10 Bài học “Trường Đời” dạy cho bạn mà bạn không bao giờ nhận thấy

Chúng ta thường có xu hướng nghĩ rằng việc học kết thúc khi chúng ta tốt nghiệp và đó chỉ là một phần của một hình thức đào tạo khi chúng ta là những đứa trẻ. Sự thật mà nói, học không bao giờ thực sự kết thúc và ngoài là một nghĩa vụ chính thức, việc học là bắt buộc đối với sự phát triển của một đứa trẻ. Những điều đó sẽ xảy ra ở trường, những điều mà chúng ta học ở trường có xu hướng ở lại với chúng tôi một thời gian dài sau khi nó kết thúc. Với không chậm trễ hơn nữa, hãy kiểm tra các bài học học 10 cuộc sống đã dạy bạn:

  1. Bạn là một phần của hệ thống

Cho dù đó là nơi bạn làm việc hay quốc gia bạn sống, bạn là một phần của một xã hội có cấu trúc và trật tự. Trường học dường như luôn yêu cầu rằng bạn phải ăn mặc theo một cách nào đó, hành xử theo cách nhất định và tôn trọng một số luật. Và cũng giống như ở trong trường, 1 quốc gia có luật của nó, cái mà mọi công dân phải chấp hành; nơi làm việc có ông chủ người có thể “gọi bạn xuống văn phòng của họ” tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nhưng may mắn thay, trường đã gieo rắc nó vào đầu bạn rằng dù có chuyện gì đi nữa, bạn chỉ cần mỉm cười và nói, “Vâng thưa ông”.

10

  1. Không ai thích kẻ lắm chuyện

Luôn luôn có đứa trẻ, người luôn báo cáo về chuyện lũ ngồi cuối lớp trốn học, hút thuốc trong giờ ăn trưa hoặc bất kỳ sự cố tuổi teen nào khác. Nhưng khi đến lúc để các sinh viên bầu chọn đồng nghiệp của họ vào các vị trí lãnh đạo, không ai cân nhắc về việc viết xuống tên của người như vậy. Cũng như vậy, các đồng nghiệp sẽ không bao giờ lựa chọn một lãnh đạo dự án, người  sẽ chạy đến chỗ ông chủ báo cáo mỗi khi có bất kì chuyện gì xảy ra.

9

  1. Những người xinh đẹp luôn đạt được mọi thứ dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng 1 cô gái siêu đẹp luôn là tấm chắn của hầu hết chúng ta , và những người giống George Clooney luôn bị tất cả các chàng trai xem thường nhưng lại thầm ước mình cũng như vậy? Đúng vậy, bị so sánh với những người không đẹp tự nhiên là không công bằng. Nhưng tôi có tin xấu cho bạn; thống kê cho thấy những người có vẻ ngoài xinh đẹp thường có công việc tốt hơn những người không xinh đẹp như họ.

8

  1. Có những hậu quả không có hạn cuối

Đó là một điều khá rõ ràng và hầu hết chúng ta đã học được ở trường. Có lẽ bị giam cầm không phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra mà là mất việc. Đây là một trong những bài học không thông thường mà trường đời dạy bạn, nhưng cần nếm nhiều đau khổ để học được nó. Một khi bạn bắt đầu đi làm việc, bạn sẽ hiểu những gì chúng ta đang nói ở đây.

7

  1. Đồng phục gây lúng túng là không thể tránh khỏi

Đối với những người chưa từng phải tuân thủ yêu cầu mặc váy đầy nghiêm khắc, họ đã bỏ lỡ một kỹ năng có giá trị: làm thế nào để không nhổ vào mặt ông chủ của mình khi ông ta nhét một bộ trang phục màu vàng gà vào tay bạn. Tất nhiên, trong thực tế, thứ tồi tệ nhất mà bạn có thể mặc là một chiếc váy xếp nếp kinh khủng trong trường học và, như vậy, nó giúp bạn chuẩn bị tâm lý cần thiết tại nơi làm việc. Rõ ràng là nếu bạn nghỉ việc vì phải mặc một bộ trang phục gà để làm việc, bạn cần học tập nhiều hơn.

