10 Mẹo về bàn chân mà bạn phải học

Chân là bộ phận quan trọng của con người. Bộ tập hợp tuyệt vời với xương, mô mềm, cơ bắp và xương khớp rất quan trọng với cuộc sống của bạn và trải nghiệm hàng ngày. Nếu bạn thực sự đã suy nghĩ về nó, bạn nợ chân của bạn quá nhiều. Chúng giúp bạn đứng, đi bộ, chạy, nhảy và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể, đôi chân có các vấn đề của nó, nhưng tất cả đều có thể được sửa chữa nếu bạn là người có đầu óc cởi mở. Ngoài ra, đôi chân của bạn có nhiều công dụng ngoài những cái thường được biết đến và chúng có thể làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.

0

Dưới đây là 10 thủ thuật về chân bạn phải học.

  1. Để bàn chân lộ ra ngoài chăn có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ

Nghe thật lạ phải không? Trên thực tế, nó không hề. Nhiệt độ cơ thể bạn giảm xuống vào ban đêm và góp phần gây ngủ sâu. Khi bạn chìm vào giấc ngủ sâu, nhiệt độ của nó thậm chí còn xuống thấp hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiệt độ cơ thể cao gây ức chế giấc ngủ. Nhiệt độ cơ thể cao hơn được kết hợp với sự tỉnh táo và tăng cả về tinh thần cũng như hoạt động thể chất, theo một nghiên cứu năm 2002 được công bố trên Tạp chí Sinh lý học.

Bất cứ điều gì giúp bạn hạ nhiệt trước hoặc trong khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Bởi vậy bàn chân của bạn đóng một vai trò quan trọng. Bàn chân của bạn góp phần giảm nhiệt trong hai cách chính:

Lòng bàn chân không có lông. Mà lông thúc đẩy sự tích tụ nhiệt.

Bàn chân của bạn có vô số mạch máu nằm ngay bên dưới bề mặt da. Khi chân bạn tiếp xúc với không khí lạnh bên ngoài, máu ngay dưới bề mặt của da của bạn giảm nhiệt độ. Nó giúp cho phần còn lại của cơ thể bạn thông qua các chỗ nối động tĩnh mạch cũng mát hơn, do đó làm mát xuống toàn bộ cơ thể của bạn và giúp bạn ngủ sâu.

Vì vậy, nếu bạn khó ngủ đêm nay, để bàn chân của bạn ra ngoài và sẽ ngủ thiếp đi ngay!

1

  1. Dùng máy sấy thổi khô có thể giúp chân của bạn được thả lỏng trong đôi giày chật

Bạn vừa mua một đôi giày hoàn hảo, giày nhảy hay giày cao gót và bạn không thể chờ đợi để thử chúng. Tuy nhiên, thời điểm bạn đặt bàn chân lên, bạn phải chịu cơn thịnh nộ của một đôi giày mới. Chúng quá chặt ở phía trước và làm gây tổn thương cho mũi chân. Hầu hết mọi người quyết định chịu đựng nỗi đau và đi chúng thường xuyên trong một tuần để buộc chúng nới lỏng từ từ.

Tuy nhiên, một mẹo nhỏ gọn có thể giúp bạn đạt được điều đó nhanh hơn, và với ít đau đi.

Đi một đôi tất dày và xỏ vào đôi giày mới.

Để máy sấy ở chế độ nóng vừa và làm nóng mặt trên của đôi giày trong khi cử động ngón chân của bạn trong 5 đến 10 phút. Bạn cũng có thể làm nóng mặt sau của đôi giày ở phần gót để làm giãn thêm.

Tắt máy sấy và để bàn chân của bạn mát trong một phút.

Cởi giày, cởi tất, và đôi giày của bạn đã sẵn sàng để đi vào.

Những đôi giày nên được làm dãn để không đau khi đi vào.
2

  1. Sử dụng dầu đông hoặc chất khử mùi để tránh những vết rộp ở gót chân

Thông thường, tác động bào mòn của đế bên trong đôi giày của bạn, đặc biệt là những đôi giày cao gót, cọ xát bàn chân của bạn có thể để lại cho bạn những vết rộp.

