10 điều thú vị mà khoa học đã chứng minh về tình yêu và sức hấp dẫn của nó

Sức hấp dẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn bạn tình của mỗi người. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 sự thật thú vị mà khoa học đã chứng minh về tình yêu và sức hấp dẫn của nó.

  1. Liệu hai người khác giới có thể “chỉ là bạn”?

Chúng ta thường tự hỏi liệu có thực sự tồn tại mối quan hệ “chỉ là bạn” giữa hai người khác giới, hay tại bất kì thời điểm nào, luôn có một bên dành tình cảm mãnh liệt cho đối phương, song không được đáp lại?

Các nhà nghiên cứu đã đặt ra câu hỏi này cả thập kỉ trước, và họ đã phát hiện ra một vài điểm khác biệt trong kì vọng của hai giới về người bạn của mình. Theo đó, đàn ông có xu hướng chú ý tới sự hấp dẫn về mặt thể xác, trong khi phụ nữ lại mong muốn một tình bạn đơn thuần. Cả hai giới, tuy nhiên, lại đều phải đối mặt với những vấn đề như: bối rối trước mối quan hệ hiện tại, những hành động độc ác, sự ghen tuông và tình yêu không được đáp lại.

b4h1

  1. Sự thống trị và sức hấp dẫn

Ngày nay, rất nhiều phụ nữ nói rằng họ thích những “chàng trai tốt” – những người sẽ xem phim tình cảm lãng mạn với bạn gái, không ngần ngại khóc cùng bạn gái của mình; và bày tỏ sự khinh bỉ với những “tên khốn”, tức những người đàn ông luôn cố gắng chi phối những người xung quanh, từ bạn bè cho đến người yêu.

Mặc dù những người đàn ông tốt có vẻ được ưa thích, song một nghiên cứu đã kết luận rằng, cách hành xử mang tính thống trị của đàn ông chính là điểm hấp dẫn phụ nữ về mặt tình dục. Nghiên cứu đồng thời cũng phát hiện ra rằng, tính thống trị (gia trưởng) của đàn ông càng lớn thì họ càng hấp dẫn, trong khi phụ nữ hoàn toàn ngược lại. Có vẻ như câu “Những chàng trai tốt luôn là người đến sau” là hoàn toàn đúng trong vấn đề hấp dẫn tình dục.

b4h2

  1. Những người phụ nữ hấp dẫn được chú ý hơn

Chúng ta thường tin rằng mức độ nổi tiếng của một người phụ nữ thường phụ thuộc vào trí tuệ và các đặc điểm xã hội khác, song một cuộc điều tra trên 50 nữ sinh đại học được chia thành hai nhóm, những người có sức hấp dẫn cao và những người có sức hấp dẫn thấp đã chứng minh niềm tin này là hoàn toàn sai lầm.

Cuộc điều tra kết luận rằng nữ sinh đại học thuộc nhóm hấp dẫn cao nổi tiếng hơn nhóm còn lại. Những người phụ nữ hấp dẫn thường dễ dàng được các thành viên của cả hai giới tiếp cận, điều này giúp họ dễ được biết đến.

b4h3

  1. Râu và sức hấp dẫn

Tục ngữ Lithuanian có câu: “Đàn ông không râu giống như bánh mì không vỏ”. Một số người sẽ cảm thấy e dè khi thấy một người đàn ông với một bộ râu lớn, trong khi những người khác lại thấy nó thật hấp dẫn. Một nghiên cứu về ảnh hưởng của bộ râu tới nhận thức của phụ nữ về sức hấp dẫn ở đàn ông đã phát hiện ra rằng, những người đàn ông với râu ria xồm xoàm hấp dẫn phụ nữ hơn gấp nhiều lần những người đàn ông với khuôn mặt nhẵn nhụi.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vẻ nam tính của đàn ông tỉ lệ thuận với độ lớn của bộ râu, và phụ nữ bị hấp dẫn nhất đối với những người đàn ông có bộ râu trung bình.

b4h4

  1. Tiêu chuẩn quốc tế về sức hấp dẫn

“Vẻ đẹp phụ thuộc vào con mắt của người xem”, câu nói này đã giải thích được tại sao có rất nhiều người được coi là đẹp lại hẹn hò hoặc cưới những người trông rất bình thường. Tuy nhiên, câu nói này có vẻ không còn đúng nữa, nhất là khi dường như tồn tại một tiêu chuẩn quốc tế về sức hấp dẫn.

