10 Món đồ trang sức đắt nhất thế giới

Audrey Hepburn đã từng nói, “… cô gái hạnh phúc là những cô gái xinh đẹp nhất” và đồ trang sức được công nhận là để làm cho các cô gái hạnh phúc và xinh đẹp. Và một cô gái theo đuổi hạnh phúc và vẻ đẹp thông qua sở hữu của đồ trang sức sẽ đồng ý rằng một số đồ trang sức hào nhoáng tạo cảm giác tốt cũng như khi sở hữu sẽ thấy tự hào. Tất nhiên, giá trị của đồ trang sức không nhất thiết phải là liên quan đến kích thước của nó, nhưng cũng có thể định nghĩa với giá của nó. Dưới đây là danh sách 10 đồ trang sức đắt nhất thế giới. Hãy khám phá một chút nhé.

10.Vòng cổ kim cương briolette

10

Chiếc vòng cổ nổi tiếng là chiếc vòng mà có một viên kim cương briolette hoàn mỹ ở trung tâm của nó. Viên kim cương này nặng hơn 75,36 carat, và nó cũng là một viên kim cương tuyệt vời với một ánh hồng tím. Ngoài ra, còn có rất nhiều kim cương briolette khác có kích thước nhỏ hơn trong sợi dây chuyền này, tất cả chúng được đặt trên một dây chuyền vàng trắng nặng 18 carat, và có thể điều chỉnh độ dài. Khi nó đã được đưa ra trong cuộc đấu giá, nó được dự kiến sẽ mang lại $ 8,5-12,5. Nó được bán với giá 11,1 triệu $ (220 tỷ VNĐ), và trở thành một trong những món đồ trang sức đắt nhất trên thế giới.

9.Panther Bracelet Wallis Simpson

9

Panther Bracelet Wallis Simpson có tạo hình độc đáo như một con báo, khảm với onyxes và kim cương, và có màu ánh kim trên cổ tay. Nó được thiết kế bởi Cartier Paris vào năm 1952, và sở hữu bởi  nữ công tước xứ Windsor Wallis Simpson. Nó đã được bán đấu giá với mức giá 12,4 triệu $ (250 tỷ VNĐ), một mức giá ước tính là ba lần giá trị ban đầu của nó, mặc dù nó đã không còn được hoàn thiện nhất trong trạng thái tốt nhất của mình, vì một số đá nhỏ bị mất tích. Có tin đồn rằng Madonna, người đã đạo diễn một bộ phim về Simpson và người yêu của mình vua Edward VII, là chủ sở hữu của chiếc vòng tay nhiều người theo đuổi.

  1. Vương miện kim cương và ngọc lục bào

8

Đức Hoàng tử Guido Count von Henckel vào năm thứ 1990 đã tặng chiếc vương miện kim cương, như một món quà từ anh ta đến vợ thứ hai của mình, công chúa Katherina Henckel von Donnersmarck, Vương miện kim cương và ngọc lục bào được đồn đại đã thuộc về vợ của Napoleon III của Pháp. Người ta cũng tin rằng 11 ngọc lục bào giọt lê hiếm quí với 500 carat có thể đã thuộc về một hoàng tử Ấn Độ. Một phần bộ sưu tập cá nhân của Hoàng hậu Eugénie đã được bán tại một mức giá đáng kinh ngạc 12,7 triệu $ (260 tỷ VNĐ), báo cáo cho biết thêm 2.000.000 $ (22 tỷ VNĐ) so với giá gốc.

  1. Trái tim của vương quốc Anh

7

Các bài báo cũ và một trong những công ty đồ trang sức được kính trọng nhất, Garrard, đã làm ra một trong những món đồ trang sức đắt nhất trên thế giới: Trái Tim Anh. Nó hiện đang có một giá trị to lớn tầm 14 triệu $ (300 tỷ VNĐ). Các mảnh đồ trang sức có ruby Miến Điện vượt trội với 40,63 carat, có hình dạng như một trái tim. Nó là một ruby cực kỳ hiếm, và được đặt trên một chiếc vòng cổ kim cương 155 carat, đính 150 viên kim cương. Các viên ngọc ruby đi kèm được báo cáo từ một phòng thí nghiệm Thụy Sĩ, xác minh tính xác thực và độ hiếm của đá quý. Chiếc vòng cổ tuyệt đẹp có thể được chuyển đổi thành một vương miện.

  1. Chiếc nhẫn gồm 2 viên kim cương Bulgari

6

Chiếc nhẫn gồm 2 viên kim cương Bulgari rất  nổi tiếng. Thứ nhất, nó là một bộ sưu tập Bulgari gốc, được tạo ra vào năm 1972. Bên cạnh đó, nó có hai viên kim cương hình tam giác – một, một viên kim cương xanh sống động nặng 10,95 carat, và một không màu nặng 9,87 carat. Một điểm đặc biệt của nó là nó đi kèm với một báo cáo đúng từ Viện Gemological xác minh màu sắc, sự rõ nét và hoàn mỹ của hai viên kim cương là tốt nhất. Một nhà sưu tầm châu Á đã mang nó về với giá 15,7 triệu $ (310 tỷ VNĐ), sau một cuộc chiến đấu thầu gắt gao,  nó đã trở thành chiếc nhẫn đắt đỏ nhất thế giới.

