10 Nhà hàng sang trọng nhất thế giới

Bạn sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền cho 1 món ăn ngon ? Nếu bạn có hàng ngàn đô la chỉ để chi trả cho một bữa ăn sang trọng, hẳn là bạn sẽ không có bất cứ giới hạn chi trả nào cho thực phẩm. Tuy nhiên nếu như chỉ sống dựa vào tiền lương thì bạn sẽ có nhiều khả năng co rúm người lại khi nghĩ đến việc chi tiêu hàng trăm đô la cho một bữa ăn. Nhưng ở một số dịp đặc biệt, ta có thể gọi đó là khoản chi tiêu ngoài dự tính. Bạn có thể chi tiêu phóng khoáng vào những lúc muốn xúc tiến công việc, những ngày đặc việt và những dịp hiếm có. Vì vậy nếu bạn muốn tìm kiếm 1 nhà hàng sang trọng (tất nhiên là với mức giá mà bạn có thể chi trả) thì dưới đây sẽ là 10 gợi ý cho bạn.

Danh sách 10 nhà hàng dưới đây đã thu hút được sao của Michelin- một đánh giá độc quyền cho nhà hàng tốt nhất và đắt nhất thế giới. Mỗi ngôi sao ít hay nhiều là lý do khiến giá tiền tăng và giảm tương ứng. (Khách sạn càng nhiều sao thì giá càng cao)

  1. Nhà Hàng Beige (Tokyo) -4.180.000VNĐ

BEIGE-Tokyo

Bạn có muốn trải nghiệm một sự hợp nhất của ẩm thực Pháp và Nhật Bản ? Nếu muốn, bạn nên dùng bữa tại một trong những nhà hàng tốt nhất của Tokyo-Beige. Beige tọa lạc trên đỉnh tòa nhà Chanel trong khu phố Ginza của thành phố và phục vụ công thức nấu ăn bởi đầu bếp Alain Ducasse. Với chỉ  3.234.000VNĐ bạn sẽ được thưởng thức một đẳng cấp thế giới. Hoặc nếu bạn muốn thưởng thức một bữa ăn bốn phần, bạn chỉ cần thêm 946.000VNĐ vào hóa đơn của bạn. Để kết thúc bữa ăn của bạn 1 cách độc đáo, bạn có thể thêm cho mình một phần sô cô la Chanel và chỉ cần trả thêm 550.000VNĐ. Nếu lựa chọn nhà hàng này, bạn sẽ không lãng phí hơn một trăm đô la cho một bữa ăn.

  1. Nhà Hàng Le Pre Catelan (Paris) – 5.610.000VNĐ

Le-Pre-Catelan-Paris

Còn cách nào có thể tốt hơn cho bạn để tận hưởng bầu không khí lãng mạn của Paris bằng cách ăn uống tại một trong những nhà hàng sang trọng trong thành phố? Ngay tại trung tâm thành phố của tình yêu, Lê Pre Catelan  với các món ăn tốt nhất của Pháp Bois de Boulogne. Từ ravioli tôm ngon lành đến các món thịt bê cùng bánh mì tuyệt vời và rượu, Lê Pre Catelan tạo cho bạn cảm thấy được  các hóa đơn thật sự đúng với giá trị của nó. Món tráng miệng trên thực đơn chỉ từ 946.000 VNĐ, và bữa ăn chính từ 1.870.000 VNĐ, nhưng không chắc rằng bạn có thể dành dưới 2.860.000VNĐ cho việc lựa chọn món a la carte đặc biệt. Nếu bạn muốn thưởng thức những gì tốt nhất mà Lê Pre Catelan có thể cung cấp, bạn có thể tận dụng 5.610.000 VNĐ cho một bữa ăn bảy món, đã bao gồm thuế và dịch vụ. Hoặc bạn có thể sử dụng 4.378.000 VNĐ cho một bữa ăn năm món, đã bao gồm thuế và dịch vụ.