Một nghiên cứu trên những người thuộc các nền văn hóa khác nhau là Scotland và Nam Mỹ đã phát hiện rằng những người này có nhiều quan điểm chung về sức hấp dẫn. Điều thú vị là, cuộc điều tra chỉ ra rằng đa số những người khảo sát đồng ý rằng khuôn mặt của những người Scotland có sức hấp dẫn cao hơn những khuôn mặt châu Phi.

b4h5

  1. Đàn ông hấp dẫn hơn khi có sẹo trên mặt

Liên quan đến những vết sẹo trên mặt, rất nhiều người cho rằng một khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt làm giảm sức hấp dẫn của bạn. Tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, theo các nhà nghiên cứu của Đại học London.

Các nhà khoa học tại Liverpool và Đại học Sterling chỉ ra rằng phụ nữ phương tây thấy những vết sẹo trên mặt của đàn ông rất cuốn hút, nó thể hiên của sức mạnh, lòng dũng cảm và vẻ nam tính của họ.

b4h6

  1. Đàn ông thấy phụ nữ với những hình xăm dễ tiếp cận hơn

Một số hình xăm mang tính nghệ thuật, trong khi những hình khác mang tính duy linh hay là dấu hiệu của sự nổi loạn. Dù thế nào, không thể phủ nhận rằng các hình xăm giúp cho chủ nhân của nó trở nên nổi bật.

Một bài nghên cứu đăng trên Huffing Post chỉ ra rằng đàn ông nghĩ rằng những người phụ nữ có xăm mình dễ dàng hẹn hò và quan hệ với họ hơn những người không xăm mình.

b4h7

  1. Kĩ thuật của những “chuyên gia tiếp cận” giúp tăng khả năng thành công

Theo một bài báo, một “chuyên gia tiếp cận phụ nữ”  đã tuyên bố rằng sử dụng những kĩ thuật tiếp cận sẽ làm tăng khả năng thành công. Theo đó, ba giai đoạn tán tỉnh bao gồm: Sức hấp dẫn, tạo dựng Sự thoải mái và Niềm tin, cuối cùng là Sự quyến rũ. Các giai đoạn này không ngừng nhận được sự tán thành và ủng hộ từ các nghiên cứu sinh lý học, xã hội học và cả tâm lý học.

b4h8

  1. Lên giọng được coi là dấu hiệu bị hấp dẫn.

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao giọng của mình bỗng dưng cao vút khi nói chuyện với một người bạn thấy hấp dẫn? Một bài báo xuất hiện trên Psychology Today khẳng định rằng phụ nữ sẽ nâng tông giọng của mình lên khi bị hấp dẫn bởi người khác giới, điều này giống như một lời nhắn vô hình bằng giọng nói. Đồng thời, tông giọng của phụ nữ cũng sẽ thay đổi phụ thuộc vào việc cô ta có bị hấp dẫn bởi người đối diện hay không.

b4h9

  1. Sức hấp dẫn đối với người gay và người thẳng là khác nhau.

Liên quan đến vấn đề hấp dẫn tình dục, những người gay và những người thẳng dường như không có chung quan điểm. Tuy nhiên, một nghiên cứu của đại học Harvard chỉ ra rằng, mặc dù thiên hướng tình dục là khác nhau, song não bộ của họ vẫn có xu hướng thích những khuôn măt mang đặc trưng riêng của mỗi giới.

Nghiên cứu kết luận những người gay dễ bị thu hút bởi đàn ông có khuôn mặt nam tính hơn là những người có khuôn mặt hơi nữ tính. Tương tự, những người thẳng lại thấy sự hấp dẫn ở phụ nữ với khuôn mặt nữ tính. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khuôn mặt đàn ông mà những người đồng tính nam cảm thấy cuốn hút lại không hề hấp dẫn những người đồng tính nữ.

b4h10

Theo WondersList

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...