10 Cách sống sót hoang đường nhất trong những tình huống hiểm nghèo nhất

Bạn đã từng đọc rất nhiều tài liệu và hướng dẫn để sinh tồn trong những tình huống khó khăn nhất. Nhưng không phải tất cả đều đúng sự thật.

Dưới đây là 10 cách sống sót hoang đường nhất mà bạn cần chú ý:

  1. Không cần thức ăn ngay tức thì.

Nhiều người tin rằng bạn không thể đi một ngày mà không ăn gì, thật tế, có những trường hợp có người có thể đi trong 1 ngày mà không có thực phẩm, bởi vì nước mới là yếu tố quan trọng. Bạn có thể tiếp tục đi khi phụ thuộc vào chất béo và chất dinh dưỡng có trong cơ thể bạn.

eating-food

2. Bị rắn cắn.

Mọi người đều biết rằng khi bị rắn cắn, hãy hút máu và chất độc đó ra. Đây là một sai lầm, vì như vậy sẽ khiến các vi khuẩn lây lan ra xung quanh vết thương.

Snake-Bites

3. Giả vờ chết.

Khi gấu xuất hiện và tấn công, bạn giả vờ như đã chết. Thực tế, điều này chỉ áp dụng vào tùy loài gấu. Ví dụ như gấu đen luôn tấn công từ phía sau bạn, khiến bạn bất ngờ không thể chạy thoát.

Playing-Dead-1

4. Uống nước từ cây xương rồng.

Bạn đang ở trên sa mạc và cực kì khát nước, sau đó bạn trông thấy một cây xương rồng, bạn nhớ chương trình TV đã nói rằng có nước trong xương rồng, và bạn đã được cứu. Hoàn toàn ngược lại đấy, nếu bạn uống nước từ cây xương rồng đồng nghĩa với việc bạn uống chất lỏng độc hại có chứa nhiều chất kiềm, và điều này sẽ dẫn đến tình trạng mất nước đấy.

Drinking-From-a-Cactus

5. Chương trình sinh tồn 

Chương trình sinh tồn thực tế có kịch bản có nghĩa là có những điều không đúng sự thật, nếu bạn thực hiện theo sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm hơn.

Survival-Shows

6. Thoát khỏi hàm cá mập.

Người ta tin rằng đấm vào mũi cá mập sẽ khiến chúng thả ta ra. Nhưng thật ra, điều này chỉ khiến chúng ngừng lại trong giây lát và không ảnh hưởng gì nhiều. Cách tốt nhất để thoát khỏi hàm cá mập đó là đấm vào mắt hoặc mang cá mập.

In-it-with-sharks

7. Có thể ăn gì?

Cho tới lúc này, chúng ta biết rằng có thể sống dù không có lương thực trong 1 ngày, nhưng sau đó, bạn có thể ăn gì? Các vùng hoang dã luôn tràn đầy thực vật, nhưng không phải vì chúng có vẻ ngoài vô hại thì bạn có thể ăn được đâu. Thực tế, có một dạng bài kiểm tra gọi là kiểm tra các thực phẩm có thể ăn được, thực hiện bài kiểm tra này, bạn sẽ biết được loại thực vật nào có thể ăn.

what-to-eat-and-what-not-to-eat-1

8. Rượu giúp bạn ấm hơn.

Rượu chỉ khiến bạn cảm thấy ấm áp trong một thời gian ngắn, sau đó bạn sẽ cảm thấy lạnh hơn rất nhiều và dần mất cảm giác.

Alcohol-Warms-You-Up

9. Khi bị đâm.

Khi bị đâm, hành động rút dao ra khỏi vết thương là một quyết định SAI LẦM. Hãy để con dao hoặc vật nhọn gây vết thương ở nguyên vị trí, cố gắng băng bó để ngăn con dao di chuyển xung quanh. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nạn nhân không bị di chuyển quá nhiều.

a-knife-stabbed

10. Khi có động đất, núp bên dưới cửa sổ.

Đây là lời khuyên hợp lý đối với những căn nhà cổ có khung cửa vững chắc. Còn đối với những căn nhà hiện đại ngày nay, hãy trốn dưới gầm bàn khi có động đất. Nếu bạn đang ở trên đường, hãy tìm một chỗ để ẩn nấp.

When-There-Is-an-Earthquake-Stand-Under-the-Doorway

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...