  1. Nhà Hàng Misoguigawa (Nhật Bản) – 5.940.000VNĐ

Misoguigawa-Japan

Nếu bạn vẫn muốn thử nhà hàng sang trọng cung cấp các món ăn Pháp kèm theo hương vị của Nhật Bản, lựa chọn hàng đầu là Misoguigawa, và bạn sẽ tìm thấy những gì từng thấy ở một phòng trà ở trung tâm Kyoto. Nếu bạn muốn trải nghiệm những món ăn ngon nhất của Misoguigawa, tuy nhiên, hãy chắc chắn sẽ đặt phòng trước, ít nhất năm ngày trước khi bạn có kế hoạch để ăn cơm trưa tại nơi này. Trong số những món ăn của họ phải thử món được phết bơ đậu Pháp, bí ngô rang, và phi lê thịt bò với khoai tây soufflés. Tất nhiên, bạn sẽ phải tính toán cho mình chi phí của một bữa ăn nhiều món. Chọn menu tám món sẽ có chi phí khoảng 3.564.000VNĐ, đã bao gồm thuế và dịch vụ. Nếu tài khoản ngân hàng của bạn có thể xử lý, Misoguigawa cũng có không gian riêng tư dành cho các sự kiện đặc biệt cho một mức giá nhất định.

  1. Nhà Hàng Aragawa (Tokyo)- 7.502.000VNĐ

Aragawa-Tokyo

Năm 2006, tạp chí Forbes đánh giá Aragawa như nhà hàng đắt tiền nhất thế giới. Trong khi nó không còn được cho là nới rất có uy tín , nhưng Aragawa vẫn còn trên danh sách các nhà hàng sang trọng nhất trên thế giới. Nhà hàng đắt tiền này có thể chứa nhiều nhất 22 người, điều đó tạo cho nó sự độc quyền. Rất may, một bữa ăn đầy đủ các món trong chỗ này chỉ có chi phí ít nhất là 7.502.000VNĐ. Nói một cách phóng đại thì nó có thịt bò Kobe tốt nhất trên thế giới, do đó hãy chắc chắn rằng bạn không rời khỏi nơi này mà không thử món bò Kobe !

  1. Nhà Hàng  Masa (New York City)-7.700.000VNĐ

Masa-New-York-City

Bạn có biết rằng từ “Masa” trong tiếng Philippines có nghĩa là “công cộng”? Giá nhà hàng của Masa là rất đắt nên còn lâu mới được tiếp cận với công chúng. Nó chính là như vậy, nói như thế nào thì nó cũng là một trong những nhà hàng độc nhất trong Big Apple có thể mang tên đó. Bạn sẽ tìm thấy Masa ở trung tâm thương mại Warner Times  của thành phố, và được hưởng chất lượng dịch vụ của nó . Chất lượng của nơi này là khá ổn, đó là một điều tốt vì bạn sẽ cần một bộ thư giãn cho các dây thần kinh khi bạn kiểm tra hóa đơn của bạn sau khi bữa ăn. Không, bạn sẽ không tìm thấy một trình đơn trong nơi này, nhưng chỉ (!) 350 $ (hơn 7 triệu vnđ) mỗi người, bạn có thể thưởng thức một loạt các món ăn tươi từ nhà bếp. bữa ăn đầy đủ các món của bạn sẽ kéo dài chừng ba giờ, vì vậy bạn tốt hơn mặc một cái gì đó thoải mái. Bạn sẽ không muốn một chiếc váy bó sát mà thích 1 bộ phù hợp để giữ cho bạn được ăn bữa ăn ngon nhất tại nơi này.

  1. Nhà Hàng Gordon Ramsay(London)-7.810.000VNĐ

Gordon-Ramsay-London

Nhà hàng nổi tiếng Gordon Ramsay được biết đến là nhà hàng uy tín và nổi tiếng trong top đầu thế giới. Nhà hàng của đầu bếp người Scotland đã nhận được  3 sao Michelin 14 năm nay, một thành tích phi thường trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tất nhiên, bạn sẽ phải chuẩn bị $355 (khoảng 800.000vnđ) cho bữa ăn xa hoa của bạn cộng với chi phí phục vụ. Nếu bạn vẫn còn có một ngàn đô la trong tài khoản và cần kỷ niệm một dịp rất quan trọng, bạn có thể có một chai 1900 Chateau Margaux 1er cru của Classe giá tầm $18.850. (450 ngàn vnđ)

  1. Nhà hàng Crissier(Switzerland)-9.130.000VNĐ

Restaurant-Crissier-Switzerland

Nếu bạn đang tìm kiếm cho các bữa ăn ngon nhất thì đầu bếp của Thụy Sĩ năm 2013 đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn chỉ cần đi đến nhà hàng Crissier. Chef Benoit Violier, người đã tiếp tục di sản 40 năm đầu bếp huyền thoại của nhà hàng, gần đây đã giành được một khóa hướng dẫn từ nhà hàng Pháp Gault Millau có uy tín. Các nhà hàng đạt 3 sao Michelin tiếp tục cho bạn thỏa thích chọn với những bữa ăn đầy đủ món chỉ từ 415 $ (900.000vnđ) theo vị giác của Thụy Sỹ. Đặc sản của nơi này bao gồm Souffle đỏ trái cây, trắng cá tra Saint-Gilles-Croix-de-vie với sả, và nấm rang mùa hè.

