10 Mẹo để tăng cường chức năng não của bạn giúp bạn thông minh hơn

Có bao nhiêu trong số các bạn dành một vài phút để suy nghĩ về bộ não các bạn- một cơ quan điều phối các chức năng cơ thể của chúng ta? Thời gian lâu, chúng tôi có thể đang mắc kẹt với bộ não chúng ta đã có. Tuy nhiên, với những nghiên cứu mới, nó đã được chứng minh rằng chúng ta thực sự có thể cải thiện hiệu suất của bộ não của chúng ta, việc đó không chỉ giúp tăng cường lý luận và kỹ năng giải quyết vấn đề mà cũng giúp tránh xa các bệnh như bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Những lời khuyên ở đây là miễn phí nhưng rất hiệu quả, có thể được sử dụng bởi bất cứ ai. Đây là 10 lời khuyên tốt nhất để tăng cường chức năng não bộ của bạn.

  1. Kết nối Xã hội

Con người là một động vật xã hội và đòi hỏi quan hệ xã hội lành mạnh để tồn tại. Vận động xã hội tốt cho não. Những người có nhiều bạn bè ít bị bệnh mất trí nhớ hoặc trầm cảm hơn những người sống một cuộc sống cô đơn. Dù mạng trực tuyến khá tốt, nó không phù hợp với kết nối xã hội trong thế giới thực, nơi mà tất cả các giác quan của chúng ta được sử dụng. Đi chơi với bạn bè hoặc đi bộ để giúp cải thiện vấn đề.

10

  1. Thuận cả hai tay

Thuận cả hai tay có lợi thế của nó. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng đánh răng với bàn tay khác ngoài bàn tay bạn thường sử dụng? Vậy còn về cách viết? Tất nhiên bạn sẽ phải đối mặt với một số khó khăn lúc đầu. Nhưng bằng cách làm điều này, bạn đang phá vỡ thói quen của bạn và dạy cho não để làm những việc khác nhau. Không có gì khác làm não của bạn yêu hơn là làm những điều mới. Nó kích thích não bộ và đẩy nó để tạo thành kết nối mới, nâng cao hiệu quả của nó.

9

  1. Nghe nhạc

Đã bao giờ bạn nghe đến Hiệu ứng nhạc Mozart? Về cơ bản, nghe nhạc cổ điển có thể nâng cao sức mạnh não. Cho dù điều đó là sự thật hay không, âm nhạc chắc chắn có một số quyền hạn huyền diệu. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có những bài hát nhất định có thể giúp kết hợp ký ức. Ngoài ra nó giúp với chức năng nhận thức và tăng tập trung. Trong các nghiên cứu khác nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người thường xuyên nghe nhạc cổ điển giải quyết các câu đố và bài kiểm tra IQ tốt hơn những người khác. Vì vậy, nghe một số bài nhạc của Mozart, Beethoven hay Bach trong khi đọc hoặc làm việc.

8

  1. Thiền

Bộ não ghét sự căng thẳng. Một trong những cách tốt nhất để giữ cho đầu của bạn thoải mái từ những suy nghĩ đáng lo ngại đó là thiền. Có nhiều loại khác nhau của thiền định và trong số chúng, đơn giản nhất là nhắm mắt lại và đặt chú ý của bạn vào thở. Thiền theo cách này mười phút đến nửa giờ mỗi ngày, giữ cho tâm trí của bạn rõ ràng và dễ tiếp thu. Nó làm giảm việc sản xuất hormone lo âu, cortisol, và đặt lên một sức đề kháng mạnh mẽ đối với sự tiến bộ của bệnh Alzheimer.

7

  1. Ngủ

Giấc ngủ là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi không thể không nhấn mạnh tầm quan trọng của nó trong việc giúp bộ não làm việc hiệu quả. Các cơ thể tái tạo tế bào và loại bỏ độc tố trong khi ngủ. Ngoài ra bộ não tập hợp những ký ức cuối ngày và phục hồi chính nó khi bạn đang ngủ. Nó ảnh hưởng đến trí nhớ và học tập. Một người lớn yêu cầu sáu đến tám giờ của giấc ngủ. Mất ngủ dẫn đến hôn mê và mệt mỏi và không thể tập trung vào nhiệm vụ.

6

  1. Câu đố và trò chơi trí não

Cũng giống như cách chúng ta tạo ra cơ bắp của chúng ta, bộ não cũng cần được luyện tập. Bộ não thích thách thức vì nó giúp não cải thiện bản thân. Trò chơi trí não, ô chữ, Sudoku và cờ vua là trò chơi nâng cao trình độ của bạn về suy nghĩ và nhận thức. Hãy yêu thích các hoạt động hàng ngày giúp não làm việc hiệu quả và làm chậm sự khởi phát của bệnh liên quan đến bộ nhớ .

5

  1. Tập thể dục

Hoạt động thể chất không chỉ tốt cho cơ bắp của bạn, nó cũng tốt đối với não bộ của bạn. Tập thể dục dẫn đến lưu lượng máu lên não nhiều hơn và các tế bào thần kinh sẽ tạo ra một số hóa chất có tăng cường sức khỏe não bộ. Nó cũng giúp tăng cường tế bào thần kinh, nghĩa là sự hình thành của các tế bào não mới. Tập thể dục cũng cải thiện kết nối thần kinh và làm tăng chức năng nhận thức của chúng ta và khả năng tập trung tốt.

4

  1. Thói quen ăn uống tốt

Những gì chúng ta ăn tạo nên những gì chúng ta đang có. Một chế độ ăn uống cân bằng là yêu cầu cho sức khỏe của não. Bạn cần phải tránh đồ ăn vặt và tập trung vào tiêu thụ đủ protein, chất xơ và khoáng chất khác nhau. Thói quen ăn uống có vai trò to lớn trong chức năng não bởi một phần năm lượng chất dinh dưỡng của chúng ta được hấp thu bởi bộ não. Ăn đủ các loại rau, trái cây và các axit béo Omega-3 được tìm thấy trong dầu cá trong chế độ ăn uống của bạn. Ngoài ra uống nhiều nước. Và đừng bao giờ quên ăn sáng, đó là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày.

3

  1. Tìm hiểu một Nhạc Cụ

Nếu nghe nhạc có thể thúc đẩy bộ não của bạn, học tập âm nhạc, đặc biệt là một công cụ có thể giúp ích cho bạn nhiều hơn. Nó có thể giúp bạn trở nên tốt hơn trong các kỹ năng khác nhau. Những người chơi nhạc cụ cho thấy học tốt hơn trong các kỹ năng toán học. Vì vậy, lấy một cây đàn guitar, piano hoặc bất cứ điều gì bạn quan tâm và bắt đầu chơi một vài đoạn. Nhưng nhớ rằng, đừng làm phiền hàng xóm của bạn.

2

  1. Tìm hiểu một ngôn ngữ mới

Đây là một mẹo mà hầu hết các nhà thần kinh học đã đồng ý. Nó không chỉ cải thiện các kỹ năng xã hội của bạn, việc học một ngôn ngữ mới tốt hơn cho chức năng não hơn so với nhiều cách kết hợp khác. Nó mở ra con đường thần kinh mới và có một tác động rất lớn vào kỹ năng nhận thức. Nó đã cho thấy có thể làm trì hoãn sự tấn công của bệnh tật và bệnh mất trí nhớ Alzheimer ở nhiều người. Đối với những người không thể đi đến các lớp học, có rất nhiều trang web và các ứng dụng cung cấp huấn luyện miễn phí, như Duolingo và Memrise.

1

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...