10 Bí mật lớn nhất thế giới của mọi thời đại!

Khi bạn càng cố gắng che đậy điều gì đó, nó càng nhận được nhiều sự chú ý hơn. Hầu hết trong chúng ta đều có khả năng có một vài bí mật mang xuống mồ vì việc tiết lộ chúng có thể gây tử vong. Ví dụ nếu Coca Cola nói với mọi người về thành phần bí mật của nó, nó sẽ không phải là hãng nước ngọt số 1 thế giới nữa. Nhưng có những bí mật trở thành bí ẩn sau một thời gian nhất định và chúng ta không thể làm gì ngoài ngẫm nghĩ về chúng. Vì vậy, ở đây chúng tôi đem đến cho bạn 10 bí mật lớn nhất thế giới của mọi thời đại:

  1. Bí mật hạt nhân của Hoa Kỳ

Có lẽ, đây là thông tin đáng chú ý được bảo hộ cao nhất trên thế giới. Các cơ sở hạt nhân chính bản thân chúng đã là bí mật và chỉ 1 số người cụ thể biết được vị trí chính xác của chúng. Các mã khởi động hạt nhân là những thông tin bí mật nhất của chính phủ Hoa Kỳ, như vậy chỉ có các quan chức hàng đầu trong bộ phận phòng thủ của Hoa Kỳ có quyền truy cập vào. Số lượng vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hạt nhân mà Mỹ sở hữu vẫn chưa được tiết lộ cho công chúng. Công chúng sẽ không bao giờ biết về thông tin hạt nhân.

Là một đất nước siêu quyền lực, điều đó dễ hiểu tại sao chính phủ Hoa Kỳ luôn phải giữ các thông tin bí mật. Bất cứ ai truy cập thông tin bằng phương tiện bất hợp pháp chắc chắn sẽ đặt cuộc sống của họ vào nguy hiểm. Các thông tin được bảo vệ cao vì mục đích an ninh chống lại bất kỳ quốc gia hạt nhân đối thủ. Điều này đặt ra một mối quan tâm lớn là điều gì sẽ xảy ra nếu cuộc chiến tranh hạt nhân nổi lên. Mong Chúa đừng để nó xảy ra!

10

  1. Vị trí dầu mỏ ở Mỹ

Vị trí chính xác của việc khai thác dầu vẫn còn là một bí mật của chính phủ Hoa Kỳ. Nhưng làm thế nào họ có thể giữ bí mật? Có tin đồn rằng khi 1 trữ lượng dầu được tìm thấy trên mảnh đất của bạn và bạn báo cáo điều này, chính phủ sau đó sẽ mua đất và bạn phải thề giữ bí mật về vị trí đó. Lý do các địa điểm cần giữ bí mật là để ngăn chặn việc cá nhân người giàu sẽ mua đất để xây dựng các giếng dầu riêng của họ và kiếm được lượng lớn tiền từ dầu mỏ. Vì vậy, thông tin về vị trí của mỏ dầu là bí mật hàng đầu của chính phủ thuộc Hoa Kỳ.

9

  1. Bí mật y tế Hoa Kỳ

Khi tham chiếu đến pháp luật Mỹ, các thông tin y tế của bất kỳ bệnh nhân phải được giữ bí mật. Điều này dường như là vì sự riêng tư, nhưng, có thực sự là vậy? Nhiều người nói rằng một số bác sĩ thậm chí sẽ liều mạng sống của mình để giữ bí mật về báo cáo sức khỏe của bệnh nhân. Chính phủ xây dựng điều luật này để ngăn chặn bất kỳ loại sỉ nhục nào có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân. Lời thề rằng nhân viên y tế phải giữ bí mật thông tin sức khỏe của bệnh nhân được gọi là Lời thề Hippocrates. Các thông tin sức khỏe của bệnh nhân còn là vì sự an toàn của bệnh nhân hoặc sự an toàn của những người khác có liên quan. Như vậy, chỉ các nhân viên có thẩm quyền được truy cập hồ sơ y tế và người ta sẽ yêu cầu phê chuẩn pháp lý hoặc y tế mới có thể truy cập chúng. Do đó, những bí mật y tế Hoa Kỳ là một trong những bí mật lớn nhất hàng đầu thế giới.

