10 Nổ lực kì lạ để biến côn trùng thành vũ khí

Khi nói đến chiến tranh, con người không bao giờ ngần ngại thử nghiệm các ý tưởng kỳ lạ nhất. Và hóa ra, chúng ta thậm chí đã cố gắng sử dụng côn trùng làm vũ khí chống lại kẻ thù, và điều này đã được thực hiện sớm nhất là vào thời kỳ La Mã cổ đại khi các quân đoàn của Caesar bắn tổ ong bằng máy bắn đá về phía quân địch của họ. Các thuật ngữ khoa học cho nó là “chiến tranh côn trùng” và nó liên quan đến việc sử dụng côn trùng để hoặc lây lan mầm bệnh chết người, chẳng hạn như dịch tả và bệnh dịch hạch virus, hoặc sử dụng côn trùng ăn cây trồng để làm tê liệt nguồn cung cấp lương thực của kẻ thù. Danh sách này cung cấp cái nhìn về 1 số nỗ lực kì lạ trong việc vũ khí hóa côn trùng.

  1. Bom ong” được sử dụng dưới thời quân đoàn La Mã cổ

Bất cứ ai đã từng bị cắn bởi ong đều nhận thức đầy đủ về khả năng của các chú quỷ nhỏ khi bị khiêu khích. Trong nỗ lực kỳ lạ của họ để vũ khí hóa côn trùng, các quân đoàn La Mã thường sử dụng điều này để tăng lợi thế của mình, bằng cách sử dụng máy lăng đá để ném tổ ong vào trong pháo đài của đối phương. Sợ hãi và không thể chống cự, lực lượng đối phương sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho pháo binh La Mã và các cung thủ. Người La Mã thậm chí còn  sử dụng những con ong trên thuyền của họ, họ ném lọ làm bằng đất sét được thiết kế đặc biệt và có đầy ong bên trong lên sàn thuyền của kẻ thù của họ, buộc một số thủy thủ nhảy xuống biển.

Tuy nhiên, những người La Mã đã phải nếm hương vị bài thuốc riêng của họ khi cố gắng bao vây thị trấn Hy Lạp Themiscyra. Những người lính Hy Lạp, người đã bị áp đảo và dưới nguy cơ bị dồn vào một góc, ném hàng trăm tổ ong vào những người La Mã đang cố gắng để tiếp nhận thị trấn. Ngoài ra, có những ghi chép lịch sử về mật ong có độc được sử dụng để bảo vệ 1 số làng của Thổ Nhĩ Kỳ từ cả hai cuộc xâm lược Hy Lạp và La Mã. Có một trường hợp, trong khi những người lính Hy Lạp cướp bóc các làng gần Trapezus, Thổ Nhĩ Kỳ, họ đã bị phát ban bởi sử dụng mật ong.

Sau khi họ hân hoan ăn mật ong, họ bắt đầu mất cảm giác và bắt đầu nôn mửa. Họ không thể chiến đấu và đã thiệt mạng hàng ngàn. Một trường hợp tương tự đã xảy ra không lâu sau khi các binh sĩ La Mã dưới sự lãnh đạo của Pompeii cố gắng xâm nhập vào khu vực Trebizond của Thổ Nhĩ Kỳ. Những người dân địa phương biết được rằng mật ong được sản xuất trong 1 số thời điểm nhất định trong năm bị độc và khéo léo đặt những tổ ong đầy mật ong dọc theo con đường làng. Những người lính La Mã không hề ngờ vực đã ăn mật ong và ngã bệnh, trở thành mục tiêu dễ dàng cho các chiến binh Heptakometes.

10

  1. Bom bọ cạp được sử dụng để bảo vệ pháo đài of Hatra

Bạn tin hay không thì tùy, nhưng những nỗ lực kỳ lạ nhất để vũ khí hóa côn trùng bắt nguồn từ nhiều cách hơn bạn nghĩ. Hai ngàn năm trước đây, khi hoàng đế La Mã Septimius Severus muốn chinh phục vùng Lưỡng Hà, ông mang theo một đội quân hàng ngàn binh lính. Các pháo đài sa mạc của Hatra tồn tại theo cách của nó, một pháo đài khổng lồ với một vành đai phòng thủ năm dặm, và một con hào kẹp giữa những bức tường cao khoảng 15m. Ẩn náu bên trong là vua Barsamia và người dân của mình, những người không hề chuẩn bị ngã xuống mà không cho người La Mã một trận chiến nhớ đời. Và họ đã ném xuống màn diễn nghệ thuật của hàng trăm “lựu đạn bọ cạp” từ phía trên cùng của bức tường pháo đài. Chúng thực chất là những chiếc bình bằng đất nung được nhồi đầy những con bọ cạp sa mạc chết người.