  1. Nhà hàng Ithaa Undersea (Maldives) – 11.000.000VNĐ

Ithaa-Undersea-Restaurant-Maldives

Đối với kinh nghiệm ăn tối dưới biển, bạn có thể chọn dùng bữa theo báo New York Daily News vào năm 2014, nhà hàng được đánh giá là đẹp nhất chính là nhà hàng Ithaa Undersea tại Maldives. Chỉ với 320 $ (700.000vnđ) bạn sẽ có được một bữa ăn độc đáo dưới biển với tầm nhìn tuyệt đẹp để ngắm sinh vật biển lớn. Bạn cần cố gắng thử món cá rạn trứng cá muối, nhưng bạn sẽ phải bỏ thêm tầm một trăm đô để hoàn thành bữa ăn của bạn với đồ uống và chi phí phục vụ. Có thể nói rằng bạn sẽ phải  cần $ 500 (11 triệu vnđ) trong tài khoản để thực sự tận hưởng những trải nghiệm ăn uống dưới nước.

  1. Nhà hàng Le Meurice (Paris) – 11.528.000VNĐ

Most-Luxurious-Restaurants

Một trong những  nhà hàng có Michelin 3 sao nổi tiếng là nhà hàng của Alaine Ducasse,với nội thất cổ điển sang trọng , nhà hàng Le Meurice nằm một mình ở trung tâm thành phố Paris cũng đủ để làm cho những người sành ăn nhất phải mở ví. Bắt đầu từ $ 524 (12 triệu vnđ), bạn có bữa cơm trên ba món ăn cùng chữ ký của nhà hàng cộng với sự lựa chọn của các món tráng miệng và pho mát. Bạn có thể muốn thử chiếc bánh Guinea nổi tiếng của họ (chỉ một vài đô la), lách thịt bê. Đó là chưa bao gồm đồ uống và các chi phí dịch vụ, do đó bạn sẽ có thêm một trăm đô la hoặc hơn để kết thúc bữa ăn của bạn một cách hoàn hảo nhất.

  1. Nhà hàng Sublimotion (Ibiza) – 44.000.000VNĐ

Sublimotion-Ibiza

Đây là  nơi chỉ những người giàu nhất của những người giàu ở hành tinh có thể đủ khả năng để ăn cơm trưa. Sublimotiom trong Ibizia hứa hẹn một trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà sẽ không chỉ khơi gợi vị giác của bạn mà còn quyến rũ các giác quan của bạn. Tại Sublimotion, bạn có thể thưởng thức sự kết hợp của công nghệ, tâm lý học, nghệ thuật, và thực phẩm sang trọng . Với sức chứa chỉ có 20 cá nhân, nhà hàng có thể điều chỉnh ngay cả độ ẩm của không khí. Vì vậy,  bạn sẽ cảm thấy muốn khóc khi người bồi bàn đưa bạn hóa đơn $ 2000 (44 triệu vnđ), và hãy để họ biết để họ có cách giúp điều chỉnh tâm trạng của bạn

Trong khi tôi viết danh sách mười nhà hàng đắt đỏ nhất trên thế giới, tôi ngồi trên quầy bếp của tôi và suy nghĩ về những món ăn tôi có thể ăn với ngân sách buổi trưa $ 5 (120.000 vnđ) của tôi. Khi tôi nghĩ về chiếc ví rỗng mà các nhà hàng trên có thể gây ra cho mình, tôi nhắc nhở bản thân mình rằng tôi vẫn có thể tồn tại khi ăn chay. Thêm vào đó là bổ sung viên nang Spirulina để đảm bảo rằng tôi có thể sống nhiều năm nhất và khỏe mạnh nhất (và keo kiệt tiền trong thời gian đó). Oh tốt, chúng ta hãy hy vọng mình sẽ được ăn uống tại một trong những nhà hàng sang trọng tôi đã liệt kê ở trên trước khi sự thèm ăn của tôi biến mất mãi mãi.

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...