8

  1. Cách gấp khăn giấy Hapsburg

Trong tất cả những bí mật lớn nhất thế giới, bạn có tin rằng cách gấp khăn giấy Hapsburg là một bí mật của chính phủ Áo? Vâng, nghe có vẻ buồn cười, nhưng đúng là vậy. Tại Áo, gấp khăn giấy Hapsburg là một hành động của hoàng gia đòi hỏi hướng dẫn bí mật về cách gấp.

Hình gấp đặc biệt được sử dụng tại bàn ăn hoàng gia trong hoàng gia Áo-Hungary. Thú vị nhất là nhiều người đã cố gắng gấp nó nhưng đều đã thất bại. Trên thực tế, không có hướng dẫn bằng văn bản ở bất cứ nơi nào trên thế giới về cách gấp nó. Quá trình gấp khăn ăn Habsburg bao gồm các thủ tục mà chỉ được biết đến bởi các quan chức nhà nước kín kẽ và đáng tin cậy. Những người thề và tuyên thệ rằng thiết kế sẽ vẫn là một bí mật nhà nước dù phải trả giá thế nào đi nữa. Nhưng tại sao phải giữ bí mật? Có tin đồn rằng nó là một nền văn hóa hoàng gia, điều đó có nghĩa nó vẫn là một bí mật mãi mãi.

7

  1. Công thức KFC

Có bao giờ bạn tự hỏi cần chuẩn bị gì cho công thức KFC? Vâng, hãy dừng lại việc tự hỏi, vì bạn sẽ không bao giờ biết. Công thức bí mật hàng đầu thế giới mà công ty đã quản lý để giữ cho nó không bị tiết lộ kể từ khi nó thành lập.

Các công thức bí mật được thực hiện bởi HERLAND Sanders vào năm 1930 tại Kentucky. Món gà nổi tiếng của ông ấy để bán cho người dân ở Bắc Cabin rất ngon đến nỗi tất cả mọi người đều nói về nó. Với thành công này, doanh nghiệp của ông Sanders đã tăng trưởng nhanh chóng, và ông thành lập một chuỗi các nhà hàng trên khắp thế giới. Ngày nay, KFC là một trong những nhà hàng lớn nhất trên thế giới. Có lẽ, điều này có thể là do công thức bí mật của nó vẫn là một bí ẩn đối với công chúng. Các công thức bí mật lưu giữ tại trụ sở chính của công ty và được bảo vệ rất nghiêm ngặt.

6

  1. Khu vực 51

Không có danh mục bí mật hoặc các chuyện kỳ lạ có thể không đề cập đến ‘Khu vực 51’. Sâu trong sa mạc Nevada, khu vực 51 – bí mật của CIA, là một căn cứ trên sa mạc khổng lồ, cái mà vẫn không được thừa nhận và chối bỏ bởi chính phủ Mỹ trong gần 60 năm, cho đến tháng Tám năm 2013, khi CIA cuối cùng đã thừa nhận rằng nơi này là có thật. Đó là một căn cứ quân sự của lực lượng không quân Hoa Kỳ được bảo vệ nghiêm ngặt khỏi công chúng. Trên thực tế, ngoài những người bên trong, không ai biết điều gì xảy ra đằng sau khu vực đó. Phía trên khu vực 51 là một trong những khoảng không hạn chế nhất trên hành tinh. Nhưng tại sao chính phủ Hoa Kỳ cố gắng hết sức để giữ bí mật về nó? Cuối cùng, sự thật đã xuất hiện trong các tài liệu giải mật được công bố vào tháng Tám năm 2013. Theo báo cáo của CIA, Khu vực 51 được tạo ra vào năm 1955 cho một mục đích duy nhất, để kiểm tra một dự án máy bay bí mật hàng đầu, có tên mã là ”Aquatone “. Chiếc máy bay này là để do thám Liên Xô khi Nga khoe sức mạnh hạt nhân của mình.