Bất kỳ chuyên gia động vật hoang dã nào cũng sẽ nói cho bạn biết rằng bọ cạp sa mạc như loài Deathstalker Iraq không thể đùa được . Cái nọc của một con bọ cạp có nọc độc có thể gây ra đau đớn cùng cực, thậm chí tử vong. Không mất nhiều thời gian khi những người La Mã  không thể chống chọi với sự khủng bố của hàng ngàn những côn trùng chết người rơi như  mưa vào họ, và cuối cùng họ phải bỏ cuộc bao vây.

9

  1. Ong dò mìn

Điều này có vẻ giống như một trong những nỗ lực ngốc nhất để vũ khí hóa côn trùng, nhưng cân nhắc rằng chúng ta đã thực sự có chó và các thiết bị điện tử thực hiện các hành động, các nhà sinh học tại Croatia, những người đã phát triển và đào tạo được một chủng mới của ong khiến những con côn trùng này có thể phát hiện bom và thiết bị nổ nhanh hơn so với chó, và từ xa 3 dặm. Rõ ràng những con ong đã được đào tạo trong một nỗ lực để làm sạch mìn ẩn ở Croatia, thứ được chôn trong chiến tranh vì độc lập Croatia và được ước tính bao phủ hơn 684 dặm vuông trên lãnh thổ Croatia.

Các nhà sinh học và nhà nuôi ong đã làm việc cùng nhau trong một khoảng thời gian 3 năm để phát triển những con ong đặc biệt, họ đào tạo những con ong để tìm kiếm mùi thuốc nổ bằng cách pha trộn mùi đó trong một dung dịch có đường cho chúng ăn. Theo thời gian những con ong có được cảm giác về mùi được điều chỉnh để đánh hơi ra mìn và thiết bị nổ tương tự.

8

  1. Ong phát hiện ma túy bất hợp pháp

Vào lúc này, chúng ta có lẽ đã nhận ra rằng những con ong thật tuyệt vời, vì chúng có thể sản xuất mật, tấn công kẻ thù của chúng ta, và thậm chí phát hiện bom. Nhưng cuộc đua để trở thành  loài côn trùng tuyệt vời nhất không kết thúc ở đó. Bởi vì ong có một khứu giác sắc nét, khi so sánh với chó, chúng cũng là những ứng cử viên hoàn hảo khi nói đến việc thay thế những con chó như thiết bị dò ma túy di động. Với việc cần sa bị hợp pháp hóa ở những nơi trên toàn thế giới, những con chó đã được huấn luyện để phát hiện cần sa bây giờ sẽ gặp khó khăn trong việc đào tạo lại để tìm ra các chất khác như heroin hay cocaine.

Mà đào tạo những chú chó mới đòi hỏi rất nhiều thời gian. Nhưng nghiên cứu đã chứng minh rằng những con ong là thay thế hoàn hảo cho những con chó bởi chúng cũng đáp ứng cùng loại điều kiện đào tạo mà chó đã được đưa ra. Trong nỗ lực kỳ lạ để vũ khí hóa côn trùng, trong các thí nghiệm khác nhau, ong có thể phân biệt giữa heroin và cocaine. Điều đó có nghĩa là 1 ngày nào đó chúng sẽ chứng minh mình là sự thay thế an toàn hơn và tiện lợi nhiều hơn so với chó. Đây sẽ là một trợ giúp lớn cho cảnh sát và lực lượng an ninh hàng không trên toàn thế giới, vì nó là sự thay thế vừa rẻ tiền vừa không cần bảo dưỡng nhiều như chó.

