7 Món Đồ Phái nữ Nên Thay Mới Thường Xuyên Để Tránh Gây Hại Cho Sức Khỏe

Có rất nhiều đồ vật trong cuộc sống cần được thay mới thường xuyên nhưng lại thường bị con người bỏ qua vì nghĩ rằng nó có ảnh hưởng không đáng kể hoặc quá tốn kém. Tuy nhiên, hãy thực hiện điều đó để tự chăm sóc tốt hơn cho bản thân. Dưới đây là 7 trong  rất nhiều món đồ mà bạn cần thay đổi thường xuyên để có được sức khỏe tốt và lối sống lành mạnh hơn.

   1. Mascara

13135407_0529

Bạn có biết rằng luôn luôn có những vi khuẩn cực nhỏ sống trong các nang lông mi của chúng ta? Những vi khuẩn đó tiết ra dịch nhờn và làm giảm tầm nhìn của mắt.

Khi sử dụng mascara, vô tình nó sẽ nới lỏng các nang lông, làm vi khuẩn rơi ra và bám vào đó. Vì thế việc thay đổi mascara thường xuyên là một điều nên làm nếu bạn không muốn dụng cụ trang điểm của mình trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn và làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

   2. Sữa rửa mặt

13135513_5586

Sữa rửa mặt có thể làm sạch các vi khuẩn bám trên da mặt hằng ngày. Nhưng theo thời gian những vi khuẩn ấy có thể quen dần với hóa chất và trở nên mạnh mẽ hơn. Vì thế sữa rửa mặt lúc này không còn nhiều tác dụng. Nên, bạn cần thay đổi chúng mỗi 4-6 tháng một lần để có thể chống lại vi khuẩn một cách hữu hiệu nhất.

   3. Ra trải giường

13135619_6175

Bất kể bạn đã giặt những thứ này bao nhiêu lần với xà phòng hoặc với nhiệt độ nước cao như thế nào đi nữa thì vẫn luôn có vi khuẩn còn sót lại. Hiện nay, trên thế giới có nhiều loại vi khuẩn vẫn có thể sống được dù cho có sống trong môi trường khắc nghiệt như thế nào.

Nên, hãy thay thế ra giường của bạn sau một thời gian sử dụng để có thể loại bỏ được sự tích tụ của những vi khuẩn cứng đầu gây hại cho sức khỏe.

   4. Khăn

13135648_7570

 Bạn nên thay đổi những chiếc khăn thường xuyên vì sự ẩm ướt của nó sau khi lau thật sự là môi trường rất lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Cũng như ra trải giường, không thể nào loại bỏ hết tất cả các vi khuẩn trong khăn, thậm chí ngay cả khi chúng được quay nhiều lần trong máy giặt.

   5. Đồ lót

13234511_5251

Tuy rằng sẽ không có ai nhìn thấy và quan tâm đến đồ lót của bạn,  nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy sạch sẽ và thoải mái hơn nhiều khi được mặc một chiếc quần nhỏ hay một chiếc áo lót mới. Thêm vào đó, đồ lót là một mặt hàng không quá đắt tiền, vì thế hãy thay đổi chúng thường xuyên và đừng bao giờ sử dụng đồ lót quá 2 năm mà không thay thế nhé.

   6. Baking soda (bột nở, muối nở)

13234337_8343

Baking soda được ví von như là người hùng thầm lặng cho tủ lạnh. Nó giúp đánh bay và hấp thụ tất cả mùi hôi của thực phẩm. Tuy nhiên sau 30 – 90 ngày, bạn nên thay mới nó để đảm bảo rằng tất cả thức ăn trong tủ lạnh luôn trong tình trạng hợp vệ sinh và tươi ngon nhất có thể.

   7. Cọ trang điểm

13234436_3495

Sau một thời gian sử dụng, cọ trang điểm sẽ biến thành một ổ chứa vi khuẩn khổng lồ. Nên sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến nó trong danh sách này.

Tuy nhiên nếu đã đầu tư rất nhiều tiền cho bộ cọ trang điểm của mình thì bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch nó hằng ngày thay vì vứt bỏ chúng. Nhưng như đã đề cập ở trên, vi khuẩn có thể biến đổi và trở nên mạnh mẽ hơn, vì thế bạn cũng cần thường xuyên đổi mới dung dịch tẩy rửa cho phù hợp để có thể diệt được vi khuẩn ở mức tối đa.

Trên đây chỉ là 7 món đồ điển hình, còn rất nhiều thứ khác trong cuộc sống cần được thay thế thường xuyên như lốp xe, nệm… Hãy giữ cho môi trường và căn nhà của mình luôn luôn sạch sẽ bằng cách thay mới chúng thường xuyên bạn nhé.

Theo allwomenstalk

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...