10 Loại nhện nguy hiểm nhất trên thế giới

Nhện phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Có một số người có nỗi sợ hãi những sinh vật tám chân, gọi là Arachnophobia. Có khoảng 40.000 loài nhện trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ trong số chúng gây nguy hiểm cho con người. Hầu hết các loài nhện không hung dữ và có xu hướng trốn tránh khi nhận thấy nguy hiểm. Ngay cả những loài độc cũng chỉ tấn công trong tình huống đặc biệt. Có một số loài nhện mà vết cắn có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng cho loài khác. Dưới đây là danh sách top 10 loài nhện nguy hiểm nhất thế giới.

  1. Nhện sói

Nhện sói là một gia đình của hơn một trăm loài. Còn được gọi là nhện Đất, chúng được tìm thấy ở tất cả các châu lục. Chúng sống trong cỏ và những nơi thiếu sáng. Hầu hết các loài nhện sói có màu nâu. Chỉ có một vài loài dệt mạng nhện. Chúng rất nhanh, nhưng không hung hăng lắm. Vết cắn của chúng độc nhưng hiếm khi gây tử vong. Đau và ngứa là những triệu chứng phổ biến của vết cắn.

10

  1. Nhện Quả phụ chân đỏ

Một thành viên của loài nhện quả phụ, nhện quả phụ chân đỏ chủ yếu được tìm thấy ở Florida (Mỹ). Giống như họ hàng của mình, loại nhện này không thường hung hăng và tiêm nọc độc cũng chỉ là một lượng nhỏ. Các triệu chứng bị cắn tương tự như của loài khác, như đau cơ, chuột rút, buồn nôn. Dù rất hiếm gây ra tử vong nhưng trẻ em dễ bị tổn thương bởi nọc độc.

9

  1. Nhện Túi vàng

Tìm thấy tại nhiều nơi trên thế giới, nhện Túi vàng được coi là thủ phạm của hầu hết các trường hợp bị nhện cắn. Vết cắn của nó tương tự như của loài Nhện Nâu ẩn dật, một tên khác trong danh sách này, nhưng ít nguy hiểm hơn. Nọc độc có thể gây ra sự phá hủy của các tế bào nhưng nó hiếm khi gây nguy hiểm cho con người. Đau và sưng tại chỗ bị cắn là những tác động chung.

8

  1. Nhện Cát sáu mắt

Có nguồn gốc từ các vùng sa mạc phía nam châu Phi, nhện cát 6 mắt là loài cần phải cảnh giác. Chỉ có duy nhất hai trường hợp bị nghi ngờ do nhện cát sáu mắt gây ra nên các triệu chứng sau khi bị nó cắn không được rõ ràng lắm. Tuy nhiên, nọc độc của nó có thể gây ra vỡ mạch máu và phá hủy mô.

7

  1. Nhện lưới phễu Sydney

Loại nhện này có nguồn gốc từ đông Australia (Úc) và là một trong những loài nhện đáng sợ nhất. Nhện lưới phễu Sydney đặc biệt nguy hiểm, nhưng loài này còn có một chút hung ác do bản chất hung hăng của chúng. Nhện lưới phễu Sydney có những chiếc răng nanh lớn, có thể so sánh với một số loại rắn, và vết cắn có chứa đầy nọc độc. Trái với trường hợp chung, những con đực của loài này rất nguy hiểm, và nọc độc cũng mạnh hơn. Vết cắn có thể gây ra những cơn đau cơ, nôn mửa, sưng não và tử vong ngay sau khi bị cắn trong vòng 15 phút. Sau khi chất chống nọc độc được tạo ra vào năm 1980 thì nọc độc của nó không thể gây ra bất kì cái chết nào khác nữa.

6

  1. Nhện Góa phụ đen

Nhện Góa phụ đen (latrodectus mactans) được tìm thấy chủ yếu ở châu Mỹ. Hình đồng hồ cát màu đánh dấu trên bụng đen của nó là điều đáng chú ý. Luôn có rất nhiều con cái của loài này bởi chúng đã ăn những con đực sau khi giao phối. Những con nhện này, giống như nhiều loài khác, đều không hung hăng và chỉ tấn công khi phải tự vệ. Vết cắn của nó gây ra đau cơ, chuột rút, khó thở và buồn nôn nhưng không gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên vết cắn có thể gây tử vong cho trẻ em và người già.

5

  1. Nhện Góa phụ nâu

Nhện Góa phụ nâu (latrodectus geometricus) là họ hàng gần của nhện Góa phụ đen và Lưng đỏ. Nó được tìm thấy ở nhiều nơi thế giới. Chất độc của nó độc hơn nhiều so với của Nhện Góa phụ đen nhưng mỗi lần cắn chỉ với một lượng nhỏ. Giống như nhiều loài nhện, những con đực nhỏ hơn và ít nguy hiểm hơn so với con cái. Nọc độc của Nhện Góa phụ nâu có thể gây đau cơ bắp và tê liệt tạm thời. Tử vong rất hiếm gặp nhưng trẻ em dễ bị tổn thương do nọc độc này.

4

  1. Nhện nâu ẩn dật

Còn được gọi là nhện vĩ cầm và nhện kéo đàn, nhện nâu ẩn dật là một trong những loài nhện khét tiếng trên thế giới. Chúng được xác định bởi một hình giống cây đàn violon đen đánh dấu trên đầu. Hầu hết trong số chúng được tìm thấy ở Hoa Kỳ (Mỹ). Nhện nâu ẩn dật vô cùng độc, và vết cắn của chúng có thể gây sốt và phá hủy mô. Các vết cắn phải mất vài tháng để chữa lành, và nếu nhiễm trùng có thể gây tử vong. Đôi khi phẫu thuật cắt bỏ là điều cần thiết. Vết cắn của loại nhện này đã được báo cáo là gây ra một số trường hợp tử vong, hầu hết trong số đó là trẻ em.

3

  1. Nhện Lưng đỏ

Nguồn gốc ở Australia (Úc), nhện Lưng đỏ (latrodectus hasselti) là một họ hàng của Quả phụ đen. Nhận dạng của nó là các dải màu đỏ trên lưng đen. Loại nhện này không hung hãn nhưng chúng sẽ cắn khi cảm thấy bị bẫy hoặc khi bảo vệ trứng với trường hợp của nhện cái. Nó tiêm nọc độc với lượng nhỏ. Nọc độc có thể gây đau xung quanh vùng bị cắn, tim đập nhanh, đau bụng, buồn nôn và đổ mồ hôi. Các vết cắn rất hiếm khi gây tử vong.

2

  1. Nhện lang thang Brazil

Tại vị trí hàng đầu, chúng ta có Nhện lang thang Brazil (Phoneutria fera). Nó là con nhện độc nhất theo sách kỷ lục Guinness thế giới. Giống như tên gọi của nó, những con nhện này giống như những du khách háo hức và luôn xuất hiện ở những nơi bất ngờ. Nọc độc của nó nguy hiểm hơn nhiều lần so với nhiều loài nhện khác trong danh sách này. Nó dẫn đến sốc cơ bắp và tê liệt và trong một số trường hợp có thể gây tử vong. Trẻ em đặc biệt dễ bị tổn thương đối với nọc độc. Đã có nhiều trường hợp tử vong được báo cáo trong những năm qua.

1

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...