5 Lợi ích của giấc ngủ mà có thể bạn chưa biết

Ngủ là một trong những việc mà chúng ta làm hàng ngày, chất lượng của giấc ngủ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta rất nhiều.

Theo nghiên cứu gần đây tại Đại học Chicago, không ngủ đủ giấc có thể dẫn đến sự trao đổi chất chậm hơn và tăng cân nhanh chóng. Các nghiên cứu khác đã cho thấy có sự tương quan mạnh mẽ giữa thiếu ngủ theo thời gian và bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim, thậm chí tử vong, điều đó có nghĩa là nếu thiếu ngủ lâu ngày có thể dẫn đến nhiều loại bệnh khác nhau.

Chính vì thế ngủ rất quan trọng với mọi người, vậy lợi ích của giấc ngủ là gì ? Dưới đây là 5 lợi ích to lớn của giấc ngủ.

1. Giúp tăng thêm năng lượng.

Ngủ giúp tiếp theo năng lượng cho bạn để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả hơn, ngủ được xem như là “nhiêu liệu” để bạn có năng lượng hoạt động cả ngày.

Nếu so sánh bạn với chiếc xe thì ngủ giống như xăng để giúp chiếc xe có thể chạy.

1 ngu

2. Ngủ giúp tăng khả năng tập trung và nhận thức

Khi bạn ngủ đủ giấc thì bạn có thể nhìn nhận một vấn đề rõ ràng hơn và tốt hơn, cũng như bạn sẽ có thể dễ dàng tập trung khi làm việc và đảm bảo công việc và cuộc sống của bạn tốt hơn.

2 ngu

3. Ngủ giúp tăng năng suất

Khi bạn ngủ đủ giấc mỗi ngày thì bạn sẽ có tinh thần phấn trấn hơn, làm việc cũng như sinh hoạt hiệu quả hơn và làm cho chất lượng cuộc sống của bạn tốt hơn.

4. Ngủ giúp bạn hạnh phúc hơn

Khi bạn thiếu ngủ thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và dễ dẫn đến khả năng bệnh trầm cảm rất cao, và làm cho bạn dễ nổi cáo với mọi người. Chính vì thế ngủ giúp tinh thần sảng khoái hơn và trao đổi tốt với mọi người hơn, dẫn đến bạn sẽ cam thấy tốt hơn và hạnh phúc hơn.

3 ngu

5. Ngủ giúp sức khỏe tốt hơn và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Theo nghiên cứu y học của đại học Harvard, khi bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, bạn có nhiều khả năng bị bệnh hơn. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu theo dõi các thói quen ngủ của 153 người trong hai tuần. Những người ngủ trung bình ít hơn 7 tiếng một đêm và thiếu ngủ khoảng 3 lần thì có khả năng bị bệnh cao hơn những người ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm.

Như đã nói nếu thiếu ngủ thì bạn dễ dẫn đến nhiều bệnh như tiểu đường, trấm cảm,…

5 ngu

Theo thesleepcompanion

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...