6

  1. Làm thế nào để ngồi yên tĩnh dù bạn đang khó chịu đến chết

Một trong những bài học trường học không chắc đã dạy bạn. Nếu bạn đã học ở một trường quân sự nghiêm ngặt như tôi, bạn sẽ biết hậu quả theo sau khi bạn quyết định thì thầm một lời nhận xét với người ngồi cạnh bạn ở buổi tập hợp hàng tuần. Bị sỉ nhục công khai chắc chắn theo sau đó và có lẽ sáu giờ giam giữ còn là khá tốt. Được rồi, như vậy có lẽ có một chút cực đoan. Nhưng khi bạn đang đi học, bạn phải ngồi yên trong lớp. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy biết ơn nếu trong lần tới người đồng nghiệp vô kỉ luật, không làm bạn gặp rắc rối vì không tập trung trong một cuộc họp nhân viên.

5

  1. Đôi khi, bạn đã chỉ cần trở nên mạnh mẽ

Tin tưởng vào bản thân mình có sức mạnh để đối phó với hoàn cảnh là một trong những bài học mà trường đời dạy bạn. Khi ông chủ của bạn không tin vào khả năng của bạn, đồng nghiệp của bạn không chào đón bạn, hoặc bạn đời của bạn dời bỏ bạn, chỉ cần nhớ rằng bạn đã từng vượt qua điều này trước kia. Sếp của bạn có thể giống như giáo viên tiếng Anh, người  không bao giờ nhìn nhận quan điểm của bạn và người bạn đời cũ của bạn giống như là tình yêu đầu tiên của bạn, người đã chia tay với bạn khi vào đại học. Chắc chắn, bây giờ mọi chuyện còn tồi tệ hơn gấp trăm lần, nhưng nếu bạn có thể vượt qua 1 lần, thì lần này bạn chắc chắn cũng vượt qua thôi.

4

  1. Bè phái luôn tồn tại.

Chúng tôi chắc chắn đây không phải là những gì bạn muốn nghe, nhưng trong thực tế, nó là một trong những học bài học hữu ích nhất cuộc đời đã dạy cho bạn. Luôn có đoàn tiếp thị, những người làm cho bạn nghĩ về những đứa trẻ tuyệt vời mà bạn luôn muốn làm bạn cùng lúc ở trường; có các nhà phân tích kỹ thuật, những người không bao giờ dừng phát triển tàu chiến thế giới của họ ; và có anh chàng lạ lùng trong căn nhà bên cạnh nhà bạn, người không bao giờ im lặng về việc tại sao chúng ta cứ bị đầy ở cái địa ngục này. Chẳng có gì mới để xem ở đây!

3

  1. Thông minh không phải là tất cả

Chắc chắn nó có thể là lợi thế của bạn nếu bạn tốt nghiệp và đứng đầu trong lớp học của bạn và điều đó thật tuyệt khi mọi người hỏi bạn về cách giải quyết một phương trình toán học phức tạp, nhưng thực tế là cuộc sống còn nhiều điều hơn thế. Thành công có thể đạt được trong mọi hình dạng và hình thức. Những người nghiện nghệ thuật và bóng đá vẫn có thể xuất sắc giống như thủ khoa của lớp học.

2

  1. Trường học không bao giờ kết thúc

Đó là một trong những bài học ý nghĩa mà cuộc sống dạy bạn. Danh sách này có nhiều điều để tóm tắt lại nhưng trong trường hợp bạn vẫn không hiểu nó, đây là lời bài hát cho ca khúc của Bowling for Soup – “Bốn năm bạn nghĩ rằng chắc chắn đó là tất cả bạn phải chịu đựng. Tất cả đều quả quyết như vậy. Tất cả gà con bị mắc kẹt. Thật nông cạn, thật khờ dại. Sau đó, khi bạn tốt nghiệp, nhìn xung quanh và bạn nói ‘Chờ đã’….. trường học không bao giờ kết thúc. Trường học không bao giờ kết thúc. Trường học không bao giờ kết thúc. Ở đây chúng tôi học lại một lần nữa. ”

1

Theo wonderslist

What do you think?

1 point
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 100.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...