10 Thành phố dưới nước của thời đại cổ xưa

Bạn chắc đã nghe qua những thần thoại về Atlantis-thành phố dưới nước kỳ diệu. Nhưng không giống như hòn đảo ảo tưởng này, dưới đây là 10 thành phố dưới nước đã bị mất tích đã và đang được khám phá.

  1. Canudos, Brazin

Thị trấn nhỏ của người Brazin này có một lịch sử khá là trầm lặng. Được kể rằng một mục sư tên Antonio đã tổ chức một cuộc nổi dậy của những người nông dân nghèo và nô lệ đứng lên chống giới cầm quyền. Sau 1 năm với những chiến thắng ấn tượng, cuộc nổi dậy đã kết thúc vào ngày 5/10/1897 và chỉ còn lại một đứa trẻ, 1 ông già và 2 người lớn sống sót. Nhiều thập kỷ sau, một con đập được xây dựng gần thành phố để đối phó với hạn hán, từ những năm 1970, thành phố này đã bị ngập lụt vì vỡ đập. Ngày nay, thị trấn này nằm ở một hố sâu của một hồ nước nhân tạo.

Canudos-Brazil

  1. Tyno Helig, UK.

Chuyện kể rằng con gái của một vị lãnh chúa đã yêu một người đàn ông là người thường. Để đến được với người mình yêu, người đàn ông này đã đâm chết một nhà quý tộc và lấy trộm cổ áo bằng vàng của người đàn ông đó. Người đàn ông này đã đến trước vị lãnh chúa và nói rằng ông ta đã giành được cổ áo này bằng một cuộc chiến công bằng và kết hôn với con gái của vị lãnh chúa. Vào đêm sau đám cưới, linh hồn người của nhà quý tộc xuất hiện và nguyền rủa cặp vợ chồng này. Và lời nguyền đã linh nghiệm khi một cơn sóng thần đã bao phủ lâu đài mà gia đình vị lãnh chúa đó sống.

Tyno-Helig-UK

8.Willow Grove, Hoa Kỳ.

Nằm ở độ sâu tối tăm của hồ Dale Hollow, thị trấn Willow Grove dường như có đầy đủ mọi thứ : nhà thờ,cửa hàng tạp hóa và những ngôi trường rộng lớn. Trong Chiến tranh thế giới, hầu hết đàn ông trong trấn đi đến biên giới và qua đời.Sau đó giới cầm quyền quyết định xây một cái đập gần thị trấn này và rồi Willow Grove đã hoàn toàn bị ngập lụt.

Willow-Grove-USA

  1. Dunwich, Anh.

Dunwich là một thành phố cảng và từng là trung tâm tôn giáo nơi các Kitô giáo đã tiến hành các cuộc Thập tự chinh.

Thành phố này đã phải đối diện với hạn hán kéo dài và nguy cơ xói mòn đất. Đến thế kỉ 15, thánh đường, nhà cửa và các công trình cảng đã bị chìm vào đáy biển.

Dunwich-England

6. Doggerland, bờ biển Bắc

Trong thời cô đại, Doggerland là quê hương của bộ tộc Mesolithic ở biển Bắc. Các nhà sử học gọi Doggerland là thiên đường vì nơi đây con người và động vật sống rất hòa hợp, hạnh phúc. Cho đến khi mực nước dâng cao mà nuốt trọn vùng đất này.

Doggerland-art

5. Baiae, Ý.

Nằm trên hàng loạt các miệng núi lửa,thành phố này có nguồn suối nước nóng vô tận, và điều này đã khiến thành phố Baiae trở nên nổi tiếng. Khi nước dâng lên, Baiae đã không thể tránh khỏi số mệnh.

Baiae-Italy

4.Atlit-Yam, Israel.

Một số khu định cư thời kì đồ đá nằm dọc theo bờ biển Carmel được gọi là Atlit-Yam. Thành phố này đã bị xóa sổ khi sóng thần đột ngột ập đến bởi một trận núi lửa phun trào đã nhấn chìm toàn bộ nơi này.

Atlit-Yam-Israel

3. Vịnh Cambay, Ấn Độ.

Vịnh Cambay đã tình cờ được phát hiện khi một tổ chức thử nghiệm nguồn nước có bị ô nhiễm hay không. Các bộ xương người và mẫu răng của họ đã nằm ở vịnh Cambay gần 9 500 tuổi.

Dwarka-Gulf-of-Cambay

2. Tàn tích thời tiền Incan ở hồ Titicaca, Bolivia

Hồ Titicaca mang bầu không khí bí ẩn và đây được cho nơi linh thiêng đối với những người dân địa phương.

Sau khi thực hiện khoảng 200 cuộc tìm kiếm dưới đáy biển,các thợ lặn đến từ đội khám phá địa lý Akakor đã phục hồi các hiện vật như tượng đá, tàu,các mảnh vàng, xương người,…

Ancient-Underwater-Cities

  1. ShiCheng, Trung Quốc.

Được xây dựng cách đây 1300 năm, thành phố này được cho là thuộc về triều đại nhà Minh và nhà Thanh từ năm 1368.

Ngày nay thành phố ShiCheng đã đắm chìm dưới 40m nước, tường thành, cổng và các bức tượng vẫn được bảo quản rất bền chắc.

Shicheng-China

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...