10 Cách để trị nhanh việc bị chảy nước mũi (sổ mũi)

Sổ mũi là điều rất khó chịu và phổ biến mà bạn phải trải qua trong một thời gian. Nó xảy ra khi các chất nhầy trong mũi và xoang mũi tăng lên. Sự gia tăng việc sản xuất chất nhầy là cách cơ thể của chúng ta chống lại cái lạnh hoặc các chất kích thích, chất gây dị ứng và vi rút cúm ra khỏi cơ thể. Khi gặp vấn đề này, bạn phải tìm cách làm thế nào để thoát khỏi việc chảy nước mũi. Mặc dù có rất nhiều loại thuốc sẵn có, nhưng chúng có thể có các tác dụng phụ như buồn ngủ. Các liệu pháp tại gia là lựa chọn khôn ngoan để giúp bạn mà không gây ra tác dụng phụ. Bây giờ chúng ta có thể tìm hiểu một số biện pháp khắc phục phổ biến để điều trị sổ mũi. Dưới đây là 10 cách để thoát khỏi sổ mũi.

  1. Nước muối

Đây có lẽ là một trong những biện pháp tốt nhất, giúp giảm sự kích thích mà bạn trải qua khi bị chảy nước mũi. Muối nước giúp làm loãng chất nhầy, do đó làm cho nó thoải mái hơn và dễ dàng hơn để xả ra ngoài. Nó thậm chí còn giúp làm thoáng khoang mũi.

Dùng hai cốc nước cất ấm và thêm một nửa muỗng cà phê muối bỏ vào trong đó.

Chuẩn bị lọ nhỏ nước, cho vài giọt dung dịch này vào trong lỗ mũi, trong khi đầu vẫn ngửa về phía sau.

Nhẹ nhàng hít vào để nước muối xuống sâu hơn đường mũi. Bây giờ, hỉ mũi để loại bỏ dung dịch dư thừa và chất nhầy.

Lặp lại vài lần nữa, ở tư thế ngồi, cho đến khi bạn thấy đỡ hơn

Bạn có thể lặp lại điều này hai lần mỗi ngày, cho đến khi bạn thấy sự cải thiện.

10

  1. Xông hơi

Một trong những câu trả lời tốt nhất cho việc làm thế nào để trị bệnh sổ mũi đó là xông hơi nước. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi các chất nhầy dư thừa dẫn đến hắt hơi và chảy nước mũi.

Lấy một bát nước nóng và giữ cho khuôn mặt của bạn trên nó. Hãy chắc chắn là che đầu bằng một chiếc khăn để hơi nước không thoát ra được. Hít thở trong hơi nước trong ít nhất 10 phút, và sau đó xì mũi của bạn. Lặp lại phương pháp này 3-4 lần một ngày.

Bạn thậm chí có thể thêm tinh dầu bạc hà hoặc dầu khuynh diệp vào nước nóng trước khi dùng hơi nước.

Một bồn tắm nước nóng hoặc tắm vòi sen cũng rất tuyệt vời.

9

  1. Gừng

Gừng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và cũng có chất kháng độc, kháng nấm và kháng vi rút thuộc tính, cái mà có thể cung cấp cho bạn giảm nhanh chóng các triệu chứng chảy nước mũi.

Bạn có thể rắc một chút muối vào miếng gừng nhỏ và nhai chúng vài lần một ngày để có hiệu quả tuyệt vời.

Bạn thậm chí có thể làm trà gừng bằng cách cắt gừng thành lát mỏng, thêm chúng vào nước và đun sôi. Bạn có thể thêm một chút mật ong, và uống thứ hỗn hợp này 3-4 lần trong một ngày.

Lấy hai chén nước, đun sôi một muỗng cà phê bột gừng ở trong đó, và hít hơi nước đó.

8

  1. Tỏi

Tỏi có tính sát trùng và kháng khuẩn rất tốt, và nó một phương thuốc tuyệt vời cho sổ mũi.

Bạn có thể làm món súp tỏi bằng cách thêm 3-4 tép tỏi vào một cốc nước và đun sôi trong vài phút. Lọc nó, thêm một ít đường, và uống canh này ít nhất hai lần một ngày.

Bạn thậm chí có thể nhai một tép tỏi nhỏ 3-4 lần một ngày. Điều này sẽ làm nóng cơ thể của bạn và giúp đỡ bạn thoát khỏi tình trạng này.

7

  1. Dầu Khuynh Diệp

Loại dầu này là một loại thuốc thông mũi tuyệt vời, và sử dụng nó có thể giúp đỡ bạn ngay lập tức.

