Hãy Tránh Làm Những Điều Sau Nếu Bạn Không Muốn Tóc Mình Bị Hư Tổn

Bạn đã quan tâm và chăm sóc mái tóc của mình đúng cách chưa? Có một điều bạn cần phải biết, tóc trên cơ thể chúng ta là một thứ hoàn toàn có thể được phục hồi. Vì vậy, hãy nuôi dưỡng và chăm sóc tóc một cách kĩ lưỡng hơn, bạn sẽ sớm cảm nhận được sự mượt mà, rạng rỡ, tự tin mà mái tóc chắc khỏe của mình mang lại.

Dưới đây là những điều bạn nên tránh làm với tóc của mình nếu muốn nó trở nên suôn mượt, óng ả và khỏe mạnh hơn:

   1. Không cắt tỉa thường xuyên.

Nếu bạn không cắt tỉa thường xuyên phần đuôi tóc bị khô xơ hay chẻ ngọn, tóc của bạn sẽ trở nên dễ rối, yếu ớt và không được đẹp mắt. Vì thế, bạn nên thực hiện điều này mỗi 6 tuần một lần để giúp tóc bạn khỏe mạnh và kích thích tóc mọc nhanh hơn.

   2. Chải tóc quá nhiều

Chải tóc có tác dụng giúp tóc bạn vào nếp và không bị rối. Nhưng nếu chải quá nhiều lần trong ngày, da đầu sẽ bị kích thích và sản sinh nhiều dầu hơn. Tóc bạn cũng vì thế mà bị bết dính sớm hơn bình thường.

   3. Thường xuyên buộc tóc

Kiểu tóc buộc cao đuôi ngựa rất được lòng phái nữ vì nó nhanh chóng, tiện lợi và dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn để kiểu đầu đó mỗi ngày thì tóc của bạn sẽ nhanh chóng bị hư tổn. Nguyên nhân là vì chun buộc tóc siết chặt tóc bạn chỉ tại một điểm cố định, nên nó làm phần tóc chỗ đó bị gãy, hư tổn và vì thế tóc cũng mọc chậm hơn bình thường.

Để khắc phục, thay vì dùng chun cột tóc, bạn có thể dùng một chiếc cặp tóc hoặc những chiếc kẹp tăm nho nhỏ để làm mái tóc của mình trở nên gọn gàng hơn.

   4. Gội đầu mỗi ngày.

Gội đầu quá thường xuyên làm tóc mất đi lớp dầu tự nhiên và trở nên khô xơ, thiếu sức sống. Bạn chỉ nên làm sạch tóc hai ngày một lần để tóc có thể có đủ thời gian sản sinh ra dầu, giúp tóc trở nên óng ả và khỏe mạnh hơn trước.

   5. Nhuộm tóc quá nhiều.

Nếu nhuộm tóc quá nhiều, hóa chất trong thuốc nhuộm và nhiệt độ cực cao của máy sẽ sớm làm tóc bạn bị hư tổn. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi muốn thay đổi màu tóc. Và đôi khi, bạn cũng nên để tóc mình ở trạng thái tự nhiên một thời gian. Điều này sẽ giúp tóc bạn có thêm thời gian để phục hồi và giảm bớt hư tổn trên tóc.

   6. Dùng quá nhiều dầu xả.

Dầu xả làm tóc mềm mượt hơn nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều dầu xả trong mỗi lần gội. Nó không những không làm sạch được tóc mà còn khiến tóc bạn dễ bị bết dính hơn bình thường.

   7. Lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

Có rất nhiều sản phẩm dành cho tóc trên thị trường như: dầu gội, dầu xả, gel xịt, serum, huyết thanh, kem ủ, dầu gội khô, vâng vâng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải áp dụng bằng hết tất cả những thứ đó lên đầu mình. Tóc của bạn thực chất chỉ cần được chăm sóc bằng dầu gội và dầu xả là đã đủ.

Bạn nên nhớ một điều quan trọng là, phải chọn đúng sản phẩm chăm sóc phù hợp với tóc của mình và thỉnh thoảng nên dành cho tóc những khoảng thời gian hợp lý để nghỉ ngơi và phục hồi.

Theo allwomenstalk

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...