10 Giải thưởng kì lạ nhất thế giới

Dưới đây là 10 giải thưởng kì lạ nhất thế giới.

10. Giải Darwin

Được đặt theo tên nhà tự nhiên học nổi tiếng Charlie Darwin, giải này trao cho người có cái chết ngu ngốc nhất. Đây là ý kiến của một nhóm người trong những năm 1980 và chính thức thực hiện vào năm 1993, dưới sự chỉ đạo của nhà nghiên cứu và nhà văn Wendy Northcut. Ý tưởng này thậm chí trở thành chủ đề cho một bộ phim với tựa đề giải thưởng Darwin do Finn Taylor đạo diễn vào 2006.

Darwin-Awards-Wnner

9. Giai Ig Nobel

Giải thưởng Ig Nobel được trao cho những phát minh kỳ lạ khiến chúng ta phải bật cười và rồi phải suy ngẫm. Có 10 hạng mục trong giải thưởng này và được diễn ra tại Nhà hát Sanders của Đại học Harvard. Cho đến nay, Sir Andre Geim là người duy nhất được nhận giải Nobel và Ig Nobel về Vật Lý.

Ig-Nobel-Prize

8. Giải phát ngôn rối loạn

Giải thưởng này được trao cho người có phát ngôn rối loạn, thiếu trách nhiệm hay gây khó hiểu nhất, được đề ra bởi Phong trào bảo vệ tiếng Anh. Người đầu tiên được nhận giải này là Ted Dexter, sau đó là Chủ tịch hội đồng tuyển chọn cho đội tuyển Anh Cricket. Ngoài ra còn có Alicia Silverstone, Gordon Brown và Silvio Berlusconi, chính trị gia Welsh Rhodri Morgan cho đến nay là người duy nhất nhận giải thưởng này 2 lần.

Foot-in-the-Mouth-Award

7. Giải Ernie

Được diễn ra tại Úc, giải thưởng Ernie bắt đầu vào năm 1993, được đặt theo tên Ernie Ecob- cựu thư ký Liên đoàn lao động Úc- người nổi tiếng vì những lời bình về việc ghét phụ nữ. Ông nhận giải này đầu tiên trong buổi lễ từ chức của mình. Kể từ đó, giải thưởng này được trao cho người có những bình luận về việc ghét phụ nữ.

Ernie-Awards

6. Giải thìa cong.

Được diễn ra ở Úc vào năm 1982, giải thưởng này được trao cho người có những khẳng định phi lý về những hiện tượng siêu nhiên hoặc thiên nhiên. Dù chưa ai thấy rõ hình dáng của chiếc cúp này, nhưng người ta cho rằng nó bao gồm một mảnh gỗ từ chiếc thuyền của Noah và một cái thìa mạ vàng được bẻ cong bằng một năng lượng phi thường.

Bent-Spoon-Award

5. Giải cổ áo vàng

Giải cổ áo vàng tương tự như lễ trao giải Oscar, chỉ khác là giải thưởng này dành cho những chú chó. Được sáng lập năm 2012, chú chó chiến thắng sẽ giành được chiếc cổ áo được thiết kế bởi Simon Tavassoli, cổ áo làm bằng da và được đính pha lê Swarovski.

Golden-Collar-Awards

4. Giải truyện tả cảnh quan hệ tình dục tệ nhất.

Thường được gọi là giải thưởng văn học đáng sợ nhất ở Anh, giải thưởng được tổ chức mỗi năm nhằm trao cho tác giả miêu tả cảnh quan hệ tình dục tệ nhất trong tiểu thuyết. Được sáng lập bởi tạp chí phê bình văn học Anh vào năm 1993, mục đích của giải thưởng này là ngăn cản việc mô tả vô vị về quan hệ tình dục trong văn học hiện đại.

Bad-Sex-in-Fiction-Award

3. Giải biểu đồ

Là một giải thưởng văn học hài hước dành cho tác phẩm có tiêu đề lạ lùng nhất, tác phẩm được chọn thông bầu chọn công khai trên website của các hiệu sách.

Diagram-Prize

2. Giải Pigasus

Được sáng lập năm 1982, giải thưởng này được trao cho người có tuyên bố vô lí về sự huyền bí và tâm linh. Giai Pigasus thường được tổ chức vào ngày Cá Tháng Tư, trước đó có tên là Cúp Uri, sau đó đổi tên là giari thưởng Pigasus vào năm 1997.

Pigasus-Award

  1.  Giải Big Brother

Được đặt tên theo nhân vật Big Brother-George Orwell trong cuốn tiểu thuyết Mười chín Tám phần Tư, giải thưởng này được trao cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức thực hiện các hành động đe dọa đến sự riêng tư của người dân. Các quốc gia Mỹ, Anh, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Đức có các phiên bản khác nhau về giải thưởng này, mục đích nhằm bảo vệ nhân quyền.

Big-Brother-Awards

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...