10 Loại thằn lằn tuyệt vời và kì lạ nhất thế giới – nhỏ đến lớn

Nếu những con thạch sùng ngọ nguậy bò dọc theo những bức tường làm bạn khiếp sợ, nếu bạn có khả năng ngất đi khi một con thằn lằn rơi vào bạn lúc bạn ít đề phòng nhất, nếu một con thằn lằn làm bạn mất cảnh giác có thể làm cho hét toáng lên, vậy thì danh sách những con thằn lằn kì lạ nhất thế giới này có thể sẽ là một chương trình kinh dị với bạn. Nhưng sau đó một lần nữa, bạn có thể là một trong những người thích được sợ và xem những bộ phim kinh dị với đôi mắt nhắm nghiền. Trong trường hợp đó, bằng mọi cách, hãy tiếp tục. Trình bày trước bạn 10  loài thằn lằn tuyệt vời nhất, kỳ lạ nhất thế giới.

Mười loài thằn lằn kì lạ nhất trên thế giới

  1. Dwarf Gecko (Tắc kè hoa lùn)

Hãy bắt đầu đếm ngược với con thằn lằn ít đe dọa nhất – the Thằn lằn lùn, được tìm thấy ở đảo Madagascar ở châu Phi, với chiều dài của nó thay đổi từ 14mm đến tối đa là 29mm, tùy thuộc vào loài. Chúng chủ yếu là các loài mới được phát hiện, với Brookesia Micra, nhỏ nhất, được xác định vào năm 2012. Chúng có thể leo lên lá và cành, và có đầu lớn hơn so với các cơ quan khác. Chúng thật là dễ thương chỉ khi bạn không tìm thấy một con Brookesia Micra ngồi trên mũi của bạn khi bạn thức dậy.

10

  1. Armadillo Girdled Lizard (Thằn lằn đuôi gai)

Bạn phải thừa nhận rằng – các Armadillo Girdled Lizard là một con thằn lằn khá đáng yêu: chúng được tìm ra từ chương trình phim hoạt hình pokemon. Tìm thấy tại Nam Phi, chúng có kích thước trung bình khoảng 7.5-9cm, và có màu nâu sáng hoặc nâu tối, tạo nên biệt danh của chúng, armadillo vàng. Chúng thường sinh sống trong các khe đá và đường nứt, vì vậy bạn sẽ không dễ dàng tìm thấy chúng. Nhưng nếu bạn làm chúng cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ cuộn tròn thành một quả bóng, ngậm đuôi trong miệng, với lớp vảy dày, vuông để bảo vệ bản thân.

9

  1. Frilled Lizard (Thằn lằn mào)

Bạn có nhớ những con khủng long phun nọc trong phim Jurassic Park, đã làm mù mắt người đàn ông âu yếm nó và sau đó ăn anh ta? Các Frilled Lizard, được tìm thấy ở miền bắc Australia và miền nam New Guinea có diềm xếp nếp tương tự xung quanh cổ của nó, mặc dù là cổ da rộng, nó khá đầy màu sắc. Nếu bạn thấy nó ở phía trước của bạn với miệng há hốc, diềm xếp nếp xòe rộng và cơ thể lớn lên, với màu sắc tươi sáng, thì nó đang sợ hãi hơn cả bạn. Những con thằn lằn 85cm này dành phần lớn thời gian trên cây.

  1. Fantastic Leaf – Tailed Gecko (Tắc kè đuôi lá tuyệt diệu)

Đừng ngạc nhiên: thực sự là có một loài thằn lằn được đặt tên là ‘Fantastic” (tuyệt diệu), mặc dù Fantastic Leaf-Tailed Gecko cũng được gọi là Satanic Leaf Tailed Gecko. Vào khoảng 6.6-15cm chiều dài, các Leaf- Tailed Gecko giống với màu sắc của một chiếc lá héo, và đuôi của nó thực sự phẳng và trông gần như giống hệt như một chiếc lá khô và mục nát. Đây là một trong những con thằn lằn kỳ lạ nhất trên thế giới với kỹ thuật ngụy trang tốt nhất, là loài đặc trưng của các khu rừng của đảo Madagascar ở châu Phi.

7

  1. Two-headed Bobtail Lizard (Thằn lằn đuôi ngắn hai đầu)

Mẹ thiên nhiên đã rất tự hào về những sáng tạo trông đáng sợ của mình và quyết định để cho một trong số đó đến Shingleback miền đông Australia, hai gương mặt xinh đẹp. Đầu thực sự của Two-Headed Bobtail Lizard có lưỡi màu xanh – một họ thằn lằn bóng lưỡi xanh và ‘đầu’ còn lại, thực ra là đuôi to mà lùn của nó giống như khuôn mặt của nó. Điều này gây nhầm lẫn cho kẻ thù của nó, đặc biệt đôi chân phía sau của nó gần với cái đuôi dọc thân thon dài. Loài thằn lằn chậm chạp ‘buồn ngủ’ dài 26-31cm này là một trong những con thằn lằn kỳ lạ nhất trên thế giới.

