăn đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả

Nếu mục tiêu năm mới của bạn là bắt đầu chế độ ăn uống lành mạnh và giảm cân, bạn không phải người duy nhất. Nhưng tại sao rất khó để thực hiện chế độ ăn mới? Vâng, ăn uống lành mạnh có thể khiến bạn thấy chán nản, đặc biệt là nếu phải cắt bớt tất cả các loại thực phẩm yêu thích và đong đếm lượng calo bạn ăn hàng ngày. Nhưng chúng ta có thể giảm vòng eo bằng cách hoán đổi 1 số loại thực phẩm theo cách thông minh.

Hoán đổi thực phẩm không phải là một xu hướng ăn uống, hoặc một chế độ ăn uống truyền thống, mà là một sự lựa chọn lối sống, và bằng cách hoán đổi 1 vài loại thức ăn, bạn có thể ăn những gì bạn yêu thích và vẫn giảm cân.

  1. Thay những thanh sô-cô-la giòn bằng đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe

10

Chúng ta sống trong một thế giới có nhịp độ nhanh, và như vậy, nhiều người trong chúng ta dựa vào đồ ăn nhẹ để có năng lượng trong suốt cả ngày, nhưng khoai tây chiên giòn và thanh sô cô la không hề tốt khi nói đến ăn uống lành mạnh. Trao đổi những món ăn nhẹ đầy đường có hàm lượng calo cao này thành hoa quả, các loại hạt không ướp muối, hay một ly sinh tố rau – và trọng lượng của bạn sẽ giảm.

  1. Thay thế đồ uống có đường thành nước lọc

9

Nước thật vô vị, nhưng nó thực sự là thuốc trường sinh, và nó chắc chắn tốt hơn đồ uống có ga chứa lên đến 8 muỗng cà phê đường cho mỗi lần uống! Nói chung, những người uống đồ uống có đường rất khó để giảm cân, ngay cả khi cắt giảm thực phẩm chứa hàm lượng calo cao, vì vậy đây là một trao đổi tất cả mọi người nên làm.

  1. Thay thế khoai tây nghiền bằng súp lơ

8

Cho dù bạn yêu hay ghét chúng, bạn cần phải ăn ít nhất 5 phần mỗi ngày nếu bạn muốn có một vòng eo đáng tự hào. Một trong những cách dễ là để ngụy trang rau đó là nghiền nát chúng, thay thế khoai tây nghiền với bơ và sữa đầy calo thành súp lơ khỏe mạnh. Nó có vị tốt đáng ngạc nhiên với một ít sữa tách kem và một nhúm hạt tiêu đen.

  1. Thay thế Rump Steak bằng Fillet Steak

 

7

Thịt bò Fillet có thể đắt hơn thịt bò thăn, nhưng nó có ít chất béo, và bằng cách thay đổi đơn giản này, bạn có thể tiết kiệm đến 125 calo vào bữa ăn tiếp theo của bạn. Nó là một trong những giao dịch hoán đổi thực phẩm hiệu quả nhất để giúp bạn giảm cân.

  1. Thay thế phô mai Cheddar bằng phô mai Edam

6

Nếu bạn là một người yêu pho mát, bạn có thể sợ hãi khi nghĩ đến việc từ bỏ phô mai Cheddar yêu quý của bạn, nhưng có lượng chất béo rất cao, và nó không làm cho chế độ ăn uống của bạn có bất kỳ ưu đãi! Thay thế phô mai Edam vào đó, nó có mùi và vị gần như là hoàn hảo, và có canxi nhiều hơn đến 7% so với cheddar.

  1. Thay thế trứng chiên thành luộc, kho hoặc nướng

5

Một vụ trao đổi thực phẩm dễ dàng, nhưng có thể làm nên sự khác biệt lớn đến chế độ ăn uống của bạn, đó là thay đổi trứng chiên thành trứng luộc, kho hoặc nướng. Nếu bạn thích ăn trứng vào bữa sáng, nên là món trứng tráng với rau chứ không phải là một bánh sandwich trứng, và tránh được đến 300 calo trong chỉ 1 bữa ăn.

  1. Thay thế sữa chua Hy Lạp bằng sữa chua tự nhiên

4

Một chuyển đổi đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm một con số khổng lồ 54 calo mỗi khẩu phần, đây là một vụ trao đổi thức ăn mà tất cả mọi người có thể làm, và có thể bạn sẽ thậm chí không nhận ra hương vị khác biệt.

  1. Thay đổi ngũ cốc ăn sáng bằng bánh Granola

3

Ngũ cốc ăn sáng rất thuận tiện và ngon miệng, nhưng chúng được đóng gói với đường và calo. Nếu bạn thích ngũ cốc vào buổi sáng, hãy đổi thành bánh Granola, và thêm gia vị cho nó với hoa quả tươi, nửa quả chuối, và một số hạt hạnh nhân để tạo ra một bữa sáng cân bằng dinh dưỡng mà vẫn giữ được các hoạt động của bạn cho đến giờ ăn trưa.

  1. Thay đổi bánh mì trắng thành bánh mì nguyên hạt

2

Hầu hết các chế độ ăn kiêng đều khuyên bạn bỏ ăn bánh mì hoàn toàn, nhưng nếu bạn thích bánh mì nướng cho bữa sáng hoặc bánh sandwich kẹp rau để ăn trưa, thay bánh mì trắng thành toàn bộ lúa mì hoặc bánh mì nguyên hạt và giảm đến 20 calo mỗi lát . Bánh mì nguyên hạt cũng khiến bạn nhanh no, vì vậy bạn sẽ ăn ít hơn.

  1. Thay thế sữa ít béo thành sữa váng hoặc sữa váng 1%

1

Nếu bạn lo lắng về cân nặng của bạn, bạn có thể thực hiện thay đổi lượng chất béo trong sữa ít béo, nhưng nếu bạn muốn có chế độ ăn uống ở cấp độ hoàn toàn mới, đây là lúc để đi một bước xa hơn với sữa tách kem. Một sự hoán đổi thức ăn nhỏ không có bất kì khó khăn để làm quen, với nó, bạn có thể tiết kiệm 15 calories mỗi cốc.

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...