10 Người đàn ông giàu nhất thế giới 2016

Những người đàn ông giàu nhất thế giới là ai? Họ là tỷ phú trong lĩnh vực tương ứng của họ. Không chỉ giàu có, họ còn là những cá nhân được tôn trọng nhất trên hành tinh. Dường như họ có được điều đó dễ dàng bởi vì hàng tỷ USD doanh thu hàng năm mà công ty tương ứng của họ có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên, những người đàn ông đó, họ đã làm việc chăm chỉ để có được điều họ đang có ngày hôm nay, điều đó có nghĩa là bất cứ ai với định hướng, động lực và mục tiêu đúng đắn cũng có thể có một vị trí như vậy. Do đó, để cho danh sách top 10 người giàu nhất thế giới sau đây hiện nay phục vụ như là một nguồn thông tin và nguồn cảm hứng.

# 10. Larry Page (836 nghìn tỷ VND)

Larry Page hiện đang là Giám đốc điều hành của Alphabet, đó là công ty mẹ của Google, cái mà ông đã làm việc như đồng sáng lập và nghiên cứu dự án. Mặc dù thực tế là Sundar Pichai đã bổ nhiệm Larry là Giám đốc điều hành của Google sau khi ông rời khỏi vị trí; Tháng 12 năm 2015 là năm khi cổ phiếu của công ty công nghệ đa quốc gia đã tiến hành tăng lên một mức cao.

10

# 9. Charles Koch (974,6 nghìn tỷ VND)

Charles Koch, người sáng lập của công ty đa quốc gia có chung tên cuối cùng của mình, không chỉ là một tỷ phú mà còn là người có một ảnh hưởng đáng kể đến nền chính trị Mỹ trong những năm qua. Kể từ năm 1967, Charles Koch làm Chủ tịch của công ty và công ty của ông đã được có mức doanh thu ước tính hàng năm khoảng 2530 nghìn tỷ VND. Koch hiện là công ty tư nhân lớn thứ hai tại Hoa Kỳ.

9

#số 8. Michael Bloomberg (983,4 nghìn tỷ VND)

Đầu năm nay nó đã được suy đoán rằng Michael Bloomberg sẽ tham gia cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Trong khi Michael đã rời vị trí của mình như là Giám đốc điều hành của công ty phần mềm, dữ liệu và phương tiện truyền thông tài chính mang tên ông, ông đã thực hiện một cú trở lại vào đầu năm 2015. Kể từ khi trở về làm CEO của công ty, ông đã chuyển thành công sự tập trung của công ty vào tin tức tài chính và kinh doanh.

8

# 7. Larry Ellison (1084,6 nghìn tỷ VND)

Larry Ellison là một trong những người sáng lập Oracle, một công ty công nghệ máy tính đa quốc gia, và vẫn là CEO của nó cho đến tháng Chín năm 2014. Hiện nay, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị và vẫn có phần trách nhiệm, và là một trong các tỷ phú hàng đầu thế giới. Cách đây không lâu, ông đã chủ động mở rộng kinh doanh điện toán đám mây của Oracle, một động thái được dự kiến sẽ có lãi.

7

# 6. Mark Zuckerberg (1144 nghìn tỷ VND)

Mark Zuckerberg chắc chắn là một trong những người may mắn nhất, người đàn ông giàu nhất thế giới. Với giá cổ phiếu của Facebook vẫn đang tăng lên, anh quản lý và kiếm được 11,2 tỷ $ (23 nghìn tỷ VNĐ) chỉ trong vòng 12 tháng qua, làm cho anh có được nguồn thu lớn nhất trên thế giới. Thật đáng ngạc nhiên, Mark quyên góp 99% cổ phần của mình trong Facebook để làm từ thiện sau khi con gái của anh Max được sinh ra.

6

#4. Jeff Bezos (1304,6 nghìn tỷ VND)

Jeff Bezos được công nhận là người sáng lập của Amazon, hiện đang quản lý ba công ty và dường như đang làm việc đó khá dễ dàng. Trở lại năm 2000, ông cũng đã thành lập Blue Origin, một công ty hàng không vũ trụ, cái đã đưa tên lửa mới Shepard vào quỹ đạo thay thế vào tháng Mười năm 2015. Amazon.com đã lập kỷ lục trong năm 2015 sau khi thu nhập doanh thu vào 2200 nghìn tỷ VND trong năm.

4

# 3. Warren Buffett ($ 66,7 tỷ) (1467 nghìn tỷ VNĐ)

Warren Buffet, người thành lập tập đoàn cổ phần đa quốc gia Hoa Kỳ: Berkshire Hathaway, là người giàu thứ ba trên thế giới và một tín hữu lạc quan vào tương lai của Mỹ. Đây là bằng chứng từ thực tế rằng ông tự tin đầu tư bất cứ nơi nào ông thấy phù hợp. Trở lại trong tháng Tám năm 2015, ông đã đầu tư 37 tỷ $ trong Precision Castparts, một công ty hàng công nghiệp của Hoa Kỳ dựa trên chế tạo kim loại. Berkshire Hathaway của Warren sở hữu các công ty như Dairy Queen, Fruit of the Loom, Geico, và nhiều công ty khác.

3

# 2. Amancio Ortega (1555,4 nghìn tỷ VND)

Amancio Oretga, người sáng lập công ty thời trang đa quốc gia Inditex, là người đàn ông giàu nhất châu Âu và nhà bán lẻ thịnh vượng nhất thế giới. Công ty Amancio được mô tả như nhà bán lẻ sáng tạo nhất thế giới. Bất chấp cuộc khủng hoảng tài chính của Tây Ban Nha từ 2009 đến 2014, Amancio tách bản thân ra khỏi thị trường chứng khoán của cả nước sau khi kiếm được 990 nghìn tỷ VND trong suốt thời gian đó. Ông kiếm được tiền lãi cổ phần hàng năm là 8,8 triệu VND và danh mục đầu tư của ông có trị giá trên 176 nghìn tỷ VND.

2

# 1. Bill Gates (1742,4 nghìn tỷ VND)

Không nghi ngờ gì nữa, Bill Gates là người giàu nhất trên thế giới, nhưng ông cũng dành thời gian suy nghĩ về những vấn đề của thế giới. Đây là lý do mà ông tham gia sức lực cùng với người vợ của mình để thành lập Bill & Melinda Gates Foundation, thông qua đó họ cố gắng để đối phó với các vấn đề toàn cầu, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Ông thậm chí đã đầu tư vào Breakthrough Energy Coalition và Impossible Foods.

1

Theo top10for

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...