7

  1. Dự án siêu côn trùng của DARPA

DARPA (Mạng lưới cơ quan với các đề án nghiên cứu tân tiến) là cứu cánh tối mật của quân đội Mỹ, và được biết với các nghiên cứu trên một loạt các dự án về khoa học thần kinh, người máy, súng của tương lai, và các công cụ khác; và tổ chức này cũng cũng có những nỗ lực kỳ lạ để vũ khí hóa côn trùng. Nhưng một trong những dự án của họ khá là độc đáo-nó liên quan đến việc xâm nhập vào cơ thể của một con côn trùng để cho phép con người kiểm soát các hành động của nó thông qua một bộ điều khiển. Các con côn trùng được kiểm soát bằng cách chèn các điện cực kim loại vào một số bộ phận của cơ thể, giống như bộ não và cơ bắp cụ thể chịu trách nhiệm về vỗ cánh và di chuyển chân tay. Sau đó, các điện cực được kết nối với lưng một con côn trùng, mà cơ bản là xây dựng bảng mạch tùy chỉnh với một vi mạch và đài phát thanh truyền / nhận trên đó, cùng với một nguồn cung cấp năng lượng rất nhỏ.

Các siêu côn trùng có thể được sử dụng trong các nhiệm vụ khác nhau, cho trinh sát trong lãnh thổ của quân nổi dậy, phát hiện chất nổ và ma túy (như ong), Thậm chí tìm kiếm và cứu hộ. Với một camera và microphone gắn trên mỗi con côn trùng, các nhà khai thác có thể xác định số lượng và vị trí của những kẻ khủng bố trốn trong một tòa nhà mà không cần gửi một người lính vào bên trong. Trong trường hợp của một trận động đất các con côn trùng có thể trinh sát khắp thành phố để tìm những người sống sót. Và, họ có thể được sử dụng để “nghe lén” cuộc hội thoại.

6

  1. Hoạt động Big Itch

Điều này nghe có vẻ giống như đứa con tinh thần của một số cuốn truyện tranh về nhân vật siêu phản diện, nhưng nó thực sự là một thử nghiệm được tiến hành trong tháng 9, 1954 bởi chính phủ Hoa Kỳ để xác định tính khả thi của bọ chét như là vật chủ trung gian của các mầm bệnh. Ý tưởng đằng sau nó liên quan đến việc lấy một số lượng lớn các bọ chét nhiễm một số loại virus chết người, như viêm gan hay vi-rut dịch tả , và sau đó phát tán chúng trong một thành phố đông dân cư để giết hàng trăm ngàn người. Các thử nghiệm được tiến hành bởi chính phủ Hoa Kỳ rõ ràng liên quan đến bọ chét không bị nhiễm bệnh.

Chính phủ Mỹ, nơi gần đây đã để lộ hàng tấn tài liệu và dữ liệu nhiều năm liên quan đến chiến tranh côn trùng trong phòng thí nghiệm của Đức Quốc xã, trong nỗ lực kỳ lạ của họ để vũ khí hóa côn trùng, đang nghiêm túc suy nghĩ về triển vọng của việc sử dụng côn trùng như một vũ khí sinh học hủy diệt hàng loạt. Bọ chét và muỗi cũng được biết đến là vật chủ trung gian của một số lượng lớn các mầm bệnh. Kế hoạch là thử nghiệm khả năng bao phủ của bọ chét bằng cách thả hàng ngàn con bên trong 1 quả bom từ máy bay, trên một mặt đất thử nghiệm ở Utah. Lợn Guinea, được sử dụng như là đối tượng thử nghiệm được đặt trong một vùng 660 yard. Trong thời gian thử nghiệm sơ bộ, một số quả bom thất bại, kết quả là bọ chét cắn phi hành đoàn và phi công. Các thử nghiệm đã thành công và hoạt động chứng minh rằng bọ chét không chỉ có thể tồn tại sau cú rơi, mà cũng có thể tự cư trú vào vật chủ ngay sau đó.

5

  1. Hoạt động Big Buzz

Một thí nghiệm điên rồ của Chính phủ Mỹ, lần này đối tượng chính là các cư dân của Georgia, và vật chủ trung gian là 333.000 muỗi sốt vàng. Một lần nữa, những con muỗi chưa từng bị nhiễm bệnh, mục đích của nhiệm vụ này giống như trước đó là để kiểm tra tính khả thi của việc thả hàng ngàn con muỗi trong một thành phố đông đúc và ước lượng vùng phủ sóng của muỗi. Thực hiện vào tháng 5, 1955, thử nghiệm này đã thả 330.000 muỗi sốt vàng không bị nhiễm vào tiểu bang Georgia. Báo cáo hiện có của quân đội Mỹ kế hoạch để phát triển một cơ sở chiến tranh côn trùng có khả năng sản xuất 100 triệu con muỗi bị nhiễm bệnh sốt vàng da, mỗi tháng. Hoạt động Big Buzz là một trong những nỗ lực kỳ lạ nhất để vũ khí hóa côn trùng trong lịch sử của nhân loại.

