10 Động vật kì lạ nhất khiến bạn phải kinh ngạc.

10 loài động vật sau đây là có thật và sẽ khiến bạn phải kinh ngạc đấy.

10.Linh dương Saiga

Chiếc mũi dài, chảy xệ của con linh dương này nằm phía dưới miệng và đây chính là điểm khác biệt khi so sánh chúng với đàn linh dương. Người ta cho rằng vị trí đặc biệt của chiếc mũi giúp chúng hít thở dễ chịu hơn vào mùa nóng khô hoặc mùa đông lạnh giá. Linh dương Saiga thường được phát hiện ở vùng đồng cỏ sa mạc châu Á, thức ăn chính của chúng là thực vật bao gồm cây cỏ và bụi rậm, và chúng luôn di cư theo mùa.

Trong thời gian di cư, chúng đi theo bầy đàn. Khi đến mùa giao phối thường vào đầu mùa đông, những con linh dương Saiga đực sẽ tập hợp một nhóm khoảng 30 con linh dương cái của riêng mình. Nếu bất kì còn linh dương đực nào tiến đến nhóm của chúng, cả hai sẽ chiến đấu cho chết. Gần 90% linh dương Saiga đực đã chết trong thời gian này.

The-Saiga-Antelope

9. Cua dừa khổng lồ.

Hãy gặp loài động vật chân đốt lớn nhất trái đất. Sinh vật lạ thường này dài đến 1m, nặng gần 4kg và có thể sống 30-60 năm. Cua dừa được tìm thấy trên các hòn đảo nhiệt đới nhỏ ở Ấn Độ và Thái Bình Dương.

Cua dừa sống ở các hang dưới đất được bao phủ bởi vỏ dừa. Mặc dù chủ yếu sống trong hang, chúng còn có thể trèo lên những cây thẳng đứng cao 10m. Khi leo lên cây, chúng phá vỏ dừa bằng những cái càng khổng lồ của mình rồi rơi xuống đất. Chúng có thể rơi từ độ cao 4m mà không bị tổn thương gì.

Cua dừa ăn các loại trái cây, bao gồm dừa, nhưng cũng ăn các loài cua nhỏ và động vật chết mà chúng thấy dọc trên bờ biển.

Mặc dù là sinh vật mạnh mẽ trên đất liền, nhưng cua dừa sẽ chết trong vòng 1 tiếng đồng hồ nếu ở trong nước.

The-Giant-Coconut-Crab

8. Chim Shoebill.

Sinh vật có vẻ đẹp hoa lệ này được tìm thấy ở vùng đầm lầy châu Phi từ Nam Sudan và Bắc Zambia. Loài chim Shoebill này có thể cao đến 1m50, sải cánh tối đa tới 2m50. Chiếc mỏ sắc bén dài gần 24cm và là công cụ hoàn hảo để bắt cá, ếch, rùa và cá sấu con.

Chim Shoebill thường sống đơn độc và chỉ tương tác với các con chim khác vào mùa giao phối và khi nuôi con. Chúng dành phần lớn thời gian để đứng im lặng một mình bên đầm lầy, chờ con mồi xuất hiện. Khi đã thấy con mồi, nó sẽ lao nhanh xuống và dùng mỏ bắt lấy. Vì rơi với cường độ lớn, nó thường mất thăng bằng và rơi vào đầm lầy. Phải mất gần 10 phút để nó thoát ra.

The-Shoebill-Bird

7. Hải long lá (hay rồng biển)

Đây chính là bậc thầy về ngụy trang với vẻ ngoài trông như rong biển đang trôi vậy. Trái ngược với những loài khác, đây là một con hải long lá đực đang mang thai. Hải long lá cái sẽ chuyển khoảng 200 trứng vào khoang túi của hải long đực trong thời gian khỏang 8 tuần trước khi sinh. Chúng không có dạ dày hay răng, và thức ăn chủ yếu của chúng là tôm mysidopsis và sinh vật phù du.

Hải long lá chỉ được tìm thấy ở phía Nam Australia với nhiệt độ nước 10-12 ° C, và có khả năng bơi với tốc độ 150m/h. Tuy nhiên, hiện nay hải long lá đang có nguy cơ bị tuyệt chủng vì ô nhiễm nguồn nước và đánh bắt.