Lấy một bát nước lớn, đun nóng. Thêm 6-7 giọt tinh dầu khuynh diệp, và bốn giọt bạc hà và tinh dầu hoa oải hương vào trong đó. Bây giờ, che đầu bằng một chiếc khăn, và để mặt trên bát để xông hơi.

Bạn thậm chí có thể cho vài giọt tinh dầu khuynh diệp trên chiếc khăn tay của bạn, và giữ nó để hít trong ngày.

6

  1. Ớt Cayenne

Hạt tiêu Cayenne giúp làm thông nghẹt mũi và giúp chữa chảy nước mũi. Nó làm tăng việc chảy nước mũi, và do đó có thể giúp tuôn ra các chất độc và tắc nghẽn đã dẫn đến chảy nước mũi. Thêm càng nhiều ớt cayenne nếu bạn có thể trong các món ăn khi bạn đang bị chảy nước mũi.

5

  1. Mật ong

Mật ong cũng là một giải pháp tuyệt vời cho những người tìm kiếm phương pháp để thoát khỏi triệu chứng bị chảy nước mũi. Mật ong có tính kháng virus và kháng khuẩn tuyệt vời, và có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan tới chảy nước mũi.

Lấy một cái ly và thêm hai thìa mật ong, nửa muỗng canh nước chanh, và một nhúm bột quế vào nó. Sử dụng hỗn hợp này hai lần một ngày.

Trong một ly nước ấm, thêm hai thìa mật ong. Trộn và uống hai lần một ngày.

Uống một ly nước ấm có thêm một muỗng canh mật ong, và 3-4 giọt nước cốt chanh. Uống thứ hỗn hợp này khi nó còn ấm áp, hai lần một ngày. Cùng với việc giúp chữa chảy nước mũi của bạn, nó cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

4

  1. Húng quế

Húng quế có tác dụng chống nấm, kháng virus, kháng khuẩn và đặc tính chữa bệnh mạnh, sẽ sưởi ấm cơ thể bạn từ bên trong, và giúp chữa chảy nước mũi của bạn.

Nhai 3-4 lá húng quế trước khi bạn ăn sáng, và cũng làm vậy trước khi đi ngủ mỗi đêm.

Ăn 2-3 lá húng quế với chút đường thốt nốt, hai lần một ngày, để điều trị cảm lạnh và chảy nước mũi.

Lấy một cốc nước và thêm 5 củ tỏi và 10 lá húng quế vào nó. Đun sôi nó trong khoảng 10 phút. Thêm một chút đường và để dung dịch nguội. Uống hỗn hợp này hai lần một ngày.

3

  1. Dầu mù tạc

Dầu mù tạt có tính kháng virus lớn, kháng histamine và tính kháng sinh và có thể cung cấp cho bạn sự giúp đỡ tuyệt vời.

Lấy một lượng nhỏ dầu mù tạt, đun cho đến khi nó hơi ấm. Lấy 1 hộp nhỏ nước để đựng và cho một hoặc hai giọt dầu này trong cả hai lỗ mũi của bạn. Điều này sẽ làm sạch đường mũi của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn lặp lại điều này 2-3 lần một ngày.

Trong một nồi nước, thêm một muỗng canh hạt thì là, và 2-3 muỗng canh dầu mù tạt, và để cho nó sôi. Bây giờ không cần đun nữa, và bắt đầu hít hơi nước. Nếu nó quá nóng đến nỗi làm rát khuôn mặt của bạn, để cho nó nguội một chút, nhưng nó phải đủ nóng để hơi nước bốc lên. Các mùi hương mạnh mẽ của dầu mù tạt sẽ ấm lên hệ thống hô hấp của bạn và cung cấp cho bạn cứu trợ ngay lập tức. Lặp lại quá trình này hai lần một ngày.

2

  1. Nghệ

Củ nghệ, với tính kháng khuẩn và kháng virus, có tính chất chống viêm và chống oxy hóa, giúp chữa trị tình trạng sức khỏe rất nhiều, thậm chí chảy nước mũi.

Lấy một nửa muỗng cà phê bột nghệ cho vào nước, dùng mỗi ngày hai lần để làm loãng các chất nhầy.

Thêm một muỗng cà phê bột nghệ vào một cốc sữa ấm và uống trước khi đi ngủ vào ban đêm. Điều này sẽ giúp cho bạn giảm ho, đau cổ họng, cảm lạnh, và chảy nước mũi.

Bây giờ bạn biết làm thế nào để thoát khỏi chảy nước mũi, bạn có thể bắt đầu làm theo các hướng dẫn này ngay. Bạn có thể thử ít nhất là vài trong số họ, cho đến khi bạn tìm thấy một trong đó phù hợp với bạn nhất.

1

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...