Chu kỳ phát triển của Dương Vật (cậu nhỏ) của Nam giới

Các chuyên gia đưa ra lời giải thích về việc dương vật thay đổi kích cỡ, hình dáng, chức năng theo từng lứa tuổi.

Điều hiển nhiên là khả năng tình dục của nam giới kém dần đi theo thời gian. Khi hormon nam giới giảm dần, việc cương cứng trở nên khó khăn hơn. Một khi đã bắt đầu cương cứng, việc trở nên có hứng thú để bắt đầu quan hệ trở nên lâu hơn và việc đạt cực đỉnh dần khó hơn. Tuổi tác mang lại sự giảm xúc trong chất lượng và tầng suất của tinh dịch và tinh trùng. Chứng rối loạn cương cứng – Erectile dysfunction (ED), hoặc liệt dương,  rõ ràng có liên quan đến tuổi tác; các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng cách từ 40 đến 70 tuổi, tỉ lệ phần trăm đàn ông còn giữ được sự hưng phấn giảm từ 60% xuống còn 30%.

Đàn ông cũng trải qua sự suy giảm trong chức năng tiết niệu. Dòng nước tiểu bị suy yếu đi theo thời gian như một hệ quả của sự suy yếu các cơ từ bàng quang, trong nhiều trường hợp, là sự sưng to của tuyến tiền liệt.

Đó chưa phải là hết. Các thí nghiệm gần đây xác nhận rằng điều mà nam giới đã nghi ngờ từ lâu, trong nhiều trường hợp, là lo sợ.  Dượng vật phải trải qua những thay đổi quan trọng từ lúc người đàn ông ở độ tuổi sung mãn nhất — khoảng 30 tuổi cho hầu hết nam giới — đến tuổi trung niên và xế chiều. Các thay đổi bao gồm :

Hình dạng: Có hai thay đổi lớn diễn ra. Phần đầu của dương vật (quy đầu / đầu khất) mất dần màu tím đặc trưng, do ảnh hưởng từ việc lượng máu chảy về bị giảm dần. Và lông vùng mu bị mất dần. ” khi hormone nam tính giảm dần, dương vật dần trở về trạng thái trước khi dậy thì, đa phần đều không có lông, đó là tình trạng chung,” theo Irwin Goldstein, Thạc sĩ bác sĩ, giám đốc dược liệu tình dục tại bệnh viện Alvarado ở San Diego và tổng biên tập báo Tuần San Dược Liệu Tình Dục.

Kích cỡ dương vật: Nam giới thường tăng cân khi lớn tuổi. Khi chất béo tập trung gia tăng tại vùng bụng dưới, hiển nhiên, kích cỡ dương vật cũng thay đổi theo. Ira Sharlip, Thạc sĩ bác sĩ, giáo sư nghiên cứu về tiết niệu tại đại học California, San Francisco, phát biểu, ” Lượng chất béo lớn khiến cho dương vật trông nhỏ hơn.”

“Trong một vài trường hợp, béo bụng hoàn toàn vùi lấp dương vật,” theo Ronald Tamler, thạc sĩ bác sĩ, tiến sĩ, đồng điều hành tại chương trình sức khỏe nam giới của bệnh viện Mount Sinai ở New York. ” Cách mà tôi khích lệ các bệnh nhân thừa cân là nói cho họ biết họ có thể làm tăng độ lớn dương vật chỉ đơn giản là nhờ vào giảm cân.”

Ngoài ra, dương vật cũng trải qua quá trình ngắn lại không do chứng béo phì gây ra. Sự suy giảm — cả độ dài và độ dày — có thể không diễn ra sâu sắc, nhưng vẫn có thể quan sát được. “Dương vật của một người đàn ông ở trạng thái cương cứng dài 6 inches (~ 15 -16 cm) ở khoảng độ tuổi 30, có thể giảm xuống chỉ còn 5 hoặc 5,5 inches (~11 – 13 cm) khi anh ta ở độ tuổi 60 hay 70,” theo Goldstein.

Điều gì khiến cho dương vật bị ngắn lại? Có ít nhất 2 cơ chế tham gia vào vấn đề này. Một là sự đóng cặn dần của các phân tử chất béo bên trong động mạch tại dương vật gây cản trở cho máu lương thông tại khu vực này. Qúa trình này, được biết đến dưới tên gọi Xơ vữa động mạch, cũng giống như quá trình gây nên sự tụ máu và mỡ tại động mạch vành, gây nên các cơn đau tim.

Goldstein giải thích rằng một cơ chế khác tham gia vào quá trình tạo thành nên các hợp chất không có tính co dãn (thể sẹo) bên trong các vỏ thể sợi bao quanh các khoang rỗng tạo nên sự cương cứng cũng tăng dần. Sự cương cứng xảy ra khi những khoang này được đổ đầy máu. Những cục vón máu bên trong động mạch tại dương vật cùng với sự tăng dần của các khoang cơ không co dãn khiến dương vật ở trạng thái cương cứng ngắn hơn.

Khi kích cỡ dương vật thay đổi, thì kích cỡ tinh hoàn cũng vậy. “Bắt đầu khoản độ tuổi 40, tinh hoàn bắt đầu co lại,” theo Goldstein. Tinh hoàn của một người đàn ông 30 tuổi có thể có đường kính đạt tới 3 cm, trong khi ở độ tuổi 60 có lẽ chỉ còn 2 cm.

Dương vật bị cong lại: Nếu thể sẹo của dương vật tăng lên nhanh, dương vật có thể bị cong lại. Trong điều kiện này, được biết đến như căn bệnh Peyronie, xuất hiện thường nhất ở độ tuổi trung niên. Nó có thể gây nên đau khi cương cứng và khiến sự giao hợp trở nên khó khăn hơn. Chữa trị có thể cần phải phẫu thuật.

Sự nhạy cảm: Rất nhiều các nghiên cứu chỉ ra rằng dương vật trở nên ít nhạy cảm hơn theo thời gian. Điều này khiến cho việc đạt sự cương cứng và cực đỉnh trở nên khó khăn hơn. Liệu sự cực đỉnh có giảm đi hay không vẫn là một câu hỏi mở.

Các chuyên gia giải thích những sự thay đổi này không nhất thiết sẽ phá hủy đời sống tình dục của bạn. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra sự cương cứng, ham muốn tình dục, và chức năng xuất tinh ở đàn ông bị suy giảm ở nhưng chỉ ở mức độ hài lòng khi quan hệ tình dục. Tác giả nghiên cứu kết luận rằng, “Nam giới càng lớn tuổi nên thấu hiểu những sự suy giảm đó vấn đề và không nên hài lòng về việc đó.”

Theo như Goldstein nhấn mạnh, “Yếu tố quan trọng nhất cho sự hài lòng trong đời sống tình dục là khả năng thỏa mãn đối phương. Và điều này không đòi hỏi phải có kỹ năng tuyệt đỉnh hay một dương vật lớn.”

Theo webmd.com 

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...