5 Loại thực phẩm không nên ăn nếu bạn muốn có cơ bụng 6 múi

Khi bạn đang trong quá trình luyện tập và luôn hướng tới một cơ thể khỏe mạnh cùng một cơ bụng 6 múi săn chắc thì chế độ ăn uống là một phần vô cùng quan trọng, thường thì các huấn luyện viên và các khóa học sẽ nói cho bạn biết những loại thực phẩm nào nên ăn để hỗ trợ tăng cơ bắp, nhưng ít ai nói với bạn những loại thực phẩm không nên ăn.

Trong bài viết này sẽ chia sẽ với bạn 5 loại thực phẩm mà bạn không nên ăn nếu bạn muốn có một cơ bụng 6 múi săn chắc.

1. Ngũ cốc tính chế.

Ngũ cốc tinh chế như là cơm, bánh mì, mì ống, mì gói,… ngũ cốc chưa tinh chế là gạo nâu, bột mì,.. Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania phát hiện ra rằng những người ít ăn ngũ cốc tinh chế và thay vào đó là họ ăn nhiều trái cây, rau xanh, thì sẽ giảm được lượng mỡ vùng bụng rất hiệu quả hơn.

2. Các món ăn từ khoai tây

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England sau những thay đổi trọng lượng của hơn 120.000 nam giới và phụ nữ cho đến 20 năm. Họ thấy rằng những người ít ăn khoai tây chiên, nấu,… sẽ giảm được khoảng 1,5kg trung bình sau mỗi 4 năm (4 năm kiểm tra 1 lần) so với những người ăn khoai tây thường xuyên

Chính vì thế nếu bạn muốn giảm cân và có cơ bụng 6 múi thì hạn chế ăn khoai tây ít nhất có thể

3. Thịt đỏ và thịt chế biến

Các nghiên cứu tương tự trong 20 năm phát hiện ra rằng những người ăn nhiều thịt đỏ và thiệt chế biến sẽ tăng cân thêm khoảng 0,5kg sau mỗi bốn năm. Trong một nghiên cứu khác, được công bố trên tạp chí American Journal của Clinical Nutrition, các nhà nghiên cứu đã làm việc với hơn 370.000 người và nhận thấy rằng những người ăn tương đương với một miếng thịt nhỏ mỗi ngày sẽ tăng khoảng 2,5 k sau mỗi 5 năm.

4. Kem lạnh

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wake Forest đã nghiên cứu trên 2 nhóm khỉ khác nhau cho việc giảm cân, họ cho 1 nhóm ăn các sản phẩm có chứa chất béo no (các món ăn vặt, pizza lạnh, kem lạnh,…) và một nhóm khỉ khác ăn các chất kéo chưa no (các loại trong rau xanh,…) và kết quả thu được là nhóm khỉ ăn các loại pizza lạnh, kem lạnh,… tăng 7,2% trọng lượng của chúng sau 6 năm, còn nhóm kia chỉ tăng khoảng 1,8% trọng lượng của chúng.

Điều này cho thấy nên hạn chế ăn kem, pizza lạnh,…

5. Uống nhiều nước ngọt

Thật dễ dàng để bị lừa bởi dòng chữ “không có Calo”, nhưng nước ngọt làm từ chất thay thế đường được nhiều người tin rằng đóng một vai trò trong việc tăng cân. Một nghiên cứu mới được công bố cho thấy những người có chế độ ăn uống nhiều nước ngọt sẽ tăng lượng chất béo phần bụng gấp 3 lần sau chín năm so với những người ít uống nước ngọt.

Chính vì thế bạn nên hạn chế uống các loại nước ngọt

Nghiên cứu gần đây của Viện Khoa học Weizmann cho thấy rằng những con chuột uống nước có chất làm ngọt nhân tạo (saccharin, aspartame và sucralose) dễ bị kháng insulin và dễ dẫn đến tăng cân.

Theo foxnews

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...