5 Cách giúp ngưng bị rụng tóc ở nam giới và giúp mọc tóc trở lại

Bị rụng tóc sẽ dần dần dẫn đến việc bị hói đầu ở nam giới làm cho các chàng trai trở nên kém tự tin hơn, rụng tóc có nhiều nguyên nhân khác nhau từ môi trường sống đến công việc hay ăn uống, cũng như tuổi già. Tuy nhiên ngày nay không chỉ có những người lớn tuổi mới rụng tóc mà ngay cả những người trẻ tuổi của dễ bị rụng tóc và dẫn đến bị hói đầu.

Trong bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn 5 cách đề bạn có thể ngăn ngặn và chặng đứng việc rụng tóc trước tiên, sau đó là có thể kích thích cho tóc được mọc lại.

1. Thiền và tập thể dục.

Theo một chuyên gia về rụng tóc ở Cleveland Clinic nói rằng, việc rụng tóc và bị hói đầu ở nam giới thường là do căng thẳng, stress, khi bị căng thằng thì một số hoc môn sẽ  tiết ra nhanh hơn như cortisol và mức độ giao động của các hóc môn khác cũng tăng lên. Cách để giảm căng thẳng hiệu quả là thiền và tập thể dục.

Một nghiên cứu năm 2015 ở PLoS ONE cho thấy những người đàn ông lớn tuổi nếu có tập thể dục (cardio) với mức độ cao thì hóc môn cortisol (gây rụng tóc) giảm đến 42% so với những người không tập thể dục.

2. Sử dụng chất Minoxidil

Chất Minoxidil (Rogaine) có thể không khôi phục lại phần tóc đã rụng nhưng n1o sẽ ngăn việc rụng tóc và bắt đầu mọc lại một chút tóc, chất này giúp gia tăng tuần hoàn máu

Chất Lỏng Rogaine có thể sẽ gây ra một chút khó chịu vì nó có một lớp chất nhờn phủ lên trên tóc theo tiến sĩ Piliang

Chất Rogaine có giá khoảng 350.000vnđ mỗi tháng nhưng bạn phải sử dụng mãi mãi để duy trì lợi ích của nó.

Bạn chà xát chất này vào da đầu mỗi sáng và tối. Chất này vì bạn dùng ngoài da không giống như việc uống thuốc ngăn rụng tóc nên nó sẽ không ảnh hưởng đến chức năng cương dương và không làm giảm ham muốn tình dục.

3. Thiết bị laser

Sử dụng các thiết bị laser như dạng cây bắn laser hay mũ laser để giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc, những thiết bị này có giá từ 5 triệu đến 20 triệu.

Trong một nghiên cứu lớn nhất, xuất bản năm 2014 tại American Journal of Clinical Dermatology, những người đàn ông dùng cách điều trị bằng laser ba lần một tuần đã thấy một sự gia tăng tóc đáng kể về mật độ tóc sau 26 tuần.

4. Dùng dầu gội đầu có ketoconazole

Dùng các loại dầu gội đầu có chứa khoảng 1% chất ketoconazole, với các dầu gội đầu có chưa chất này bạn có thể ngăn việc rụng tóc và kích thích nang lông tóc để giúp mọc lại.

Bạn có thể ra các tiệm thuốc tây để hỏi mua các loại dâu gội đầu có chứa chất này

5. Vitamin D

Trong một nghiên cứu da liễu của tạp chí British Journal thì những người bị rụng tóc thường do thiếu vitamin D. Vitamin D giúp tái tạo và kích thích mọc tóc theo tiến sĩ Piliang

Vitamin D có thể được bổ sung qua việc phơi nắng dưới ánh sáng mặt trời vào buổi sáng, tuy nhiên đừng dại dột phơi nắng chỗ hói đầu của mình dưới ánh nắng vì nó sẽ làm cho tình trạng hói đầu thêm nặng hơn, bạn nên phơi nắng toàn thân vào sáng sớm khi ánh nắng chưa gây gắt, hoặc có thể uống thêm Vitamin D3 khoảng 2000 IU mỗi ngày

Đặc biệt hạn chế tiếp xúc ánh năng với chỗ hói đầu vì nó sẽ có thể gây ung thư da vì trưa nắng thì ánh nắng sẽ không tốt như anh sáng dịu nhẹ vào buổi sáng.

Theo menshealth

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

loading...