Dầu đông và chất khử mùi như chất gây trơn nhẹ nhàng giảm thiểu ma sát trong giày và tránh cho việc tạo những vết rộp trên chân.

Tốt nhất nên sử dụng dầu bôi trơn chỉ trên vùng gót chân, và sử dụng chất khử mùi trên phần còn lại bên trong giày. Quá nhiều dầu bôi trơn có thể làm cho chân bạn trơn và khó đi giày.

Ngoài ra, nhẹ nhàng chà xát lòng bàn chân của bạn với dũa móng tay để tẩy tế bào chết trên chân, cái có thể gây kích ứng và làm chuyện trầm trọng thêm khi làn da của bạn tiếp xúc với đế giày.

3

  1. Sử dụng một bóng tennis để mát-xa chân

Nếu bạn không có thời gian hay tiền bạc đi spa hay mát-xa chân thư giãn thì đây là một thủ thuật thuận tiện mà bạn có thể thử.

Đơn giản chỉ cần chà xát một quả bóng tennis trên lòng bàn chân của bạn, sử dụng chút lực và bàn chân của bạn sẽ được xoa dịu và thoải mái đáng ngạc nhiên.

4

  1. Băng ngón chân lại cùng nhau để giảm đau

Điều này không chỉ dành cho các diễn viên ba-lê. Giày ngón nhọn có thể làm căng các ngón chân và gây đau quá mức. Điều này là vấn đề đặc biệt với giày cao gót nhọn, nó ép ngón chân của bạn trong một không gian nhỏ bé, thường dẫn đến vết thương rất đau, viêm và mụn nước.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ nhưng rất hữu dụng của nữ diễn viên ba-lê là băng bó ngón chân của bạn để bảo vệ chúng khỏi bị tổn thương.

Bạn không cần phải băng tất cả ngón chân của bạn lại với nhau, chỉ ngón chân thứ ba và thứ tư, tính từ ngón chân cái.

Dưới đây là cách thực hiện mẹo nhỏ thuận tiện này.

Cắt một dải băng y tế hoặc băng thường miễn là đủ dài vòng xung quanh ngón chân của bạn hai lần.

Quấn quanh ngón chân thứ ba và thứ tư và mang giày của bạn như bạn thường làm.

Đây không phải là một phép lạ chữa bệnh ngăn chặn tất cả nỗi đau, nhưng yên tâm, thủ thuật này sẽ cho bạn di chuyển và đi bộ xung quanh dễ dàng hơn rất nhiều.

5

  1. Khử mùi giày với trà túi lọc.

Mùi hôi ở chân là một trong những vấn ghê tởm, và cực kỳ lúng túng mà nhiều người phải đối phó. Khi bạn đi giày quá lâu, mồ hôi kết hợp với kết quả hoạt động của vi khuẩn tạo ra mùi hôi.

Tuy nhiên, nhiều lúc chính đôi giày đã đổ tội gây mùi hôi lên bàn chân của bạn. Các vật liệu làm thành giày và kết cấu của các lớp lót bên trong của giày thường kết hợp để quyết định tạo số lượng và cường độ của mùi hôi thối phát ra từ đôi chân của bạn. Nếu không được chữa, chúng sẽ tiếp tục bốc mùi lên bàn chân của bạn mỗi khi bạn đi chúng. Dưới đây là một thủ thuật đơn giản, bạn có thể thử để chữa trị chân có mùi.

Rửa sạch 4 túi trà đã được sử dụng với nước trong 5 giây.

Thấm khô bằng khăn giấy.

Đặt 2 túi trà bên trong mỗi chiếc giày, gần khu vực ngón chân.

Để các túi trà trong giày qua đêm.

Bạn sẽ thức dậy và có đôi giày không mùi, và bàn chân sẽ luôn thoải mái và hạnh phúc!

