10 Loại thực phẩm có Cholesterol cao bạn phải tránh

Cholesterol là tốt nhưng chỉ ở một mức độ nhất định. Nó là cần thiết của cơ thể để giữ cho việc sản xuất các tế bào khỏe mạnh nhưng có hàm lượng cholesterol cao thì có nguy cơ mắc bệnh tim. Nếu bạn đang khỏe mạnh, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo hạn chế tổng lượng cholesterol hàng ngày tới 300 mg hoặc ít hơn. Để giữ cholesterol dưới mức cho phép điều quan trọng là biết và tránh những thực phẩm có chứa chất béo. Dưới đây là mười loại thực phẩm có lượng cholesterol cao mà bạn có thể tránh xa để đảm bảo sức khỏe tốt.

1.Các sản phẩm từ sữa

1

Dễ dàng thấy trên các sản phẩm sữa có nhiều hơn 1% chất béo, phó mát (hầu hết trong số đó), kem và bột kem cà phê không làm từ bơ. Sữa không béo, sữa săn chắc và các sản phẩm từ sữa không béo cũng tốt hơn so với sữa nguyên chất béo.

  1. Lòng đỏ trứng

2

Trứng là một loại thực phẩm protein cao với rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng được nạp với cholesterol và có thể gây ra rất nhiều tác hại. Nên ăn lòng trắng trứng và loại bỏ phần màu vàng.

  1. Thức ăn nhanh

3

Thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, tacos, khoai tây chiên, khoai tây chiên đóng gói và gà rán có chỉ số về tổng số chất béo và chất béo bão hòa rất cao. Bạn có thể thay thế bằng các thực phẩm lành mạnh như bánh mì nướng, xà lách với ít chất béo và các thực phẩm không chiên.

  1. Thịt, gia cầm và cá

4

Những sản phẩm tốt cho sức khỏe khi đúng số lượng quy định. Hạn chế sử dụng để không quá 5 oz (140 g) một ngày. Ngoài ra có thể giảm bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm ít cholesterol khác.

  1. Kem

5

Kem là thực phẩm có cholesterol cao và còn có nhiều chất béo hơn so với một món ăn chiên! Bạn có thể chuyển sang tự chế kem trái cây để ăn cho no những cơn thèm.

  1. Rượu

6

Nếu sử dụng một số lượng hạn chế rượu thì không có hại; trong thực tế, nó có thể có tác động tích cực trên trái tim của bạn. Tuy nhiên uống rượu quá mức, đặc biệt là rượu mạnh, có thể làm tăng nồng độ cholesterol ở mức độ không mong muốn.

  1. Đồ nướng

7

Có, bạn cần phải loại bỏ bớt các bánh nướng xốp, bánh ngọt, bánh mì và bánh sừng bò. Được làm từ chất béo bão hòa hoặc hydro hóa chất béo, toàn bộ trứng hoặc sữa nguyên chất, chúng có thể tăng đáng kể mức độ cholesterol trong cơ thể bạn. Lựa chọn tốt hơn cho bánh nướng ít chất béo và hạn chế việc sử dụng các chất phết hoặc nướng là tốt.

  1. Một số loại Hạt

8

Nuts là một lựa chọn món ăn rất tốt cho những cơn đói giữa các bữa ăn. Rõ ràng, một số các loại hạt có chất béo bão hòa cao. Chỉ hạnh nhân, quả phỉ và hạt thông cung cấp một lượng cholesterol cân bằng.

  1. Nước giải khát có ga

9

Đồ uống có ga là đồ uống có hàm lượng đường cao. Tất cả đường có thể dễ dàng ảnh hưởng đến mức cholesterol của bạn. Dù sao đi nữa thì đồ uống có ga cũng không tốt cho sức khỏe của bạn.

  1. Gan

10

Thực tế, cholesterol được sản xuất và lưu trữ trong gan. Tiêu thụ gan sẽ dẫn đến tăng nồng độ cholesterol, ít nhất là tạm thời. Tất cả phụ thuộc vào yêu cầu của cơ thể của bạn, cho dù cholesterol thêm vào sẽ được sử dụng hết để đáp ứng các chức năng cơ thể hoặc đóng góp vào các cholesterol cơ thể bạn sẽ không sử dụng.

Theo Wonderlist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...