10 quốc gia hạnh phúc nhất dành cho người đồng tính nam (GAY)

Quyền của những người thuộc cộng đồng LGBT (Lesbian, Gay, lưỡng tính, chuyển giới) phụ thuộc vào quốc gia mà họ đang sống. Một số quốc gia không có định kiến gì về vấn đề giới tính (người đồng tính được đối xử bình đẳng), trong khi một số quốc gia lại là cơn ác mộng với họ (một số nước còn khủng bố và thậm chí xử tử đồng tính nam).

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến gần đây do Planet Romeo (một trang web hẹn hò có trụ sở tại Amsterdam) và Johannes Gutenberg từ Đại học Mainz, Đức phối hợp thực hiện đối với 115.000 người đồng tính trên toàn thế giới. Dựa theo đó, đơn vị khảo sát đã đưa ra danh sách 127 quốc gia tốt nhất dành cho người đồng tính nam.

Philippines đứng ở vị trí thứ 41 với 4947 người người đồng tính nam (gay) tham gia khảo sát.

Hãy cùng điểm qua những nơi mà những người người đồng tính nam (Gay) cảm thấy được chào đón, an toàn, và được chấp nhận.

  1. Luxembourg

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel là nhà lãnh đạo đầu tiên của Liên minh châu Âu và là nhà lãnh đạo thứ hai trên toàn thế giới – kết hôn với người đồng tính.

1

  1. Thụy Sỹ

Việc phân biệt đối xử của chính phủ đối với người đồng tính bị xem là vi hiến. Hiến pháp của Liên bang Thụy Sĩ bác bỏ việc phân biệt đối xử bất kỳ ai.

2

  1. Hà Lan.

Là quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính vào năm 2001. Ở Hà Lan, việc nhận con nuôi của các cặp đồng tính cũng được pháp luật cho phép.

3

  1. Israel

Israel là nước đầu tiên trên thế giới bãi bỏ các hạn chế về việc phục vụ trong quân đội của các binh sĩ đồng tính công khai giới tính của mình.

4

  1. Canada

Là quốc gia đầu tiên ngoài châu Âu và là quốc gia thứ tư trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên toàn quốc sau khi ban hành đạo luật về hôn nhân.

5

  1. Uruguay

Uruguay là một trong những nơi tự do nhất dành cho người thuộc cộng đồng LGBT ở khu vực Nam Mỹ và toàn thế giới.

6

  1. Thụy Điển

Các quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép người dan được chuyển giới hợp pháp theo đúng giới tính thật của họ.

7

  1. Đan Mạch

Đan Mạch là một trong những nơi đảm bảo tốt nhất quyền của người thuộc cộng đồng LGBT.

8

  1. Na Uy

Là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành một đạo luật chống phân biệt đối xử nhằm bảo vệ người đồng tính trong khu vực nhất định.

9

  1. Iceland

Johanna Sigurdardottir, thủ tướng của Iceland, đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới công khai đồng tính, và bà cũng đã thúc đẩy sửa đổi luật hôn nhân và hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

10

Theo thedailypedia

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...