6

  1. Tránh xa cơn cảm lạnh bằng cách xoa dầu toa Vapor-rub lên chân

Đây là một phương pháp tuyệt vời cho những người hay gội đầu ban đêm hoặc tối muộn lúc trời lạnh.

Dưới đây là những gì bạn có thể làm để giúp ngăn ngừa cơn cảm lạnh phát triển.

Gội đầu bằng nước hơi ấm.

Sấy khô tóc.

Sau đó, trước khi bạn đi ngủ, dùng thật nhiều dầu thoa vapor rub để thoa lòng bàn chân.

Đi một đôi tất thật dày để giữ hiệu quả điều trị của nó và đi ngủ.

Bạn sẽ thức dậy vào sáng hôm sau, cảm giác khỏe khoắn , và không bị cảm lạnh! Nó cũng giúp thông ngực.
7

  1. Bấm huyệt ở chân để giảm đau bụng do kinh nguyệt

Bấm huyệt chân là một lựa chọn thuận tiện và không tốn kém cho nhiều bệnh và trong đó bao gồm đau bụng kinh.

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Điều dưỡng và Hộ sinh của Iran nhấn mạnh rằng những sinh viên được bấm huyệt thường xuyên có cường độ và thời gian đau bụng kinh giảm hơn so với những người không bấm huyệt.

Trong bấm huyệt, một số điểm trên bàn chân tương ứng với bộ phận cơ thể nhất định. Khi những điểm đó được mát xa, nó giúp giảm đau trên các bộ phận cơ thể.

Có huyệt của buồng trứng và tử cung trên chân nên khi kích thích bằng cách bấm huyệt chúng sẽ giúp giảm các cơn đau do co thắt tử cung.

Một số phụ nữ bị đau lưng khi hành kinh. Xoa bóp huyệt thấp dưới bàn chân cũng có thể có lợi.

8

  1. Mua giày vào buổi chiều hoặc buổi tối để vừa chân hơn.

Mua giày sớm trong buổi sáng có thể gây ra vấn đề không vừa chân vì vào buổi sáng đôi chân của bạn chưa phải hoạt động nhiều, điều có thể tạo ra nhiệt và làm chân nở rộng hơn.

Do đó, nếu bạn mua giày vào buổi sáng, bạn sẽ thấy chúng chặt hơn vào buổi tối.

Đây là một thủ thuật đơn giản nên nhớ mỗi khi bạn đi ra ngoài mua giày: Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoạt động với bàn chân bằng cách đi bộ hoặc tập thể dục, và đi mua giày vào cuối ngày sau khi chúng đã được nỗ lực mở rộng.

Một thủ thuật đơn giản như thế này có thể ngăn chặn cơn đau và khó chịu từ những đôi giày mà bạn cảm thấy vừa vặn vào buổi sáng nhưng quá chặt vào buổi tối!
9

  1. Mua đôi tất thích hợp

Bạn có tin hay không, có rất nhiều đôi tất được thiết kế để phục vụ các mục đích cụ thể.

Một số trong số họ có thể hỗ trợ đáng kể trong việc giảm tai ương cho đôi chân của bạn. Vì vậy, lần sau khi bạn đi mua tất, đây là một số lời khuyên để giúp bạn lựa chọn loại tất phù hợp. Bạn có thể phải đi đến cửa hàng chuyên biệt hoặc cửa hàng cao cấp để có được chúng, tùy thuộc vào thị trường nơi bạn sống.

Loại tất đồng và tất kháng khuẩn loại bỏ mùi hôi chân.

Một số loại tất chống ma sát giúp ngăn vết phồng và vết thương.

Một số loại tất có lớp đệm đặc biệt trong các khu cụ thể, chẳng hạn như khu vực ngón chân và gót chân.

Một số loại tất làm bằng vật liệu co dãn để hỗ trợ và nâng cao vòng uốn ở lòng bàn chân.

10

Theo top10homeremedies

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...