10 Loại cây trồng trong nhà làm sạch không khí phổ biến và tốt nhất

Với những thách thức về sự sụt giảm chất lượng không khí và những thay đổi trong lối sống, nhu cầu xem trọng chất lượng không khí chúng ta hít thở đang tăng lên. Một chậu cây trồng trong nhà có thể làm nhiều hơn là chỉ có tính thẩm mỹ để trang trí nhà. Theo những nghiên cứu gần đây, hầu hết các cây trồng trong nhà có hiệu quả làm sạch không khí lưu thông xung quanh. Nó có thể hấp thụ các chất độc hại như formaldehyde, cái gây kích ứng đường hô hấp. Dễ trồng trông thật đẹp, cây trồng trong nhà là cách tự nhiên nhất để lọc các độc tố không lành mạnh từ không khí.

Top 10 Cây trồng trong nhà làm sạch không khí

  1. Cỏ mệnh môn (cỏ nhện)

Nhìn một cách thông thường, cỏ mệnh môn dễ để trồng. Là một trong những loại cây lọc không khí tốt nhất, nó làm việc một cách nhanh chóng, loại bỏ tối đa 90% độc tố trong thời gian hai ngày. Nó có hiệu quả loại bỏ carbon monoxide, benzene và formaldehyde trong không khí. Nó cũng hiệu quả trong loại bỏ nấm mốc và chất gây dị ứng khác, là một lợi thế cho những người có triệu chứng dị ứng phổ biến.

1

  1. Thường xuân Anh quốc

Có hiệu quả nhất trong việc lọc formaldehyde, benzene, cây thường xuân Anh quốc là tác phẩm tuyệt vời cho cả nhà và văn phòng. Nó rất thích hợp cho những người có vật nuôi vì nó loại bỏ chất gây dị ứng trong không khí như nấm mốc và hạt lắng cặn. Là cây dây leo mãi xanh, thường xuân Anh quốc có khả năng thích nghi và do đó dễ dàng để phát triển.

2

  1. Dương xỉ Boston

Mang một vẻ đẹp cổ điển, dương xỉ Boston vừa đẹp vừa tốt cho gia đình bạn. Nó là loại cây tuyệt vời nếu bạn gặp các vấn đề da khô. Ngoài ra nó giúp duy trì độ ẩm không khí trong mùa đông khô ráo. Nó hấp thụ độc tố formaldehyde thường thấy, một hóa chất liên quan đến các bệnh về thần kinh. Đặt dương xỉ Boston ở một vị trí đẹp có thể làm sáng căn phòng và được hưởng lợi ích sức khỏe từ không khí tinh khiết.

3

  1. Lan ý (Lyli yên bình)

Giống như tên của nó, lan ý là một loại cây hoa tuyệt vời. Nó đã được chứng minh có thể hút số lượng chất độc cao nhất hơn bất kỳ thực vật nào khác. Nó giúp loại bỏ các chất như xylene, benzene, ammonia, formaldehyde và trichloroethylene. Lan ý thích nghi được với cả nơi nhiều và ít sáng, dù điều kiện ít sáng là thích hợp nhất với nó. Để tận dụng tối đa khả năng làm sạch không khí của lan ý, đảm bảo những tán lá không có bụi.

4

  1. Vạn niên thanh (sọc trắng)

Vạn niên thanh là một loại cây lâu năm dễ trồng thường cho quả mọng màu đỏ nhỏ xíu. Nó  hấp thụ chất độc bao gồm cả formaldehyde, benzene và carbon monoxide. Phần tốt nhất là nó bắt đầu để loại bỏ độc tố nhiều hơn khi có thời gian quang hợp diễn ra. Vạn niên thanh cần phải được đổi chậu sau 2-3 năm.

5

  1. Vạn niên thanh (sọc vàng)

Loại cây có tán lá phát triển nhanh chóng này là cây trồng trong nhà tuyệt vời. Vạn niên thanh (sọc vàng) có hiệu quả loại bỏ benzen, formaldehyde, toluene, xylene và carbon monoxide. Cho dù để trong giỏ treo hoặc để xoắn ốc trong nhà để xe của bạn (và bận rộn hấp thụ formaldehyde từ ống xả xe hơi), vạn niên thanh trông xinh đẹp với ánh màu vàng sọc trên lá. Nó còn được gọi là thường xuân quỷ do khả năng giữ màu xanh ngay cả khi ở trong bóng tối.

6

  1. Cau lá tre

Trông mạnh mẽ và hấp dẫn, Cau lá tre rất dễ chăm sóc. Với xếp hạng gần cao nhất và điểm số tổng thể tốt, cau lá tre là cây trong nhà tuyệt vời để loại bỏ độc tố như benzen, formaldehyde, oxit nitơ và trichloroethylene. Nó cũng giúp duy trì độ ẩm trong những tháng mùa đông khô. Cau lá tre phát triển mạnh dưới ánh sáng nhẹ hoặc trung bình và có thể để những búp nhỏ đạt đến trưởng thành.

7

  1. Cây đa búp đỏ

Loại cây xanh có nguồn gốc Ấn Độ này có lá to màu xanh thẫm và bóng. Tuy nhiên một số biến thể có màu đỏ tía. Nổi trội trong loại bỏ formaldehyde nhưng nó cũng hấp thụ khí carbon monoxide và trichloroethylene từ không khí xung quanh. Cây đa búp đỏ dễ trồng và có thể cắt để kiểm soát tăng trưởng hoặc để phát triển thành một cây cao. Một điểm cần lưu ý là nó sinh ra mủ sau khi tỉa hoặc khi cành bị gãy, do đó cần phải cẩn thận với trẻ em hoặc thú nuôi trong nhà.

8

  1. Cây lô hội

Là một thành viên của gia đình Lily, lô hội là một trong những viên ngọc quý. Với đặc tính làm sạch không khí và có thể làm thuốc nó, lô hội được trồng ở nhiều gia đình. Gel của nó có thể chữa bỏng nhẹ, vết cắt, các vấn đề về da và thậm chí côn trùng cắn. Là cây lọc không khí hiệu quả, lô hội chủ yếu lọc formaldehyde trong không khí.

9

  1. Cây trầu bà cửa sổ

Đây là loại cây thường được trồng trong nhà, thường được treo giỏ hoặc trồng độc đáo ở một góc. Đem lại cảm giác thoải mái và cây lọc không khí hiệu quả. Tuy nhiên, giữ cho cây khỏi tầm với trẻ em và vật nuôi xung quanh. Nếu bị ăn vào, nó có độc. Cây trầu bà cửa sổ có thể dễ dàng thích nghi với các điều kiện và chịu hạn tốt.

10

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...