Bạn sẽ phải Nhận Án Tử Hình nếu Dám Công Khai Mình Thuộc Cộng Đồng LGBT ở 12 Quốc Gia sau đây

Hiện nay, trên thế giới có 11 quốc gia và 1 nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) áp dụng án tử hình cho bất cứ ai trong đất nước của họ có tình yêu với người đồng giới. Những người theo chủ nghĩa cực đoan tôn giáo chủ yếu theo đạo Hồi và đạo Kitô. Các nhà lãnh đạo tôn giáo và các giáo dân không chấp nhận người có giới tính thứ 3 tồn tại trên đời. Vì thế án tử hình dành cho người đồng tính được cho là để giữ gìn tập quán và văn hóa của họ. Phương thức thi hành án bao gồm chặt đầu và rất nhiều hình thức khác. Vì vậy người đồng tính ở những quốc gia này dường như không dám hé lộ thân phận mình với bất cứ ai ngoại trừ các thành viên trong gia đình. Iran và Syria được cho là hai nước có tỉ lệ tử hình người đồng tính cao nhất trong số 12 nước.

Và dưới đây là danh sách 12 quốc gia, nơi bạn có thể bị tử hình nếu thuộc cộng đồng LGBT. Danh sách này được biên soạn và ban hành bởi bộ ngoại giao Mỹ. Bây giờ, hãy cùng bắt đầu với quốc gia có sự phân biệt nặng nề và khắt khe nhất đối với người đồng tính:

   1. Iran

02-iranap_050719019049

Việc treo cổ người đồng tính trước mặt mọi người ở Iran đã làm hình ảnh chính phủ nước này xấu đi trong mắt nhân dân thế giới. Trong phần 2 điều 117 bộ luật hình sự của Iran có ghi rõ: người thực hiện hành vi tình dục đồng giới sẽ phải nhận án tử hình. Trong khi đó, ở điều 121 cho rằng với hành vi cọ xát cơ thể (bắp đùi, mông) giữa hai người đàn ông sẽ phải chịu mức phạt là 100 roi cho mỗi người.

   2. Ả Rập Saudi

03-saudi-arabiashutterstock_298483886

Ả Rập Saudi là quốc gia đồng minh chiến lược của Mĩ. Chính phủ nước này đã tử hình rất nhiều người thuộc giới tính thứ 3. Tuy vậy, số liệu thống kê được công bố trên các trang báo không hoàn toàn xác thực và ít hơn rất nhiều so với số lượng những người trong cộng đồng LGBT đã bị xử tử ở đất nước này.

Trước tình trạng đó,  một nghị sĩ tại New York – Sean Patrick Maloney đã viết một lá thư và thu thập thêm 33 chữ kí của đồng nghiệp để phản đối mạnh mẽ những hoạt động nhắm vào người đồng tính, trong lá thư còn đưa ra rất rõ và xác thực những vụ tra tấn và tử hình người đồng tính tại Ả Rập Saudi.

   3. Cộng hòa Sudan

04-sudan-shutterstock_69848905

Cộng hòa Sudan là một trong bốn quốc gia áp dụng án tử hình cho hành vi quan hệ tình dục đồng giới. Tuy nhiên lại không có một báo cáo nào đề cập chính xác về vấn đề này. Hơn thế, những báo cáo lại còn cho rằng tại miền Nam Sudan – nơi người Hồi giáo chiếm đa số thì không hề có một án tử nào cho những người đồng tính, lưỡng tính hoặc những người đã chuyển giới.

   4. Cộng hòa Yemen

05-yemenshutterstock_285920552

Mặc dù luật pháp ở đây nói rằng chỉ áp dụng án tử đối với những người có quan hệ tình dục đồng giới, nhưng thực chất đã có một cuộc loại bỏ công khai cả những người đồng tính nam (Gay) và những người chuyển đổi giới tính nam (Trans) tại đất nước này. Thêm vào đó, có rất nhiều cam kết đồng ý xử tử người thuộc cộng đồng LGBT được ký bởi chính những người thân của họ.

Nhưng trái với sự thật, báo cáo của một trang nổi tiếng (Erasing 76 Crimes) lại nói rằng đất nước này không hề có án tử hình mà chỉ có áp dụng phạt tù cho những người có khuynh hướng tình dục đồng giới mà thôi.