5.Chiếc nhẫn kim cương xanh của Chopard

5

Chiếc nhẫn kim cương xanh của Chopard là một đồ trang sức hoàn toàn tinh tế, và một trong những đồ trang sức đắt nhất trên thế giới. Lý do chính là viên kim cương xanh, kể từ khi loại đá quý này trở thành vô cùng quý hiếm và tốn kém, vì tính độc quyền của nó. Chiếc nhẫn của Chopard có kim cương xanh hình bầu dục nặng 9 carat, được thiết kế bằng vàng trắng 18 carat, cùng với kim cương hình tam giác ở hai bên. Cùng với nhau, chiếc nhẫn chắc chắn là một trong những món trang sức có thể làm cho bất kỳ người phụ nữ ngất tim. Chiếc nhẫn hiếm và đẹp này hiện đang có giá trị từ 16.260.000 $. (330 tỷ VNĐ)

  1. Trái tim của Đại Dương

4

Trái tim của Đại Dương là một trong những món trang sức dễ nhận biết nhất của trên thế giới. Nó là bản sao gốc của chiếc vòng cổ tinh tế đặc trưng trong bộ phim Titanic. Gloria Stuart, người đóng vai Rose trong phim, đeo bản sao này để giải Oscar năm 1998. Nó được tạo ra bởi các thợ kim hoàn nổi tiếng Harry Winston, với một viên kim cương màu xanh thực sự nặng tới 15 carat. Với giá 20 triệu $ (440 tỷ VNĐ), chiếc vòng cổ là một trong những món đắt nhất của đồ trang sức đeo để giải Oscar, và các dây chuyền đắt đỏ nhất thế giới. Ngay cả mô phỏng của nó cũng được bán với giá 3,5 triệu $ (73 tỳ VNĐ) tại các cuộc đấu giá, do lịch sử của tình yêu

  1. Nhẫn hồng hoàn hảo

3

Có đủ lý do để cho nhẫn hồng là một trong những món đồ trang sức đắt nhất trên thế giới, với giá 23,2 triệu $ (500 tỷ VNĐ). Nó có khoảng 14,23 carat kim cương hồng, rất hiếm, do ánh lên màu hồng, và màu sắc hoàn hảo, đường cắt gọn và rõ ràng, cũng như thực tế là ít hơn 10% kim cương màu hồng là nặng hơn 0,20 carat. Bên cạnh đó, trong 244 năm lịch sử đấu giá, chỉ có 18 viên kim cương là nặng 10 carat hoặc nhiều hơn. Ở hai bên được đính bởi hai viên kim cương không màu, trọng lượng 1,73 và 1,67 carat. Ba viên kim cương hình chữ nhật được thiết lập một bông hồng duyên dáng và nhẫn vàng trắng 18 carat.

  1. Nhẫn hồng Graff

2

Nhà sưu tập tư Laurence Graff mua trị giá 46.200.000 $ (950 tỷ VNĐ) của The Graff Pink, giá 1.850.000 $ (40 tỷ VNĐ)mỗi carat, từ tác giả nổi tiếng, trang sức Mỹ Harry Winston, năm 2010. Chiếc nhẫn này là một trong những món đắt nhất của đồ trang sức trên thế giới vì nó có một viên kim cương màu hồng 24,78 carat, một hàng hiếm loại II màu kim cương với giá tốt nhất, được xem như một trong những viên kim cương lớn nhất được tìm thấy. Màu hồng có một màu hoàn hảo cắt hình chữ nhật với các góc tròn tinh tế, và được thiết lập giữa hai viên kim cương hình lá chắn. Ba viên kim cương được gắn trên một chiếc nhẫn bạch kim.

1.Vòng cổ kim cương L’Incomparable

1

Vòng cổ kim cương L’Incomparable có Kỷ lục Thế giới là chiếc vòng cổ có giá trị nhất trên thế giới.Viên kim cương này nặng 637 carat, với sự hoàn mỹ khó cưỡng lại và đắt nhất thế giới. Viên kim cương Incomparable có màu vàng trong bóng râm, và nặng 407,48 carat, phát hiện hơn 30 năm trước bởi một cô gái trẻ, khi đó là nó là khối khổng lồ 890 carat của một mỏ kim cương, và lấy trang sức Mouawad hơn bốn năm để đánh bóng nó và mài dũa nó thành một chiếc vòng cổ giá 55 $ triệu (1200 tỷ VNĐ) với 91 viên kim cương cắt gọt khác nhau, bao gồm cả kim cương trắng 229,52 carat, đặt trong 18 carat vàng hồng.

Đây là một số đồ trang sức cực kỳ hiếm, đẹp và hoàn hảo, đính đá quý đặc biệt. Trong khi có những đá quý cá nhân như Pink Star Diamond là viên kim cương có giá trị nhất trên thế giới, hay các Wittelsbach-Graff kim cương mà là một viên đắt tiền với giá cao và lịch sử phong phú, thuộc sở hữu của Laurence Graff, các mảnh có tính năng trong danh sách này là đồ trang trí mà chỉ có một số phụ nữ may mắn đã có thể mặc hoặc sở hữu, trong khi phần còn lại của thế giới nhìn vào họ trong sự sợ hãi và mong muốn.

Theo Wonderlist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...