10 Bộ phận vô ích trên cơ thể con người

dưới đây là 10 bộ phận vô ích trên cơ thể người.

10. Ruột thừa.

Nằm giữa ruột già và ruột non, ruột thừa về cơ bản là hỗ trợ cho việc tiêu hóa xenlulozơ và còn có khả năng sản xuất tế bào máu trắng.Ruột thừa còn có thể gây ra một loạt các vấn đề như viêm ruột thừa, đau bụng,chán ăn, buồn nôn.

Appendix-Conditions

9. Xương cụt.

Xương cụt là phân khúc cuối cùng ở cột sống của con người.

Thời cổ đại, đuôi giúp ích trong giao tiếp và cân bằng cấu trúc con người. Sau đó vì con người học được cách đi bằng 2 chân, nên đuôi dần tiêu biến, chỉ còn lại phần xương cụt ở cuối cột sống. Việc loại bỏ xương cụt là không có khả năng, vì nó gắn liền với một số cơ bắp và dây chằng phức tạp.

Coccyx-Injury

8. Xoang mũi.

Người ta vẫn chưa khám phá được lý do của sự tồn tại của xoang mũi, nhưng khi bị viêm xoang, chúng ta thường rất đau và khó chịu.

Trước đây, xoang mũi chịu trách nhiệm về khứu giác khi tổ tiên chúng ta săn bắn. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng xoang mũi làm tăng cộng hưởng cho giọng nói,điều tiết áp lực.

Viêm xoang có thể gây viêm mũi và thậm chí là dẫn đến ung thư.

Paranasal-sinuses

7. A-mi-đan

A-mi-đan giúp bảo vệ cổ họng khỏi hít phải virut từ bên ngoài và chống lại chứng khó tiêu. nhưng thực tế, a-mi-đan có hại nhiều hơn có lợi. A-mi-đan rất dễ bị nhiễm trùng và dẫn đến những bệnh nguy hiểm khác.

Tonsils

6. Cơ arrector pili.

Các cơ arrector pili gây ra hiện tượng chúng ta hay gọi là nổi da gà. Có những cơ bắp nhỏ gắn liền với nang lông, và khi bị kích thích, chúng khiến phần lông dựng đứng lên.

Arrector-Pili-muscles

5. Răng khôn.

Xuất hiện ở độ tuổi 17 đến 25, răng khôn thì hữu ích với tổ tiên chúng ta khi nhai các loài thực vật. Nhưng hộp sọ của chúng ta ngày nay đã nhỏ hơn, số răng cũng tiêu giảm vậy nên răng khôn đã không còn cần thiết. Và để loại bỏ răng khôn thì cần cả một quá trình rất đau đớn.

Wisdom-Teeth

4.Cơ gân tay.

Khoảng 14% dân số không có loại cơ kì lạ này, nhưng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay vẻ ngoài của họ.

Cơ gân tay hữu ích khi tổ tiên chúng ta leo trèo bằng tay.

Bạn có thể thấy cơ gân này bằng cách để tay ngửa, sau đó để ngón út và ngón cái chạm nhau.

Palmaris-Longus-Muscles

3. Mí mắt thứ ba.

Hay còn có tên khoa học là Plica semilunaris, nằm ở góc của mắt và bên cạnh tuyến lệ. Đó là một khu vực hình tam giác khi mắt chúng ta di chuyển. Mí mắt thứ ba này giúp hỗ trợ cho tuyến lệ và cho phép mắt luân chuyển tự do. Tuy nhiên vì kích thước bé nhỏ của nó, sự tồn tại của mí mắt thứ 3 này không cần thiết cho cuộc sống của chúng ta.

Plica-Semilunaris-of-Conjunctiva

2. Cơ dưới đòn

Cơ dưới đòn hữu ích khi người nguyên thủy di chuyển bằng tứ chi,nhưng ngày nay thì không hữu dụng nữa. Một số người thì có 1 cơ dưới đòn, người thì có 2 cơ và cũng có người không có cơ dưới đòn.

Subclavius-Muscle

  1. Núm vú ở đàn ông.

Núm vú phát triển trong thai nhi trước khi giới tính được xác định.Vào tuần thứ 6, các hormone nam như testosterone dần dần hình thành. Tại thời điểm này, núm vú nam ngừng phát triển, nhưng đôi khi các mô mỡ tích tụ lại xung quanh núm vú và làm chúng sưng lên trông tương tự như ngực phụ nữ. Khi nam giới bước vào tuổi dậy thì, nồng độ estrogen cao cũng có thể khiến phần núm vú sưng lên. Mặc dù không hữu ích, nhưng núm vú nam giới khá nhạy cảm và có thể phát triển thành bệnh ung thư vú.

Male-Nipples

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...