The-Leafy-Sea-Dragon

6. Cá mập Goblin.

Rất hiếm khi thấy được cá mập Goblin vì chúng sống ở sâu trong đại dương. Chúng có thể dài đến 3m và nặng trên 200kg. Phần hàm to lớn rất hữu ích khi bắt con mồi. Răng cửa của nó rất sắc và mỏng, dùng để cắn và xé con mồi, trong khi răng hàm thì bằng phẳng và rộng, dùng để nghiền vỏ cứng và xương.

Thức ăn chủ yếu của cá mập Goblin là cá, mực và bạch tuộc. Người ta không rõ lý do mũi của chúng lại dài và không cân xứng như vậy, nhưng có một điều chắc chắn rằng chiếc mũi này có nhiều lỗ chân lông để phát hiện dòng điện. Những dòng điện này giúp chúng nhận biết được con mồi và xung quanh mình khi ở độ sâu tối đen của đại dương.

The-Goblin-Shark

5. Kiến ” gấu trúc”.

Đây chính xác hơn là loại ong bắp cày đã bị đưa vào danh sách có nguy cơ bị tuyệt chủng. Chúng được phát hiện năm 1938 ở vùng ven biển Chile. Chúng đẻ hơn 2000 quả trứng mỗi năm nhưng chỉ có một số ít sống sót. Do vẻ ngoài trắng-đen, chúng dễ dàng trở thành mục tiêu của kẻ thù. Khi hoàn toàn phát triển, chúng có thể dài đến 8mm và sống khoảng 2 năm. Đây có thể là tuổi thọ dài nhất khi hầu hết ong bắp cày chỉ sống được dưới 12 tháng.

Kiến “gấu trúc” thuộc dạng lưỡng tính. Con đực thì ra ngoài vào ban đêm, con cái ra ngoài vào ban ngày.Con cái có cánh còn con đựa thì không. Mặc dù có kích thước nhỏ bé, nhưng chúng có chiếc vòi rất mạnh mẽ. Chúng có thể hạ gục con vật lớn hơn chúng chỉ với một vài vết chích.

The-Panda-Ant

4. Cá vẹt.

Sinh vật màu sắc sống động này có thể được tìm thấy trong các biển nhiệt đới trên thế giới, chúng có thể dài đến 1m và sống trung bình khoảng 7 năm. Điểm đặc biệt về loài cá này là chúng có thể thay đổi giới tính, hình dạng và màu sắc của mình. Điều này khiến các nhà nghiên cứu gặp nhiều khó khăn khi phân loại chúng. Thức ăn chủ yếu của cá vẹt là tảo biển.

Mỗi đêm, cá vẹt sẽ tiết ra chất nhầy từ đỉnh đầu, tạo ra một cái kén bao quanh nó. Người ta cho rằng chất nhầy này sẽ che đi mùi của nó khỏi kẻ thù .

The-Parrotfish

3. Bọ rầy.

Trước khi trưởng thành, những con bọ rầy còn non này có rất nhiều màu sắc và sợi tơ phát quang phía sau. Những sợi tơ này bao gồm chất sáp tiết ra từ bụng giúp chúng di chuyển nhanh và ngụy trang trốn kẻ thù.

Loại bọ rầy này có thể được tìm thấy ở các rừng mưa trên thế giới, tuy nhiên, với kích thước bé nhỏ như hạt bụi,rất khó để chúng ta phát hiện ra chúng.

The-Planthopper-Nymph

2. Rồng xanh.

Hay còn gọi là ốc sên biển cực độc, chúng có thể được tìm thấy ở vùng nước quanh Úc và Nam Phi. Loài rồng xanh này có thể giết chết những con vật to lớn hơn bằng nọc độc của nó. Hơn thế nữa, chúng miễn dịch hầu hết với các loại độc tố.

The-Glaucus-Atlanticus-Blue-Glaucus

  1. Cá blob.

Trái ngược với hầu hết các loài cá, cá blob không có xương, cơ hay bong bóng bơi. Chúng có vẻ ngoài đầy nhớt và phần thịt trông như thạch. Nhờ vào lớp thịt này, cá blob có thể di chuyển trên đáy đại dương dễ dàng. Chúng sống ở các vùng biển New Zealand, Tasmania, Úc với độ sâu 900-1200m. Cá blob sẽ chết trong thời gian rất ngắn khi bị đưa ra khỏi nước.

The-Blob-Fish

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...