4

  1. Hoạt động DropKick

Trong một loạt các bài thực nghiệm thực hiện từ giữa tháng 4 đến tháng 11 năm 1956, tương tự như các hoạt động trước đó như Big Buzz, quân đội Mỹ đã tiến hành một thử nghiệm để xác định các mô hình lan truyền, cường độ cắnvà chi phí cho mỗi cái chết (số tiền cần thiết để giết một người đàn ông với muỗi) của muỗi sốt vàng. Các thử nghiệm đã được thực hiện trong hai giai đoạn, giai đoạn riêng biệt đầu tiên là thả muỗi trong một khu vực dân cư ở Savannah, Georgia bằng cách từ máy bay thả chúng bằng dù có gắn túi giấy được thiết kế để mở khi chạm đất. Giai đoạn thứ hai thả hơn 600.000 muỗi sốt vàng trên vùng căn cứ không quân Avon. Sau khi thả muỗi, các quan chức quân đội giả làm đại diện chăm sóc sức khỏe công cộng đi từ nhà này sang nhà khác để kiểm tra những ảnh hưởng của muỗi. Mặc dù chính phủ xác nhận rằng những con muỗi không bị nhiễm bất kỳ bệnh gì, có tới 7 người đã tử vong do bệnh sốt vàng da và sốt xuất huyết đã được báo cáo trong khu vực. Điều này có thể là kết quả của việc để xuất hiện rất nhiều muỗi mang nhiều bệnh cùng một lúc trong một khu vực. Nó là 1 trong hầu hết các nỗ lực kỳ lạ nhất để vũ khí hóa côn trùng.

3

  1. Hitler kế hoạch thả Bom Sốt rét vào nước Mỹ

Điều này thực sự không hề đáng ngạc nhiên rằng Hitler xuất hiện trong danh sách những nỗ lực kỳ lạ để vũ khí hóa côn trùng. Đến cuối thế chiến thứ 2, sau khi các lực lượng Đồng Minh chiến thắng Đức, một số thông tin rất đáng lo ngại liên quan đến thí nghiệm bí mật của Đức Quốc xã đã được tiết lộ. Các nhà khoa học Đức Quốc xã tại các trại tập trung Dachau, đơn vị SS dưới sự cầm đầu của Heinrich Himmler đã thực hiện thí nghiệm để tạo ra một “cuộc đua chuyên nghiệp” mới của muỗi, thứ  mà có thể tồn tại sau một chuyến bay qua Đại Tây Dương, tất cả mọi cách để đến Mỹ. Kế hoạch lớn là lây nhiễm hàng triệu con muỗi sốt rét và sau đó thả muỗi vào thường dân Mỹ, trong đó sẽ dẫn đến cái chết của hàng triệu người Mỹ. Một cuộc tấn công như thế này thực tế là không hề thực tế, do tuổi thọ ngắn của muỗi và sự nhạy cảm của chúng với độ cao và nhiệt độ cao khác nhau. Hơn thế, Fuhrer đã ra lệnh rằng không một người Đức nào phải thử nghiệm với chiến tranh sinh học, như thể lây lan dịch bệnh là công việc của những người Do Thái theo Hitler.

Tuy nhiên vào tháng Giêng, năm 1942, các nhà lãnh đạo của SS Heinrich Himmler đã ra lệnh phát triển một cơ sở nghiên cứu chiến tranh côn trùng để nghiên cứu về sinh lý học của các bệnh thường được truyền bởi vật trung gian như muỗi và bọ chét. Nó hoạt động trong các trại tập trung Dachau khét tiếng nơi các tù nhân Do Thái bị giữ và tra tấn bằng cách thực hiện các thí nghiệm kinh hoàng trên họ. Các tù nhân thường được sử dụng như là đối tượng thử nghiệm để tìm hiểu khả năng gây ra cái chết của muỗi bị nhiễm bệnh. Ban đầu Viện đã được lệnh nghiên cứu để làm thế nào để bảo vệ người dân Đức từ các bệnh như dịch tả và sốt rét trong trường hợp bệnh dịch bùng nổ. Nhưng vào khoảng năm 1944, khi Đức bị bao quanh bởi cả hai quân đội Nga và Mỹ, Viện thay đổi mục tiêu của mình từ việc bảo vệ sang tấn công.

