10 Sự thật thú vị về cái chết

Sự thật đời đời là gì? Nó là chết! Được rồi nó có thể không phải là duy nhất, nhưng ít nhất một trong số chúng. Mọi thứ sinh ra phải chết đi vào một ngày nào đó. Mặc dù nhận thức được điều này, chúng ta vẫn sợ phải chấp nhận thực tế này.

Sau đây là 10 sự thật đáng sợ liên quan đến cái chết mà bạn có thể chưa từng nghe. Vì vậy, chúng ta hãy cùng khám phá chúng:

  1. Xuất tinh chết

10

Xuất tinh là một cái gì đó người đàn ông thích nhất. Đáng ngạc nhiên rằng đó có thể là điều cuối cùng chúng ta làm khi đã chết. Trong một số trường hợp, màng tế bào của người đàn ông đã chết có thế thẩm thấu canxi mà hơn nữa có thể kích hoạt một số loại tế bào cơ của các ion canxi. Nó là tạo ra co trong cơ bắp, đặc biệt là trong dương vật, dẫn đến sự cương cứng và thậm chí xuất tinh.

  1. Người trái tay đang bị sát hại

9

Xã hội chúng ta là người thuận tay phải chiếm ưu thế và các công ty đang dùng truyền thống này. Hầu như tất cả các sản phẩm được thiết kế dành cho những người thuận tay phải. Và tại sao lại vậy trong khi họ đang chiếm đa số. Nhưng một số người thuận tay trái phải trả giá cho truyền thống này cho cuộc sống của họ. Mỗi năm 2500 người thuận tay trái chết khi sử dụng các sản phẩm phát minh cho những người thuận tay phải.. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi England Journal of Medicine ở miền Nam California, nó được tìm thấy rằng những người thuận tay trái  trung bình sống 66 năm trong khi người thuận tay phải sống 75 năm trên trung bình.

  1. Đọc nhầm tên thuốc

8

Bạn rất có thể đọc nhầm tên thuốc và bạn biết lý do. Bây giờ tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu nhà hóa học nhầm hiểu sai thuốc và cung cấp cho bạn một trong những vị thuốc sai đó? Vâng, nó có thể là ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Theo một cuộc khảo sát có 7000 người chết mỗi năm vì chữ viết cẩu thả của bác sĩ. Các Quốc gia Viện Hàn lâm của Viện Y học Khoa học cũng tin rằng chữ viết tắt không rõ ràng và liều lượng ghi trên toa thuốc là nguy hiểm cho cuộc sống. Vì vậy, bệnh viện tối đa được giới thiệu theo toa điện tử để loại bỏ lỗi này và nhầm lẫn.

  1. Gián không đầu

7

Bạn đã bao giờ nhìn thấy con gián không đầu sống xung quanh bạn? Nếu bạn nhìn thấy một cái gì đó như thế này, đừng hoảng sợ. Gián có thể sống đến chín ngày không đầu, và đó là vì con gián không phụ thuộc vào đầu để thở. Chúng thở bằng lỗ nhỏ ở mỗi phần cơ thể của họ. Chúng chết khát và đói vì không đầu.

  1. Chết cười

6

Tiếng cười là tốt cho sức khỏe. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ tim và làm thư giãn toàn bộ cơ thể. Nhưng bạn có thể nghĩ đến cái chết vì cười? Vâng, một người có thể chết vì cười quá nhiều. Ví dụ, nhà triết học Hy Lạp Chrysippus một lần nhìn thấy con lừa của mình ăn quả sung. Ông kêu nô lệ đưa cho mình một ít rượu để con lừa có thể uống khi ăn sung. Khi ông nhìn thấy con lừa của mình uống rượu ông đã chết vì cười quá nhiều.

  1. Đóng Đinh vẫn còn tồn tại

5

Án tàn nhẫn của Chúa Giêsu? Hình phạt được gọi là đóng đinh, trong đó nạn nhân bị đóng đinh trên thập tự giá bằng gỗ lớn và treo cổ cho đến chết. Việc chết chậm và đau đớn này là mối nghi ngờ của sự chống lại nhân loại, nhưng tiếc là nó vẫn còn tồn tại ở một số nước. Bị đóng đinh là án tử hình chính thức và hợp pháp ở Sudan và United Arab Emirates. Gần đây Ủy ban Liên hợp quốc về quyền của con người báo một số trường hợp bị chặt đầu và đóng đinh của trẻ em ở Iraq.

  1. Một người đàn ông trì hoãn cái chết

4

Bạn không thể đánh lừa cái chết trừ khi bạn là David Lunt. Ông là một người đàn ông bằng cách nào đó đã trì hoãn cái chết. Vào ngày 14 tháng 1 năm 1877 tại Nam Dakota, ông bị bắn vào trán trong phòng khách của mình. Ông ấy đã phải qua đời vào lúc này, nhưng ông đã sống sót và sống cuộc đời bình thường cho đến 67 ngày. Sau đó, đột nhiên ông cảm thấy đau đầu dữ dội và chết. Báo cáo khám nghiệm tử thi cho rằng David đã chết do bắn viên đạn vào đầu. Nhưng không ai có thể giải thích tại sao ông đã sống sót như vậy với viên đạn trong đầu.

  1. Lễ hội của chim kền kền

3

Có những nghi lễ đám tang khác nhau dựa trên tôn giáo hoặc khu vực, nhưng không đâu là lạ như Phật giáo Tây Tạng. Khi một ai đó chết trong cộng đồng của họ, họ cắt cơ thể đã chết của người thành những phần nhỏ, sau đó đánh từng phần cho đến khi nó trở thành nát như bột giấy. Sau đó, cơ thể đó được cung cấp cho kền kền.

  1. Khiêu vũ với người chết

2

Ở Madagascar, người theo truyền thống tang lễ được gọi là Famadihana, trong đó họ tìm thấy xương của những người thân yêu của họ, lại bọc chúng trong quần áo mới, và sau đó nhảy với họ. Truyền thống hay còn gọi là chuyển xương. Nghi lễ này được thực hiện thường xuyên một lần trong bảy năm. Họ tin rằng linh hồn của người chết gia nhập thế giới tổ tiên sau khi phân hủy hoàn toàn của cơ thể và các nghi lễ phù hợp. Mặc dù thực tế này đang suy giảm do một số người tin rằng đó là lỗi thời.

  1. Biến cơ thể con người thành xà phòng

1

Có một quá trình mà qua đó cơ thể con người có thể được biến thành xà phòng. Quá trình này được gọi là xà phòng hóa. Nó là cơ bản quá trình sản xuất xà phòng thường là từ chất béo và dung dịch kiềm trong đó mô mỡ biến thành adipocerous (sáp mộ) hoặc xác pho mát. Bảo tàng quốc gia Smithsonian của lịch sử quốc gia đã phát hiện ra một người đàn ông xác ướp, năm 1875 gần ga xe lửa Philadelphia, đã được biến thành xà phòng.

Theo Wonderlist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...