7 Bài Tập Giúp Giảm Mỡ Bụng Một Cách Hiệu Quả

Tuy rằng rất khó để giảm mỡ ở vùng bụng, nhưng hãy yên tâm vì bạn có thể đánh bay nó bằng cách luyện tập đều đặn và đúng cách.

Dưới đây là 7 bài tập giúp giảm mỡ bụng hiệu quả của huấn luyện viên thể dục nổi tiếng Kira Stokes. Các bạn hãy cùng theo dõi và tiến hành tập luyện theo như hướng dẫn để có được vòng eo như mong muốn nhé.

   1. Nghiêng và vươn người.

oblique_press_reach1

Gối trái ở tư thế quỳ thẳng, chân phải đưa ra phía trước, bàn chân chạm sàn và co lên vuông góc với sàn nhà. Khi thực hiện, lưng phải thẳng và hóp bụng. Giữ tạ ở tay phải đồng thời giang ngang thẳng tay.

Tiếp đến, đặt lòng bàn tay trái úp xuống đất, cánh tay trái thẳng làm trụ. Nghiêng người về phía bên trái rồi sau đó trở về tư thế cũ. Thực hiện động tác này từ 12 -15 phút mỗi ngày và đổi bên khoảng 3 phút một lần.

   2. Nâng cao cơ gối và giữ nguyên.

side_plank_crunch1

Nằm nghiêng, chống khuỷu tay phải vuông góc với mặt sàn, chân phải nằm trước chân trái. Nâng đầu gối phải về phía ngực, tay trái đặt như hình đồng thời gập về cùng phía với đầu gối phải. Thực hiện động tác này từ 12-15 phút và đổi bên mỗi 3 phút một lần.

   3. Đo sàn.

plank_up_downs1

Nằm sấp, chống thẳng hai tay lên sàn, nâng cao người và giữ cho mông, bụng thẳng hàng với cột sống của bạn. Tiếp đến, khuỵu lần lượt từng cánh tay và đặt chúng vuông góc với sàn . Bây giờ, lặp đi lặp lại hai động tác trên và tránh lắc hông. Lúc nào cũng phải để thân người trên một đường thẳng như ở bước 1.

Động tác này giúp giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn nên thực hiện nó 8 lần mỗi bên và giữ nguyên tư thế trong khoảng từ 30-45 giây.

   4. Nghiêng người sang hai bên.

around_world1

Đứng dang hai chân rộng hơn vai, mũi chân hơi hướng ra ngoài. Giữ một chiếc tạ nhỏ trên tay hoặc một cái gì đó để tránh không xoay phần thân dưới khi thực hiện. Giơ thẳng hai tay qua đầu và kéo căng cánh tay nhất có thể. Nghiêng thân trên (từ phần hông) về bên phải càng xa càng tốt. Sau đó xoay cơ thể về phía trước, thở ra và về lại động tác ban đầu.

Khi thực hiện bạn nên thả lỏng hai đầu gối và thực hiện đều đặn từ 8 đến 10 lần mỗi bên.

   5. Chuyền bóng.

pass_ball_obliques1

Nằm ngửa, lưng và bụng thẳng hàng. Nâng phần bả vai và ngực lên, đầu gối phải ép về phía ngực đồng thời tay trái giữ một quả bóng. Luồn bóng bên dưới đầu gối phải, tay phải đón bóng và giữ chặt bóng bằng cả hai tay.

Thay đổi chân sau mỗi đường chuyền bóng nhưng phải luôn giữ bả vai và ngực của bạn không được chạm đất. Bạn nên thực hiện động tác này trong khoảng từ 30-45 giây.

   6. Nâng gối kết hợp với trái bóng.

knee_drop1

Nằm ngửa trên sàn, hóp bụng, bụng và lưng phải thẳng hàng với nhau. Kẹp bóng giữa hai chân, nhấc hai chân lên khỏi sàn và đưa hai gối qua khỏi bụng. Thực hiện động tác này nhưng lưng phải luôn thẳng và sát với sàn. Sau đó thở ra,kéo gối về rồi nghiêng chân qua phía khác để thực hiện.

Bạn nên thực hiện động tác này từ 8 đến 10 lần mỗi bên.

   7. Tư thế chống đẩy kiểu hổ săn mồi.

c4f38a06028c049990029ab715c8bbfa

Bắt đầu bằng động tác chống đẩy bình thường, sau đó nâng gối lên ngang với vị trí của xương sườn, cánh tay lúc này duỗi thẳng.  Nhấc hông lên và chúi thân trước xuống như những chú chó, sau đó nâng lưng lên và bắt đầu uốn theo chuyển động sóng về phía trước. Bắt đầu với phần cuối và kết thúc ở phần trên của cột sống rồi trở về tư thế như ban đầu.

Tư thế này siết chặt mỡ ở vùng bụng và giữ cho cột sống bạn luôn luôn thẳng. Hãy thực hiện động tác này 3 lần, mỗi lần khoảng từ 10 đến 12 nhịp một cách thật chậm rãi và kiểm soát được cơ thể.

Theo youbeauty.com

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...