Các tài liệu cho thấy rằng nếu có những nghiên cứu sâu hơn, lực lượng Đồng Minh có thể đã phải đối mặt với một mối đe dọa nghiêm trọng. Tất cả những nghiên cứu của Đức Quốc xã sớm được thu thập bởi các nhà sinh vật học người Mỹ, người sử dụng nó để thúc đẩy các chương trình chiến tranh sinh học của Mỹ, cuối cùng kết quả là các thử nghiệm như Đại Muỗi và Phát Bóng.

2

  1. Đơn vị 731 của Nhật Bản

Khi nói đến việc thí nghiệm, Đơn vị Nhật 731 luôn luôn được đề cập tới. Vì vậy, đó không phải là điều đáng ngạc nhiên rằng nó đứng số một trong danh sách của chúng ta về những nỗ lực kỳ lạ để vũ khí hóa côn trùng. Thông thường khi chúng ta nghĩ về tội ác chiến tranh trong cuộc Chiến tranh thế giới 2, Đức quốc xã và sự tàn sát hàng loạt xuất hiện trong đầu chúng ta. Họ giết hàng ngàn người trong các trại tập trung, đầu độc hàng triệu người Do Thái và các tù nhân chiến tranh, và thực hiện sự kinh hoàng không thể kể xiết dưới dạng thử nghiệm lên con người. Nhưng ít người nhận ra Nhật Bản cũng đã thực hiện rất nhiều tội ác khủng khiếp trong các hình thức phẫu thuật con người sống, thử nghiệm trên trẻ sơ sinh, thụ tinh nhân tạo và các cuộc tàn sát. Khi quân đội Nhật Bản xâm lược Trung Quốc đại lục, họ thiết lập một cơ sở bí mật hàng đầu ở Mãn Châu. Cơ sở này là nơi đóng của Đơn vị 731 khét tiếng, tương đương với Nhóm chiến tranh sinh học SS của Đức quốc xã. Đó là một cơ sở 6 km2 được bảo vệ bởi những bức tường cao, nhân viên vũ trang và dây thép gai điện.

Trong cơ sở này, người Nhật tiến hành nghiên cứu về lây nhiễm lên người với bệnh tả, thương hàn, dịch hạch và bệnh kinh khủng khác, vật trung gian yêu thích của họ khi làm như vậy là bọ chét. Các nhà sinh học Nhật Bản ước tính rằng chỉ một con bọ chét duy nhất có thể giải phóng 20.000-24.000 virus bệnh dịch hạch trong một vết cắn duy nhất, và có thể hoạt động một tháng. Cơ sở này thử nghiệm trên các tù nhân Trung Quốc, nhất là những người được cho là tù nhân và kẻ cướp. Họ cũng giết tù binh Nga, Mỹ và Anh. Phụ nữ và trẻ em đã thiệt mạng hàng ngàn.

Được biết, cơ sở này có thể sản xuất đủ vi-rut dịch hạch và dịch tả để tiêu diệt tất cả mọi người trên thế giới rất nhiều lần, đặc biệt là 300 kg vi khuẩn và virus một ngày. Người Nhật thậm chí còn lên kế hoạch để thả bọ chét nhiễm bệnh dịch hạch vào Mỹ từ bóng bay. Hơn 3.000 người đã thiệt mạng trong các cơ sở theo các báo cáo của các nhà khoa học Nhật Bản bị bắt giữ, nhưng rõ ràng nhiều người hơn nữa đã bị giết. Trong thực tế, các tù nhân được sử dụng như lợn guinea để thử nghiệm vũ khí sinh học được gọi là “Maruta” hay người gỗ, và đã bị xử lý trong lò nung khổng lồ sau khi họ bị giết. Các cơ sở đã được biết đến là nơi để lưu trữ hàng ngàn những con chuột bị nhiễm bệnh, bọ chét và muỗi.

Ngay trước khi quân Đồng minh chiếm khu vực, Nhật Bản đã phá hủy cơ sở để xóa tất cả các dấu vết và bất kỳ dữ liệu nghiên cứu nào. Những con chuột, bọ chét và muỗi đã trốn thoát được từ đó sau này đã giết chết nhiều người. Người ta ước tính có khoảng 300.000 người, chủ yếu là người Trung Quốc đã bị giết bằng bọ chét, và chuột bị nhiễm bệnh dịch

1

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...