   5. Nigeria

06-nigeria-shutterstock_265300376

Tuy trong luật pháp chính thức của Nigeria, không hề có một án tử nào dành cho những người thuộc cộng đồng LGBT. Nhưng hơn 12 tỉnh miền bắc nước này đã hệ thống hóa và áp dụng hình phạt xử tử những người có quan hệ tình dục đồng giới theo luật Sharia của đạo Hồi.

   6. Somalia

07-somaliashutterstock_288120362

Somalia cũng là đất nước mà luật pháp của họ không  đề cập đến án tử hình dành cho cộng đồng LGBT. Nhưng tại một vài tỉnh ở đất nước này vẫn áp dụng luật Sharia và tử hình những người thuộc cộng đồng này.

   7. Nhà nước Hồi giáo Afghanistan

08-afganistanshutterstock_56068642

Mỹ đã tiêu tốn hàng chục tỉ đô la để góp phần xây dựng xã hội Afghanistan dân chủ và có được sự công bằng hơn dành cho phụ nữ cũng như những tầng lớp yếu ớt khác. Tuy nhiên, luật pháp ở nước này vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào luật Sharia và vì thế nó cũng chống lại cộng đồng LGBT.

Trong những năm gần đây, chính phủ Afghanistan đã báo cáo rằng không hề có những vụ xử tử những người có quan hệ tình dục đồng giới. Nhưng tổ chức Hồi giáo Taliban tại đất nước này lại được cho là đã giết và thủ tiêu rất nhiều người đồng tính nam (kể cả những em bé trai đồng tính).

   8. Pakistan

09-pakistan-ap_110704017182

Đây là quốc gia có số lượng người theo đạo Hồi chiếm đến 90%. Pháp luật ở nước này cũng bị phụ thuộc rất nhiều vào bộ luật Sharia và chủ nghĩa thế tục nên chỉ là tạm thời và theo hình thức tự trị.  Luật Pakistan quy định phạt tù 2 năm cho người nào có hành vi quan hệ tình dục đồng giới, nhưng nó không được áp dụng mà bị thay thế một cách hợp pháp bằng luật Sharia của đạo Hồi.

Và một câu chuyện có thật kể rằng ba năm trước đây, có một kẻ giết người hàng loạt đã được ca ngợi vì đã giết chết 3 người đàn ông đồng tính sau khi quan hệ tình dục với họ. Và ở đất nước này, cũng có những nhân viên y tế dụ dỗ đàn ông để quan hệ tình dục đồng giới rồi sau đó xuống tay sát hại những người đàn ông này.

   9. Irag

10-iraqap_141506489464

Như những quốc gia Hồi giáo khác, Irag cũng chống lại cộng đồng LGBT và thường xuyên tiến hành xử tử những người thuộc cộng đồng này.

  10. Mauritania

11-mauritania-shutterstock_419094364

Mauritania là một quốc gia nằm ở phía Tây châu Phi. Luật pháp của đất nước này quy định rằng những người đồng tính nữ sẽ bị phạt tù và những người đồng tính nam sẽ bị mang ra ngoài và xử tử bằng cách ném đá vào người cho đến chết.

  11. Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

isis

Năm ngoái tại một cuộc họp ở Liên Hiệp Quốc, đại sứ Hoa Kỳ – bà Samantha Power đã tiết lộ rằng có khoảng 30 người đồng tính bị sát hại bởi IS. Nhà nước Hồi giáo tự xưng này đã tử hình bằng cách chặt đầu hoặc thả các nạn nhân rơi tự do từ những tòa nhà cao tầng. Trong trường hợp nạn nhân vẫn còn sống sau khi bị thả rơi thì họ sẽ tiếp tục bị ném đá dữ dội cho đến chết. Và nhà nước này cũng cho phép hãm hiếp, giết hại những người chuyển giới và những người đồng tính nữ.

  12. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

12-uae-shutterstock_113500909

Nơi đây rất nổi tiếng trên toàn thế giới về những tòa nhà chọc trời và những thành phố có kiến trúc vô cùng tối tân, hiện đại (chẳng hạn như Dubai). Nhưng luật pháp của nó cũng được xây dựng dựa trên luật Sharia. Vì thế tại đây không cho phép và sẽ tử hình bất cứ ai có quan hệ tình cảm với người đồng giới.

Theo advocate.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...