6

  1. Flying Gecko (Tắc kè bay)

Đúng vậy, điều bạn đang nghe là chính xác. Cơn ác mộng của bạn đã trở nên sống động dưới hình thức của thằn lằn bay. Nếu bạn đang cảm nhận được một cơn đau tim nhẹ, cố gắng hít thở, bởi vì những con thằn lằn kỳ lạ nhất này không hẳn bay – chúng lướt, nhưng lên đến 60m. Tìm thấy tại các nước Đông Nam Á, chủ yếu là Thái Lan, Myanmar, vv, tắc kè bay là thằn lằn sống trên cây với cánh tà giúp chúng tạo di chuyển và kiểm soát sự rơi. Chúng dài chưa đến 20cm, và là bậc thầy trong nghệ thuật ngụy trang, với sự tô màu và màng khó hiểu của mình.

5

  1. Sailfin Water Lizard ( Thằn lằn nước vây cánh buồm)

Nếu bạn không sống ở Philippines thì bạn không cần phải lo lắng về Sailfin Waiter Lizard, bởi vì chúng chỉ sống ở Philippines. Là một trong những con thằn lằn kỳ lạ nhất trên thế giới, chúng đạt tới chiều dài 1m. Chúng rất thích bơi lội ở sông, và sống gần sông. Là loài ăn tạp, đồ ăn yêu thích của chúng chỉ là những động vật nhỏ. Với cấu trúc cánh buồm trên đuôi và đỉnh đầu, chúng xuất hiện rất giống trong thời Đại Trung Sinh. Bên cạnh đó, những con thằn lằn này, đặc biệt là thằn lằn đực, có màu tím, màu đỏ hoặc màu xanh.

4

  1. Galapagos Land Iguana (Kỳ nhông đất Galapagos)

Charles Darwin còn gọi là kì nhông Galapagos Land ” loài động vật xấu xí, bên dưới màu vàng cam và ở trên là màu nâu đỏ: Từ góc mặt thấp của chúng, đó là một diện mạo ngu ngốc khác thường”. Chúng phát triển đến 1-1,5m, nặng khoảng 11kg và đắm mình vào đá núi lửa ở quần đảo Galapagos, chủ yếu là Fernandina, Isabela, santa Cruz, Bắc Seymour, Baltra, và Nam Plaza. Khoảng 5000-10,000 thằn lằn là động vật ăn cỏ, mặc dù một số là loài ăn thịt cơ hội ăn vặt bằng sâu nhỏ hoặc thịt thối rữa.

3

  1. Marine Iguana (Kỳ nhông Marine )

Kỳ nhông Marine, phát triển quá mạnh trên quần đảo Galapagos, đẩy lùi Darwin, kẻ gọi chúng là ‘tác động của bóng tối’, mô tả chúng là “Thằn lằn vụng về kinh tởm ‘ và chúng ‘đen như các loại đá xốp mà chúng bò lên ‘. Những con thằn lằn này dài 200-340mm, nặng 1-13kg là một trong những con thằn lằn độc đáo nhất và kỳ lạ nhất trên thế giới, khi chúng sống trên những bãi đá và lặn sâu tới 9m vào nước lạnh, may mắn là, chúng có chế độ ăn uống thực vật, chúng cạo đá ra với hàm bằng phẳng của mình.

2

  1. Komodo Dragon ( Rồng Komodo)

Lưu ý tên của các hòn đảo của Indonesia như Komodo, Rinca, Flores, Gili Motang và Padar, và nhớ rằng không bao giờ đi đến đó, vì cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn sống ở đó trong hình dạng của Komodo Dragons, loài thằn lằn sống lớn nhất, chiều dài lên tới 3m , và nặng trung bình 70kg. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi chúng là loài ăn thịt, có 60 răng, có nước bọt độc khi nhuốm máu, và chúng tấn công con người. Bộ vảy gồ ghề của chúng làm cho chúng trông giống như những con thằn lằn trong ngôi nhà của bạn, chỉ lớn hơn.

1

Còn có nhiều và rất nhiều loài thằn lằn kỳ lạ trên thế giới, như Thằn lằn Agama sáng và độc đáo, Gila Monster, Red-Eyed Crocodile Skink, Lesser Chamelion, vv, hoặc loài nhìn thô và cổ đại Thorny Dragon, Horned Lizard, vv Một số thậm chí còn không phải thằn lằn, mà chỉ trông giống như chúng, như Lizard Baja Worm. Nhưng, chúng ta sẽ không đi tìm hiểu những thông tin chi tiết nhiều hơn về nó. Trong những đêm còn lại của cuộc đời, bạn có thể sẽ luôn sợ hãi bởi đôi mắt to tròn và cái miệng rộng sẽ ám ảnh những giấc mơ của bạn. Hoặc, có thể, bạn sẽ không thể ngủ được, vì nghĩ rằng những sinh vật này đang di chuyển ở một nơi nào đó trên trái đất ngay cả khi bạn ngủ, đi bộ, nói chuyện hoặc thở. Điều này khiến bạn không bao giờ nhắm mắt lại mãi mãi.

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...