5

  1. Adolf Hitler

Lịch sử cho rằng vào ngày 30 tháng tư năm 1945, Adolf Hitler đã tự sát trong hầm ngầm của mình. Đây có phải là sự thực? Hay Liên Xô đã nói dối với cả thế giới? Bằng chứng từ tài liệu giải mật mới của FBI cho thấy rằng chính phủ đã có thông tin rằng Hitler đã sống sót sau chiến tranh thế giới II. Ông được cho là sống ở dãy núi Andes.

Có thể Hitler đã làm giả cái chết của chính mình? Việc phát tán các tài liệu của FBI cho thấy rõ ràng rằng việc Hitler tự sát đã được làm giả một cách hoàn hảo. Điều này hoàn toàn là có thể vì ông là người đàn ông bị ghét nhất thế giới vào thời điểm đó nên ông phải tìm một cách để thoát khỏi cuộc chiến Đức bị tấn công, vì sự sống còn của chính mình. Điều còn gây sốc hơn là FBI biết tất cả điều này, nhưng nó đã được giữ bí mật.

4

  1. HIV / AIDS

Từ những năm 1980, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về nguồn gốc của HIV và nhiều giả thuyết đã được đưa ra. Nhiều người cho rằng HIV / AIDS có nguồn gốc từ châu Phi, nhưng, điều đó có thực sự đúng? Một số người tin rằng căn bệnh chết người đã được sản xuất tại một phòng thí nghiệm của các nhà khoa học. Rằng virus HIV là do con người tạo nên! Nhưng nếu điều này còn không đủ, các nhà lý luận thuyết âm mưu cũng tin rằng phương pháp chữa bệnh của HIV / AIDS đã được tìm thấy. Nhưng có phải nó không được chia sẻ với thế giới? Họ đang sợ cái gì cơ chứ? Hoặc là họ sử dụng HIV / AIDS như một vũ khí? Nó là vấn đề thời gian trước khi bí mật chữa trị được tiết lộ cho thế giới.

3

  1. Công thức Coca Cola

Bạn có biết rằng công thức để làm coca cola là một trong những bí mật được bảo vệ cao nhất trên thế giới? Đó là bí mật hàng đầu nên công ty đã phải hủy bỏ hoạt động tại Ấn Độ bởi vì họ có thể đã bị buộc phải cung cấp công thức thành phần của họ cho chính phủ. Công ty này cũng bị đình trệ bởi một vụ án ly hôn khi vợ của một trong những người thừa kế yêu cầu anh ta phải đưa ra công thức nguyên bản coca cola của ông nội anh ta. Công ty cần đảm bảo rằng các ghi chú không được giao cho cô ta nếu không công thức sẽ bị tiết lộ cho cả thế giới. Trong thực tế, chỉ có vài nhân viên biết các thành phần để làm coca cola. Chỉ có hai nhân viên tại một thời điểm được phép biết về công thức bí mật. Những nhân viên đó phải thề rằng họ sẽ bảo vệ các thông tin và giữ bí mật bằng mọi cách.

2

  1. Thế giới bên kia: Thiên đường và địa ngục

Đây là một bí mật mà tất cả nhân loại nên biết, rằng có sự sống sau khi chết. Thiên đường và địa ngục là có thật, và khi chúng ta chết, tất cả chúng ta sẽ đi đến một trong số chúng . Điều này không dựa trên bất kỳ tôn giáo hay văn hóa, nhưng nó là thực tế đơn giản. Nhưng chắc chắn, không ai muốn đi đến địa ngục hay sống đời đời trong ngọn lửa, mọi người đều muốn lên thiên đàng! Vì vậy, bí mật lớn ở đây là gì? Bí mật lớn nhất ảnh hưởng đến toàn thể nhân loại là Đức Giêsu Kitô là người duy nhất mà thông qua đó chúng ta có thể đi đến thiên đường.

Thế giới bên kia là có thực, nhiều người đã chết, đi đến địa ngục và trở về lại với cuộc sống để kể câu chuyện đáng sợ về địa ngục và nhiều người đã có cuộc gặp gỡ thiêng liêng trên trời. Thông qua tất cả điều này cho thấy Chúa Giêsu là cách duy nhất để có thể được lên thiên đàng.

1

Theo wonderslist

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...