7 Thứ cần biết cho những người mới tập Gym (Tập tạ)

Đối với những người tập gym và nhất là những người mới tập thì có một vài thứ quan trọng mà các bạn cần biết khi bắt đầu tập tạ tại các phòng tập.

Nói là dành cho những người mới tập tạ (Gym) nhưng thật sự thì có rất nhiều người đã và đang tập gym vẫn không quan tâm và không biết đến 7 điều này.

Để luyện tập một cách có hiệu quả hơn thì bạn nên biết qua 7 vấn đề này khi tập gym.

1. Lựa chọn phòng tập

Trước khi tập gym bạn cần xem qua các phòng tập gần nhà, gần nơi ở xem các cơ sở vật chất trong phòng tập có đầy đủ và hiện đại không. Với những người mới thì họ còn không biết gym là gì thì làm sao mà biết đủ hay thiếu đúng không ? một câu trả lời đơn giản là lên các trang mạng xem các dụng cụ trong phòng tập gym gồm những gì.

Mà hầu hết các phòng tập thì luôn trang bị đầy đủ, chỉ có điều là bạn xem máy móc có mới không chứ cũ quá thì ốc vít không được an toàn cho lắm.

Đặc biệt nên hỏi xem ở những phòng tập có huấn luyện viên không, vì có thể bạn không thuê huấn luyện viên cá nhân (PT) nhưng các phòng tập vẫn phải có huấn luyện viên để huấn dẫn bạn những bước ban đầu, các bài tập cơ bản.

Modern gym with a special epuipment, horizontal
Modern gym with a special epuipment, horizontal

2. Đánh giá cân nặng.

Bạn cần phải có một tiêu chuẩn về trọng lượng cơ thể so với chiều cao của bạn, về vấn đề này thì nhiều trang web gym online có công cụ để tính toán chiều cao phù hợp với cân nặng của mọi người. Hoặc đơn giản hơn là mục tiêu mà bạn đặc ra là muốn tăng hay giảm bao nhiêu ký trước tập, trong quá trình luyện tập bạn có thể ngưng tăng hoặc giảm nếu cảm thấy body đã ok.

Trọng lượng tạ trong phòng tập, bạn nên xem qua các loại tạ trong phòng tập, vì một số phòng tập chí có những loại tạ nhẹ trong khi bạn muốn tập nặng thì sẽ rất khó.

2 danh gia can nang

3. Hỏi về các tiện nghi

Khi bạn lựa chọn một phòng tập gym hiện đại bạn có thể hỏi người quản lý phòng tập về các điểm đặc biệt của nơi họ ví dụ như có chuyên gia dinh dưỡng, phòng mát xa, hồ bơi, phòng xong hoi…

Tuy vào yêu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn nơi tập hợp với mình

3 phong xong hoi

4. Học phí

Tại sao tôi gọi là học phí mà không phải là lệ phí vì lệ phí là bạn chỉ đóng tiền vào và sẽ tự tập theo các bài tập bạn nghiên cứu, còn học phí nghĩa là trong quá trình bạn tập, sẽ có huấn luyện viên chung cho tất cả mọi người, bạn có thể hỏi họ hoặc nhờ họ chỉ những bài tập đặc biệt cho các bộ phận mà bạn muốn phát triển,

Dĩ nhiên lệ phí hay học phí thì cũng phải phù hợp với túi tiền của bạn

4 hoc phi

5. Không gian

Một phòng tập đúng chuẩn là phải có không gian rộng để bạn có nơi khởi động làm nóng cơ thể, nơi để ngồi nghỉ sau khi tập, nơi để xe và đặc biệt là các dụng cụ tập phải có khoảng cách thích hợp như thế sẽ hạn chế các tai nạn không đáng có trong phòng tập.

5 khong gian

Trên đây là 5 thứ bạn cần xem xét trước khi quyết định đi tập gym và lựa chọn phòng tập hợp lý cho mình

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...