8 Sai lầm dẫn đến việc giảm cân không thành công

Ban đang cố gắng giảm cân và bạn cảm thấy vô cùng khó khăn và đôi khi muốn bỏ cuộc. Bạn len chế độ ăn uống khắc khe, bạn luyện tập thể dục mỗi ngày nhưng cân nặng lại không giảm hoặc giảm không đáng kể.

Trước khi bạn bỏ cuộc thì bạn hãy xem qua những lý do thường dẫn đến thất bại trong việc giảm cân để rút kinh nghiệm và xem mình có mắc phải những sai lầm này không nhé.

1. Bạn không đủ cơ bắp.

Thông thường khi giảm cân bạn chỉ tập các bài tập như chạy bộ, đi bộ, đạp xe,… những bài tập này tốt cho hệ tim mạch nhưng để giảm cân thì những bài tập này sẽ không giúp bạn giảm cân nhiều.

Để giảm cân nhiều bạn cẩn phải xây dựng cơ bắp, nếu bạn là nữ thì bạn không nhất thiết phải tập tạ như các chàng trai mà bạn có thể tập các bài tập đẩy tạ nhẹ, nó sẽ không làm cứng cơ và tay chân bạn nhưng nó sẽ giúp cơ bắp bạn phát triển tốt

Khi bạn tập gym và xây dựng cơ bắp thì phần mở thừa sẽ đốt cháy hiệu quả hơn và thậm chí mỡ thừa đốt cháy ngay cả sau khi bạn tập gym.

1 co bap

2. Bạn đang ăn quá ít

Nghe có vẻ hơi nghịch lý nhưng sự thật là như thế. Khi bạn ăn quá ít sẽ dẫn đến sự trao đổi chất chậm lại và nhất là sau khi tập luyện sẽ dẫn đến khả năng đốt cháy mỡ thừa kém hiệu quả, hơn nữa nếu ăn quá ít bạn sẽ không có sức để làm việc và tập luyện thể dục và làm cho việc giảm cân thất bại.

Nói như thế không có nghĩa là ăn quá nhiều, mà bạn nên biết rằng bạn phải đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn những gì bạn ăn.

2 an

3. Bạn không uống đủ nước

Uống nước không giúp bạn giảm cân trực tiếp nhưng các lợi ích của nước hỗ trợ bạn giảm cân. Uống trước trước bữa ăn giúp cho bạn ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn, uống nhiều nước giúp quá trình trao đổi chất và đốt cháy năng lượng nhanh hơn

3 uong nuoc

4. Bạn bỏ qua các thực phẩm quan trọng

Khi bạn giảm cân thì bạn thường ăn ít đi và bỏ qua nhiều loại thực phẩm quan trọng dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng, và bạn nên biết rằng nếu bạn ăn các loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ sẽ giúp bạn lâu đói hơn và ăn ít bữa lại nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng

4 mon an

5. Bạn bỏ qua bữa ăn sáng

Bạn thường nghe nói bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất và đúng như thế, ăn sáng sẽ giúp bỗ sung năng lượng sau một đêm dài, và khi ăn sáng thì sẽ giúp cho các bữa ăn trong ngày có thể ăn ít lại hơn, và không ăn sáng nhiều khi làm cho quá trình trao đổi chất chạm lại.

5 an sang

6. Bạn đang căng thẳng

Căng thẳng , stress sẽ làm cho bạn gặp vấn đề trong việc giảm cân, việc căng thẳng làm cho quá trình trao đổi chất chậm lại và dẫn đến phần mỡ thừa tích tụ lại.

6 cang thang

7. Bạn ăn quá nhiều

Điều mà nhiều người có thể biết, nếu bạn ăn quá nhiều và tập luyện cũng như phần mỡ thừa đốt cháy ít hơn thì bạn chỉ có thể tăng cân chứ không thể giảm cân được

7 an nhieu

8. Bạn ăn quá nhiều thực phẩm “Ăn Kiêng”

Thường thì trong các thực phẩm giảm cân sẽ có rất ít đường nhưng bù lại sẽ có một số chất béo được thêm vào để tăng hương vị, và ăn quá nhiều sẽ không làm bạn giảm cân.

8 an kieng

Trên đây là một số sai lầm mà một số bạn thường hay mắc phải trong việc giảm cân nhưng lại không biết, nếu bạn đang gặp phải các trường hợp này thì hãy rút kinh nghiệm nhé.

Theo activebeat

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...