10 Lợi ích về sức khỏe khi nuôi mèo

Mèo là loài động vật rất đáng yêu, là người bạn đồng hành tuyệt vời và luôn luôn hiện diện khi bạn muốn âu yếm chúng. Trên thực tế,  nuôi mèo cũng là một liều thuốc tốt cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là cách mà mèo giúp cho sức khỏe của chúng ta:

10. Người bạn đồng hành.

Khi bạn nuôi một chú mèo, bạn sẽ cảm thấy ít cô đơn hơn.

 

9. Bệnh tự kỷ.

Người ta đã chứng minh rằng nuôi mèo sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ bị tự kỷ. Mèo sẽ là người bạn đồng hành và giúp tình trạng sức khỏe của trẻ tốt hơn. Những đứa trẻ sẽ vừa có người chơi cùng và vừa được chăm sóc sức khỏe.

cats-and-autism

8. Biện pháp chữa bệnh bằng tiếng rì rầm của mèo khi thích thú.

Tiếng rì rầm của mèo không chỉ làm dịu đi trạng thái thần kinh của chúng ta mà nó còn là một biện pháp chữa bệnh. Tiếng rì rầm của mèo nằm trong dải tần số điều trị y tế -từ 25 đến 150Hz- có tác dụng chữa bệnh về xương. Hơn thế nữa, tiếng rì rầm này còn giúp giảm đau, giảm sưng, chữa lành vết thương, cơ bắp và dây chằng.

purr-therapy

7. Tăng cường hệ miễn dịch.

Đặc biệt là cho trẻ sơ sinh. Có mèo xung quanh sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch. Tiếp xúc với mèo trong những năm đầu tiên của bé sẽ giúp bé ít bị nhiễm trùng, tăng khả năng phát hiện các loại dị ứng và các triệu chứng về đường hô hấp.

cats-boost-immunity

6.Giúp tâm trạng tốt hơn.

Khi bạn cảm thấy buồn bã, mệt mỏi, hãy chơi đùa hoặc đơn giản là vuốt ve mèo. Hành động sẽ tạo ra serotonin và khiến tâm trạng bạn vui vẻ hơn. Tâm trạng vui vẻ thì cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

cats-boost-your-mood

5. Giảm stress (giảm căng thẳng).

Một trong những lợi ích của việc nuôi mèo đó là nó giúp nồng độ cortisol-chất được tạo ra khi stress trong cơ thể bị áp chế. Khi loại chất này giảm xuống, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và thoải mái hơn.

cats-help-combat-stress

4. Biện pháp chữa trị về tinh thần.

Khi bạn chơi đùa với mèo, cơ thể bạn hình thành chất oxytocin. Đây là một hormone chịu trách nhiệm cho việc kích thích tình yêu và sự tin tưởng. Khi bạn cảm thấy buồn và bế tắc, hãy tâm sự với chú mèo của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn vì bạn có thể giải tỏa cảm xúc của bạn mà không bị chỉ trích, phán xét như khi bạn tâm sự với một người khác.

cats-provide-herapeutic-benefits

3. Giảm cholesterol.

Lượng cholesterol cao trong trong cơ thể sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh như đột quỵ và đau tim. Và nuôi mèo sẽ giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể bạn.

cats-help-lower-cholesterol

2. Giảm bệnh huyết áp.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người nuôi mèo thường kiểm soát tình trạng huyết áp tốt hơn những người uống thuốc và không nuôi. Thật tuyệt khi nuôi mèo lại là biện pháp chữa bệnh tốt hơn dùng thuốc, phải không nào?

cats-help-lower-blood-pressure

1.Ích lợi về tim mạch

Nếu bạn nuôi mèo, bạn sẽ ít bị nguy cơ đột quỵ hơn. Xác suất của điều này gần 30%. Điều này thực sự không ngạc nhiên vì mèo có thể giúp bạn giảm stress và vui vẻ hơn, và stress chính là lý do quan trọng gây nên bệnh tim.

cats-provide-heart-benefits

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...