10 Cách để tiết kiệm tiền trong suốt chuyến du lịch

Tiền luôn luôn là một yếu tố quan trọng cần xem xét trước, trong và sau khi đi du lịch. Tất cả chúng ta bắt đầu suy nghĩ về những nơi chúng ta muốn đi, làm thế nào để đến đó, chuyến đi sẽ kéo dài bao lâu, vv … và trong quá trình này, chúng ta cần phải thực hiện một kế hoạch và cân nhắc toàn bộ ngân sách, trong đó bao gồm: máy bay hoặc vé giao thông vận tải, nhiên liệu, chỗ ở, thực phẩm, mua sắm, và nhiều thứ khác.

Nhưng bạn không cần phải giàu có để có những trải nghiệm này, sau đây là 10 lời khuyên giúp tiết kiệm tiền bạc khi du lịch chắc chắn sẽ giúp bạn từ đầu đến ngày cuối cùng của chuyến đi của bạn.

  1. Đặt vé bay giá rẻ nhất

Nếu bạn đặt vé trước một vài tháng thì chắc chắn giá sẽ thấp hơn. Có rất nhiều các trang web như kayak.com cung cấp cho bạn một danh sách các hãng hàng không với giá vé rẻ nhất; Bằng cách này bạn có thể so sánh và chọn lựa chọn cái tốt nhất với bạn.

1

  1. Thuê một chiếc xe hơi hoặc đi cùng xe

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch với gia đình hoặc bạn bè, một lựa chọn tuyệt vời là dùng chung xe hơi và các chi phí vận chuyển. Nếu bạn có thể chọn cách này, bạn và bạn du lịch của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền vé.

2

  1. Ăn trên phố

Nhà hàng không phải là lựa chọn duy nhất; có rất nhiều cách tiết kiệm chi phí ăn trên đường phố giống như xe chở thực phẩm, thức ăn nhanh và thức ăn địa phương. Khi bạn đang đi du lịch, bạn thường không có nhiều thời gian để ăn, có thể bạn không nhận ra bạn đang đói hoặc nếu không phải vậy, bạn có thể coi nó như là một lợi thế và ăn ít hơn nhưng nhiều lần mỗi ngày.

3

  1. Tránh đi xe taxi

Bạn có thể nghĩ rằng taxi là phương tiện di chuyển giá rẻ và an toàn nhưng tiếc là nó không phải luôn luôn là tốt nhất. Bạn nên đặt ở các công ty hợp pháp, nơi có thể cung cấp cho bạn dịch vụ vận chuyển an toàn và rẻ tiền như Uber.com hoặc ShuttleWizard.com. Bằng cách này bạn không cần phải lo lắng về giá cao hoặc tìm một xe taxi ở đường phố, bạn có thể gọi xe trên trang web của họ hoặc với một cuộc gọi đơn giản, họ luôn luôn đúng giờ. Bạn và thậm chí cả lái xe của bạn được đăng ký với tất cả thông tin của các bạn.

4

  1. Tiết kiệm về chỗ ở

Nếu bạn muốn ở trong một khách sạn, bạn nên đặt phòng tương tự như giao dịch vé máy bay, bạn nên đi đến một trang web như booking.com hoặc hotels.com hiển thị tất cả các tùy chọn và giá. Hãy xem xét kĩ nếu bạn muốn giá thấp, bạn có thể tìm một khách sạn ít sao. Chất lượng là điều cơ bản ở đây và tìm được nơi tốt sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn mà giá cả và chất lượng được cân bằng.

Cách khác là chọn một phòng riêng thay vì một phòng khách sạn, điều này có thể là một trong những cách ăn nghỉ với giá rẻ nhất. Bạn có thể tìm thấy những ưu đãi tại những trang web tương tự, nhưng nhớ an toàn là đầu tiên, kiểm tra tất cả các ý kiến và kiến nghị trước hết.

5

  1. Du lịch trong mùa thấp điểm

Cố gắng tránh đi du lịch khi mọi người đang cố để đi, những lúc thấp điểm thì giá đều thấp hơn (khách sạn, vé máy bay, vận chuyển, vv). Nếu bạn chọn đi du lịch vào 1 mùa chính xác thì sẽ ít tốn kém hơn. Bạn cần phải biết rằng mỗi quốc gia đều có những mùa khác nhau.

6

  1. Hành lý nhẹ nhàng.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã cân hành lý của mình trước khi bạn rời khỏi nhà, đặc biệt là nếu bạn đang đi du lịch bằng máy bay. Các hãng hàng không tính tiền tất cả mọi thứ trên chuyến đi của bạn. Nếu bạn đi du lịch với nhiều túi thì bạn sẽ phải trả nhiều tiền. Bạn cũng cần phải kiểm tra kích thước và trọng lượng cho phép của túi, bạn không thực sự cần phải mang nhiều quần áo hay giày, chỉ cần hai hoặc ba bộ trang phục (có thể là một bình thường và một chính thức). Hành lý nhẹ nhàng và gọn gàng khi đi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền.

  1. Tìm kiếm các phiếu giảm giá.

Đã bao giờ bạn kiểm tra các trang web có phiếu giảm giá? Hoặc, những phiếu giảm giá trên báo chí? Ngay từ đầu chúng ta có thể không quan tâm về chúng nhưng phiếu giảm giá thực sự thực sự có giá trị khi bạn đang đi mua sắm. Nếu bạn là một tín đồ của bất kỳ thương hiệu hay cửa hàng nào, bạn nên tìm kiếm trên web, nếu có bất kỳ phiếu giảm giá, bạn có thể sử dụng và áp dụng vào lần mua hàng tiếp theo của bạn. Thực hiện một kế hoạch mua sắm. Chúng rất hữu ích và chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

  1. Địa điểm là điều căn bản.

Bạn cần phải chọn một nơi ăn nghỉ một cách khôn ngoan, kiểm tra tất cả các lựa chọn về khách sạn, địa điểm, dịch vụ mà họ cung cấp, giá cả và loại phòng. Như chúng tôi đã nói trước đây, các trang web và các dịch vụ trực tuyến là một trong những lựa chọn tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể gọi đến cho người quản lý khách sạn, nói rằng bạn đang quan tâm đến việc ở lại nơi của họ và tìm kiếm một thỏa thuận tốt. Với cách này họ sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ tốt hơn và có thể một số giao dịch thêm.

9

  1. Miễn thuế

Bạn nên tận dụng lợi thế của các cửa hàng miễn thuế, nhiều sân bay có ít nhất một cửa hàng như vậy và chúng cũng nằm trong thành phố. Nhiều lần chúng ta không xem xét về thuế khi chúng ta mua sắm nhưng thực tế là chúng thực sự ảnh hưởng đến ngân sách du lịch của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn đang đi du lịch và bạn muốn mua quà lưu niệm (gia đình và bạn bè luôn mong đợi ít nhất là một món quà nhỏ từ chuyến đi của bạn) thì các cửa hàng như vậy là một lựa chọn rất tốt.

Bên cạnh tất cả lời khuyên này, bạn cũng cần phải quan tâm về các điều khác khi đi du lịch  như mua sắm, vị trí, tiền tệ và an toàn. Hãy quan tâm bản thân và hành lý của bạn, hãy đến những nơi công cộng và nơi an toàn, đặc biệt là vào ban đêm, và nhớ những gì mẹ bạn luôn nói với bạn: “không nói chuyện với người lạ!”. Chúc bạn một chuyến đi tốt đẹp và cuộc phiêu lưu vui vẻ!

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...