10 Cách trị mụn đầu trắng nhanh và hiệu quả nhất tại nhà đã được kiểm chứng

Mụn đầu trắng cơ bản là một loại mụn trứng cá hay một hình thức do mụn trứng cá gây ra bởi sự tắc nghẽn lỗ chân lông bởi bụi bẩn và da chết. Các mụn đầu trắng chủ yếu xảy ra trên mũi, má, trán và cằm. Chúng ảnh hưởng đến cả phụ nữ và nam giới trong những năm tháng thiếu niên của họ và còn xa hơn nữa.

Bạn có thể đã nghe nói về mụn đầu đen, vậy mụn đầu trắng cũng tương tự như nó, ngoại trừ  mụn xuất hiện có màu vàng hoặc trắng. Những người có da nhờn và bã nhờn dư thừa quá mức dễ bị mụn đầu trắng. Lý do cơ bản đằng sau sự phát triển của mụn đầu trắng là có thể có những thay đổi nội tiết tố hoặc các yếu tố di truyền.

Lưu ý- Không bao giờ nặn mụn đầu trắng bằng tay vì điều này sẽ làm tình trạng của bạn trầm trọng thêm và sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề về mụn như gây ra nhiễm trùng và để lại sẹo.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

0

Để chữa mụn đầu trắng theo cách tốt nhất, đó là ngăn chặn trước khi nó xảy ra. Vâng, đây là vài trong số các biện pháp phòng ngừa.

# 1. Rửa tay trước khi chạm vào khuôn mặt.

Bụi bẩn hoặc vi khuẩn trên bàn tay của bạn có thể gây ra vấn đề mụn đầu trắng. Vì vậy, trước khi bạn chạm vào khuôn mặt, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.

1

# 2. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt hai lần một ngày.

Để giảm thiểu nguy cơ dầu và bụi bẩn trong lỗ chân lông trên da, sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch khuôn mặt của bạn, nên thường xuyên rửa vào buổi sáng và ban đêm.

2

# 3. Tẩy da chết

Sử dụng tẩy da chết cho mặt để tẩy tế bào chết của da, việc này sẽ giúp loại bỏ mụn đầu trắng. Theo cách khác, bạn cũng có thể xông hơi mặt để mở lỗ chân lông và làm sạch chúng. Và sau đó, dùng khăn bông quấn với khối băng để làm se lỗ chân lông.

3

# 4. Giữ ẩm kĩ càng

Sau khi tẩy da chết, sử dụng kem dưỡng ẩm để làn da không khô. Hơn nữa việc áp dụng kem dưỡng ẩm rất tốt cho da mà không phân biệt loại da của bạn là gì.

4

# 5. Đắp mặt nạ

Mặt nạ bùn được cho là hữu ích nhất trong việc loại bỏ các tế bào da chết. Bạn cũng có thể làm miếng dán gồm baking soda và nước, bôi nó trên khuôn mặt của bạn, xoa nhẹ tới khi khô và sau đó rửa sạch.

5

# 6. Tẩy trang mỗi đêm

Bạn nên luôn luôn dọn sạch lớp trang điểm của bạn trước khi đi ngủ. Bạn có thể sử dụng sữa tẩy trang hoặc dầu dành cho em bé để tẩy hoàn toàn.

6

# 7. Bạn có thể làm sạch mụn đầu trắng của bạn bằng tay

Vâng, các quá trình thủ công không được khuyến cáo nhiều vì nó có thể gây ra nhiễm trùng. Mặc dù bạn có thể sử dụng các phương pháp xông hơi đề cập ở trên. Nhưng chắc chắn phải rửa tay trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào.

7

# 8. Bôi thuốc

Hãy thử Benzoyl peroxide và để nó trong 5 đến 10 phút trên khu vực bị ảnh hưởng. Nó có thể gây ngứa ban đầu nhưng nó sẽ bình thường sau đó.

8

# 9. Hãy thử sử dụng các sản phẩm nền nước thay vì nền dầu

Trong khi lựa chọn sản phẩm trang điểm của bạn như kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da hay sữa rửa mặt lựa chọn sản phẩm nền nước bởi nền dầu dựa có thể dẫn đến nhiều mụn đầu trắng hay mụn đầu đen.

9

# 10. Mẹo tự nhiên để loại bỏ mụn đầu trắng

Ăn nhiều trái cây và các loại rau lá xanh, uống đủ lượng nước, tập thể dục hàng ngày, và giữ cho khuôn mặt và bàn tay của bạn sạch sẽ.

10

Theo wittyfeed

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...